Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Tư Pháp Đòi 46 Thẩm Phán Thời Chính Phủ Obama Từ Chức, Thêm 50 Thẩm Phán Để Giải Quyết Nửa Triệu Hồ Sơ Di Trú Tồn Đọng

11/03/201700:00:00(Xem: 2445)
WASHINGTON - Thêm 50 thẩm phán được tăng cường cho việc giải quyết hơn nửa triệu hồ sơ di trú tồn động, tăng tốc cưỡng chế luật di trú với di dân nhập lậu, theo quyết định của Bộ tư pháp,

Sắc lệnh của TT Trump mở rộng quyền hạn của Bộ nội an để chấm dứt chính sách gọi là “bắt và thả”, cho phép di dân nhập lậu sinh sống tự do trong lúc chờ hầu toà.

50 thẩm phán tăng cường sẽ làm việc tại các trung tâm tạm giam để cứu xét tiếp nhận hay tông xuất di dân đối tượng – hiện nay, đa số thẩm phán di trú làm việc tại toà án.

Chính quyền Trump giải thích: vấn đề không là tống xuất quy mô mà là khẳng định quyền cưỡng chế luật di trú của cơ quan công lực.

Ông Trump báo trước chủ trương di trú chặt chẽ từ khi vận động tranh cử TT, hưá xây tường biên giới phân cách với lân bang Mexico.


Sắc lệnh về di trú ngày 27-1 bị kiện và bị đình chỉ thi hành theo phán quyết của toà phúc thẩm. TT Trump ký sắc lệnh thay thế hôm 6-3, đang bị 5 tiểu bang kiện chống lại, gồm Hawaii.

Trong khi đó một bản tin khác của báo The Washington Post cho biết Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Jeff Sessions hôm Thứ Sáu đã yêu cầu tất cả 46 thẩm phán của chính phủ Obama từ chức.

Nhiều thẩm phán được TT Obama chỉ định đã rời khỏi Bộ Tư Pháp trong quá trình chuyển tiếp giữa chính phủ Obama và chính phủ Trump. Nhưng 46 thẩm phán bà Bộ Trưởng Sessions yêu cầu từ chức là những thẩm phán của chính phủ Obama còn lại chưa ra đi, theo phát ngôn viên Bộ Tư Pháp Sarah Isgur Flores cho biết trong một tuyên bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.