Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sử Gia Rosenbaum: Chiến Thuật Của Trump Giống Hitler; Trump Phản Bác Phát Biểu Của Ứng Viên TCPV Neil Gorsuch

10/02/201700:00:00(Xem: 3110)
WASHINGTON - Ứng viên thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Neil Gorsuch do TT Trump đề cử để điền khuyết ghế trống tại toà tối cao mô tả đả kích của ông Trump chống lại toà phúc thẩm San Francisco là gây mất tinh thần và buồn lòng.

Ông Gorsuch đưa ra phê bình như trên trong 1 buổi gặp gỡ nghị sĩ DC Richar Blumenthal.

Phát ngôn viên của ông Gorsuch đã xác nhận điều này với AFP.

TT Trump đã lên tiếng phản bác hôm Thứ Năm. Tuy mục tiêu là ông Gorsuch, twitter mới của TT Trump tố cáo nghị sĩ Blumenthal không hề tham chiến tại Vietnam như tự nhận, và nay diễn dịch sai phát biểu của thẩm phán Gorsuch.

Ông Blumenthal từng phục vụ TQLC nhưng không đi Vietnam như tuyên bố khi vận động tranh cử Thượng Viện năm 2010.


Hồ sơ của New York Times xác nhận ông Trump đuợc miễn dịch 5 lần vào thời gian chiến tranh Vietnam, gồm 4 lần là lý do học vấn và 1 lần là xuơng gót chân mọc gai.

Liên quan tới TT Trump, một bản tin khác cho biết Ông Ron Rosenbeum, sử gia cao trọng và là tác giả của tập sách “Explaining Hitler”, đã lên tiếng nhận xét về TT Donald Trump.

Trong 1 bài đăng báo trong mục Los Angeles Review Bookd tuần này, ông Rosenbaum ghi nhận các tương đồng về chiến thuật giữa ông Trump và đảng Nazi của Hitler sử dụng trong việc bình thường hoá chương trình hành động của họ – đó là các lừa dối thường xuyên, dự phần trong các hành động gây bất bình, và thách thức truyền thông.

Ý kiến bạn đọc
11/02/201716:21:01
Khách
Fake news
Trump nói CNN phỏng vấn ông Blumental không hề phục vụ cho Mỹ ở VN, ông láo và CNN không moi sự thật ra lại spin lời ông Gosurch sai sự thật
Biết mình sai CNN lại cố quàng xiêng đỗ lỗi Trump hành xử như độc tài bla bla
Một ví dụ đưa tin điêu ngoa của truyền thông , cNN
10/02/201721:30:46
Khách
Ví Trump với Hitler, với Mao Trạch Đông ... là dạng bôi bác, chủ yếu hạ Trump !
Sử gia sao rất tồi, dạng bồi bút !
với Sử gia thì mỗi người một vẻ ! Không ai giống ai ! Mỗi quốc gia mỗi khác, không nước nào giống nước nào !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?