Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lập Pháp Mississippi Cho Lập Đội Xử Bắn Tử Tù; Mỹ: 31 Tiểu Bang, Liên Bang, Quân Đội Còn Án Tử Hình

10/02/201700:00:00(Xem: 2215)
JACKSON - 1 đề luật được Lập Pháp Mississippi thông qua giao việc hành quyết tử tù cho 1 đội xử bắn.

Hiện có 2 tiểu bang khác là Okalahoma và Utah đưa tử tội ra bắn tại pháp trường. 8 tiểu bang dùng ghế điện, 5 tiểu bang dùng phòng hơi ngạt, và 3 tiểu bang treo cổ tử tội.

Đề luật 638 đã đuợc chuyển tới Thượng Viện tiểu bang hôm Thứ Tư để quyết định.

Trong tháng qua, ủy hội nhân quyền LHQ lên án các vụ xử bắn tại Bahrain, nơi đặt căn cứ của Hạm Đội 5, thủ tục hành quyết của Indonesia và chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu tại Philippines.

Việc hành quyết tử tội tạm đình chỉ tại Mississippi năm 2012 sau hàng loạt kiện cáo về hành quyết bằng thuốc độc tiêm vào máu gây đau đớn là tàn ác không cần thiết và vi phạm hiến pháp liên bang.

Đề luật 638 do tác giả là 1 vị dân cử CH và đuợc chủ tịch ủy ban pháp chế cũng là đảng viên CH hậu thuẫn.

Giới thông thạo cho biết: sau khi giải pháp chích thuốc độc bị bác, các nhà lập pháp Mississippi thảo luận khả năng sử dụng hơi độc nitrogen hypoxia, xử bắn hay ghế điện.


Luật gia Jim Craig kiện chống lại giải pháp chích thuốc độc nói: cách nào cũng nêu lên 1 số vấn đề. Theo lời ông Craig, trong trường hợp xử bắn, cơ quan cải huấn phải tổ chức theo cách tránh bị đả kích là tra tấn.

Tờ báo địa phương Clarion Ledger đưa tin: chủ tịch ủy ban pháp chế Andy Gibson muốn dùng án tử hình trong khi phát ngôn viên của thống đốc tiểu bang cho biết thống đốc Phil Bryan mong đợi sự thi hành hiệu quả án tử hình. Ông Gibson là 1 mục sư tin rằng án tử hình là cần với những kẻ gây tội ác bạo hành.

Trong phe DC, dân biểu John Hines nhắc nhở: 1 số trường hợp tử tội sau này đuợc xác nhận là vô tội.

Theo hồ sơ của Death Penalty Information Center, 31 tiểu bang, liên bang và quân đội vẫn còn án tử hình thi hành bằng thuốc độc tiêm vào máu. Trong năm qua, 20 tử tù bị hành quyết tại Hoa Kỳ so với 98 vụ trong năm 1999. Số tội nhân bị kết án tử hình trong năm qua là 30. 4 tử tù bị hành quyết trong tháng qua ở Texas, Missouri và Virginia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.