Hôm nay,  

Mỹ Dùng Phi Đạn Đầu Nổ Uranium Tấn Công ISIS

19/02/201700:00:00(Xem: 5592)
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài loan báo: Hoa Kỳ dùng phi đạn mang đầu nổ uranium giảm xạ trong 2 trận không kích đoàn xe chở nhiên liệu của ISIS ngày 16 và ngày 22-11-2015.

Loại đạn này đuợc xử dụng vì nhu cầu xuyên thủng xe bọc thép của đối phương, nhưng bị đả kích vì ảnh hưởng thiệt hại với lính và dân trong vùng.

Chương trình bảo vệ môi trường LHQ (hay UNEP) cho biết uranium giảm xạ là phó sản từ chương trình tinh chế uranium có cường độ phóng xạ bằng 60% uranium tự nhiên.

Viên chức Ngũ Giác Đài xác nhận phi cơ A-10 dùng đạn giảm xạ tấn công, phá hủy hàng trăm xe vận tải nhiên liệu của khủng bố ISIS.

Phát ngôn viên Bộ chỉ huy trung tâm (chịu trách nhiệm Afghanistan và Trung Đông) nói: chúng tôi tiếp tục xem xét các phương án thích hợp, gồm đạn giảm xạ.

Ý kiến bạn đọc
22/02/201706:07:07
Khách
Hoas Kỳ muốn thế giới bình yên và toàn thể bọn hồi giáo qúa khích sẽ tự âm thầm mà giải tán.. Đó là Hoa Kỳ Tấn Công Tầu Cộng, Nếu diệt đựợc Tầu, Một phát đạn bắn 3 con Kên kên khủg, là Tầu, Nga , cùng bọn khùng bố. Vì Tầu Chệt mà bị chết, thì Nga cùng Bọn Khủng Bố Trung Đông, chỉ có nước IM lạng là thượng sách.
20/02/201706:56:44
Khách
Cuộc chiến với Isis ngày tới cứ thường là được thử vũ khí mới mà trước đây Obama không làm, gía Obama làm thì Isis cứ thường đã rất co cụm và đã xong !
Điều này gợi ta nghĩ - Obama không muốn thắng và diệt Isis, sặc mùi Hồi !
Thế giới tây phương và Trung Đông sẽ cám ơn và ghi nhớ TT Donald Trump !
Đã cương là cuơng tới mức mới mong diệt được kẻ tàn bạo !
Isis chính là những kẻ đã giơ chân đạp mũi nhọn, nhất định sẽ bị diệt giống như Hổ Tamin ! Cộng Sản rồi cũng sẽ như vậy !
20/02/201702:10:51
Khách
Bước kế tiếp sẽ đổ quân vào syria để làm sạch ISIS vì trong sắc lịnh di dân có vạch sự thiết lập (safe zone) tại nước nầy...có lý không nhỉ....và đây cũng là hình thức so tài gián tiếp giữa quân-đội Mỹ-Nga.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã đề cử Amy Coney Barrett, chánh án tòa phúc thẩm liên bang bảo thủ, thay thế Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.