Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thẩm Định Của CBO Làm AHCA Chết Lần Nữa; Trump Định Cắt 1 Tỉ Đô Tài Trợ Tiền Học, 193 Tỉ Đô Food Stamps

26/05/201700:00:00(Xem: 4393)
WASHINGTON - Dự thảo “American Health Care Act – hay AHCA” đã thông qua Hạ Viện đang chờ Thượng Viện thảo luận và thông qua nhưng đuợc nhà báo mô tả là “chết khi tới nơi”.

Thực tế là khó khăn với đề án đuợc gọi bằng tên TrumpCare hay RyanCare vì luợng giá của Phòng Ngân Sách Quốc Hội (CBO) phỏng đoán 14 triệu người không có bảo hiểm sức khoẻ với AHCA chỉ trong năm 2018.

Phân tích cho biết AHCA làm giảm thiếu hụt ngân sách 119 tỉ trong 10 năm, là mục tiêu vận động của ông Trump - trong thời gian tranh cử, ông Trump mô tả ObamaCare là tai họa, phải thu hồi để thay thế.

Phe CH Hạ Viện đang bị đả kích vì thông qua AHCA truớc thẩm định của CBO.

Dự thảo AHCA ban đầu thất bại từ Tháng 3 ngay cả tại Hạ Viên mà đảng CH chiếm đa số, vì không thu đủ phiếu hậu thuẫn – và sau nhiều thương luợng trong áp lực đã thông qua đuợc với chênh lệnh 4 phiếu.

Luợng giá của CBO phỏng đoán 23 triệu người không có chăm sóc sức khoẻ AHCA, thay vì 24 triệu theo dự thảo chưa tu chính để thông qua.

Văn bản AHCA chưa đuợc chính thức chuyển giao cho Thượng Viện. Nghị sĩ Mitch McConnell, trưởng khối đa số Thượng Viện đang tìm kiếm 1 kế hoạch cải tổ y tế có thể thông qua Viện này – đây là 1 công việc nặng nề và khó khăn trong điều kiện các nhà lập pháp của đảng CH không thể nhất trí về duy trì Medicaid cho dân nghèo, và về nhu cầu xoá bỏ toàn bộ ObamaCare.

Trong khi đó, việc thực hành ObamaCare cũng đang lâm vào khó khăn.

Blue Cross Blue Shield loan báo hôm Thứ Tư quyết định từ bỏ thị trường trao đổi bảo hiểm sau khi thua lỗ 100 triệu MK.

Các dân biểu CH giải thích: mục đich của AHCA là giải quyết khiếu nại của người tiêu thụ về bảo phí tăng với ObamaCare.

Dự thảo thông qua Hạ Viện cấp 8 tỉ trong 5 năm để giúp bệnh nhân nghèo.

Chuyên gia ngân sách nói: 8 tỉ là không thấm vào đâu.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết về đề nghị ngân sách năm 2018 của TT Trump.

Theo đó, chính phủ Trump định tiết kiệm 1 tỉ đô la bằng cách cắt giảm tiền tài trợ cho chương trình vay mượn tiền học của sinh viên.

Chính phủ Trump cũng đòi loại bỏ chương trình Xóa Nợ Public Service Loan Forgiveness để tiết kiệm 859 triệu đô la.

Đối với chương trình Phiếu Thực Phẩm hay Food Stamps chính phủ Trump định cắt 193 tỉ đô trong vòng 10 năm tới, theo Thông Tấn Mỹ AP cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết quả cuối cùng chứng kiến T5 đạt tới tốc độ viết khoảng 18 chữ mỗi phút với độ chính xác 94.1%. So sánh, một người lớn khỏe mạnh của cùng độ tuổi có thể đánh máy khoảng 23 chữ mỗi phút trên điện thoại thông minh. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc kết hợp kỹ thuật mới với hệ thống cấy ghép cũ mà họ đã tạo ra có thể giúp các bệnh nhân thông truyền nhanh hơn và hiệu quả hơn, gồm những người bị thương cột tủy sống hay bệnh của Lou Gehrig và những người bị tai biến mạch máu não.
Các Dân Biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 14 tháng 5 năm 2021, đã bỏ phiếu bầu cho Dân Biểu CH Elise Stefanik là chủ tịch hội nghị của họ, nhiều ngày sau khi bãi chức Dân Biểu CH Liz Cheney vì sự chống đối của bà đối với ảnh hưởng tiếp tục của cựu Tổng Thống Donald Trump trong đảng CH và sự lên án của bà đối với “sự dối trá lớn” của ông rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị gian lận, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.