Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ford, Verizon, Saks: Cắt 19,000 Nhân Viên, Từ Giờ Tới Cuối 2018 Sẽ Có 23,000 Cửa Tiệm Dẹp

10/06/201700:00:00(Xem: 3933)
WASHINGTON -- Việc làm trên cả nước Hoa Kỳ vẫn có nhiều chuyển biến lo ngại.

Công ty xe hơi Ford Motor Co. cho biết sẽ cắt giảm 15,000 nhân viên bằng biện pháp bồi thường cho về hưu sơ1ớm, trong đó có 1,400 nhân viên lãnh lương năm.

Các việc làm cắt giảm là ở Châu Á và Bắc Mỹ, trong đó có một số việc làm tại California.

Các nhân viên đồng ý về hưu sớm sẽ rời việc vào ngày 30/9/2017.

Các nhân viên tại California bị cắt giảm sẽ là trong trụ sở Ford ở Irvine, nhưng số lượng cắt giảm nơi đây không được tiết lộ.

Trong khi đó, hệ thống tiệm Saks Fifth Avenue cho biết sẽ cắt giảm 2,000 nhân viên khắp Bắc Mỹ trong nỗ lực tái cấu trúc.

Cắt giảm như thế sẽ giúp công ty tiết kiệm 259 triệu đôla mỗi năm.

Công ty viễn thông Verizon cho biết sẽ cắt giảm 2,000 nhân viên tại các chi nhánh Yahoo và AOL.

Ngành bán lẻ cũng đang thê thảm: dự kiến sẽ có 23,000 cửa tiệm sẽ đóng cửa vào cuối năm tới.


Nghiên cứu này dựa vào dự báo trong năm nay sẽ có hàng chục công ty bán lẻ khai phá sản. Tình hình này vì áp lực mua hàng trên mạng thu hút nhiều khách hàng hơn.

Andrew Graiser, Giám đốc A&G Realty Partners, nói rằng các hệ thống tiệm bán lẻ trước giờ thuê chỗ là 5 năm mỗi kỳ hợp đồng, tương lai sẽ thuê theo hợp đồng 2 năm hay ngắn hơn, vì các chuyển biến thị trường dao động nhanh hơn.

Trong năm nay dự kiến sẽ có từ 9,000 cửa tiệm tới 10,000 cửa tiệm sẽ đóng cửa tại Hoa Kỳ năm nay, theo lời Garrick Brown, phó chủ tịch công ty nghiên cứu thị trường bán lẻ Cushman & Wakefield.

Như thế là nhiều hơn gấp đôi năm ngoái: 4,000 tiệm đóng cửa trong năm 2016.

Dự kiến đóng cửa trong năm 2018 sẽ là 13,000 cửa tiệm.

Trong 5 năm tới, sẽ có 300 thương xá trong tổng sô1 1,150 thương xá Hoa Kỳ sẽ đóng cửa trong 5 năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Ba, 29 tháng 6 năm 2021 đã thông qua dự luật lấy đi các tượng của Liên Minh Miền Nam ra khỏi Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ và thay thế bằng tượng bán thân của Roger B. Taney, chánh án viết quyết định của vụ án Dred Scott, với một tượng tôn vinh Thurgood Marshall, Chánh Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện là người Mỹ gốc Phi Châu đầu tiên, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Ba, 29 tháng 6 năm 2021 đã cho phép lệnh tạm hoãn của liên bang đối với việc trục xuất được đưa ra để đáp ứng với đại dịch vi khuẩn corona vẫn giữ nguyên như cũ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Ba. Không có bình luận, tòa án đã từ chối nhận kháng án khẩn cấp từ Hội Các Nhà Địa Ốc Alabama và nhiều nhóm khác, là những người cho rằng Cơ Quan CDC đã vượt quyền khi đưa ra lệnh này vào mùa thu năm ngoái.
Trong khi các nỗ lực tìm kiếm và cấp cứu tiếp tục tại tòa nhà Champlain Towers ở Surfside, việc trợ giúp đến từ khắp nước để giúp những người cần đến, theo bản tin của NBC tường thuật hôm Chủ Nhật, 27 tháng 6 năm 2021. Orlando Bravo, tỉ phú của lãnh thổ Hoa Kỳ Puerto Rico và là đồng sáng lập của công ty Thoma Bravo, hôm Chủ Nhật đã tặng $250,000 cho quỹ cứu trợ Support Surfside – trở thành nhà hiến tặng lớn nhất tính đến nay.
5 người đã thiệt mạng sau khi một khinh khí cầu đụng đường dây điện tại thành phố lớn nhất của tiểu bang New Mexico hôm Thứ Bảy, 26 tháng 6 năm 2021, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của báo The Guardian hôm Thứ Bảy.
Văn phòng công tố quận Manhattan đã thông báo cho các luật sư của Donald J. Trump rằng họ đang xem xét các truy tố trọng tội chống lại cơ sở kinh doanh của gia đình ông, Trunp Organization, trong mối liên kết với các lợi ích phụ mà công ty này đã tưởng thưởng cho một giám đốc hàng đầu, theo nhiều người biết về vấn đề này cho hay qua tường thuật của báo New York Times hôm Thứ Sáu, 25 tháng 6 năm 2021.
“Sự thiếu vắng cơ hội kinh tế, bạo loạn rất thường xuyên, tham nhũng và không an toàn thực phẩm,” theo Harris, “gồm sự sợ hãi các tay trùm và bạo động băng đảng.” “Công việc mà chúng ta phải làm là làm việc để giải quyết các nguyên nhân gốc rễ, thay vì chúng ta tiếp tục nhìn thấy hậu quả, là điều đang xảy ra tại biên giới,” theo bà phát biểu. “Nó sẽ đòi hỏi, khi chúng ta làm việc, một biện pháp toàn diện mà nhận thức được từng mảnh của vấn đề này.”
Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 6 năm 2021, đã công bố phúc trình chờ đợi từ lâu về những gì họ biết về hàng loạt vật bay bí mật mà đã được thấy di chuyển qua không phận quân sự hạn chế trong nhiều thập niên qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã nhận bản án 270 tháng (22.5 năm) tù hôm Thứ Sáu, 25 tháng 6 năm 2021, cho tội giết người không cố ý bậc hai trong cái chết của George Floyd vào mùa xuân năm ngoái, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Sáu. Chánh Án Tòa Khu Vực Minneapolis Peter Cahill nói rằng bản ghi nhớ tuyên bố bản án 22 trang giải thích chi tiết lý do của ông về bản án.
Tổng Thống Joe Biden và một nhóm 21 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đạt được thỏa thuận hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, để hiện đại hóa hệ thống giao thông cũ kỹ và việc làm công cộng trên toàn quốc, đưa tổng thống vào vị thế vượt qua kế hoạch đầu tiên của chương trình nghị sự hạ tầng cơ sở rộng lớn của ông, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm. Tuy nhiên, Biden nói rõ rằng ông chỉ ký dự luật hạ tầng cơ sở lưỡng đảng nếu Quốc Hội cũng chấp thuận biện pháp lớn hơn tập trung vào các chương trình “hạ tầng cơ sở con người” như tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em, chăm sóc tại nhà và biến đổi khí hậu mà chỉ có Dân Chủ ủng hộ.
Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời sau khi một tòa nhà 12 tầng bị sập tại thành phố Surfside thuộc tiểu bang Florida hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, khiến cho 1 người chết và làm bị thương ít nhất 10 người, trong khi gần 100 người vẫn còn chưa được tính trong cộng đồng nhỏ tại Miami Beach, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.