Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ DB Gốc Việt Ra Dự Luật Cản Trump, Đòi Sa Thải Bannon Ra Khỏi Hội Đồng NSC

02/02/201700:00:00(Xem: 8643)
blank
Nữ Dân Biểu Stephanie Murphy tên thật là Đặng Thị Ngọc Dung.

WASHINGTON (VB) -- Dân biểu liên bang gốc Việt duy nhất tại Hoa Kỳ không chỉ phản đối Tổng Thống Trump, bà còn đưa ra một dự luật để đuổi một ngưoòi thân tín của TT Trump ra khỏi Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (National Security Council, NSC).

Nữ dân biểu Stephanie Murphy (Florida) đã trình dự luật để bứng ghế Stephen Bannon ra khỏi NSC.

Bannon là có vấn chính trị hàng đầu của Trump.

Stephanie Murphy tên thật là Đặng Thị Ngọc Dung, sinh năm 1978, là một nữ chính khách người Mỹ gốc Việt thuộc đảng Dân chủ. Bà vừa đắc cử vào Hạ viện Hoa Kỳ tháng 11 năm 2016, đại diện khu quốc hội số 7 của tiểu bang Florida.

Nếu dự luật được thông qua, dự luật của bà Murphy sẽ ngăn cản những người từng hoạt động mang đậm tính chính trị không cho vào Hội Đồng An Ninh, và cũng không cho dự các buổi họp thường xuyên của cơ quan an ninh này.

Dự luật cũng “bày tỏ quan điểm Quốc hội rằng Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia hay Tham Mưu Trưởng Liên Quân nên được mời tham dự các buổi họp Ủy Ban Principal Committee.”

DB Murphy nói rõ rằng dự luật là đáp trả việc Trump trao cho Bannon một ghế trong NSC và làm suy giảm vai trò Tham Mưu Trưởng Liên Quân và Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia.

Bà nói trước Quốc hội:

“Các chiến binh Mỹ, các viên chức tình báo và nội an và công dân Hoa kỳ sẽ cảm thấy an tâm khi biết các quyết định chủ yếu của NSC không có tính chính trị [đảng phái].”

Ý kiến bạn đọc
05/02/201704:27:31
Khách
Tôi nhìn năm sinh và tên của cô Stéphanie ( Ngọc Dung) tôi có thể nói rằng trình độ chính trị của cô còn non nớt và ngây ngô lắm! Tôi không biết cô qua Mỹ bằng diện gì? Nếu tị nạn thì cũng biết mình nên ủng hộ ai? Cô có biết và muốn khủng bố trà trộn , lợi dụng lòng dân để phá rối an ninh nước Mỹ không? Nếu không biết điều này thì cô nên về VN sống và tìm hiểu học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về chính trị.
Tôi cho cô một ý tưởng nho nhỏ:
Nếu nhà cô có gián / rệp / chuột, cô sẽ làm gì? Cô có muốn nuôi cho nó sinh sản để phá hoại cuộc sống của cô không? Nếu cô muốn diệt thì cô có kế hoạch gì? Chắc chắn là cô sẽ tìm hiểu nó tại sao và ở đâu ra? Sau khi xem xét , cô sẽ diệt nó và theo dõi tình hình sinh sản của nó ra sao? Sau khi diệt hết trong nhà , cô sẽ diệt nó bên ngoài xung quanh nhà cô...
Cũng vậy , chính sách Mr. Trump không có gì khác, nhưng tại sao dân Mỹ không hiểu và nhìn thấy điều này? Không lẽ họ chọn những quyền lợi nho nhỏ của cá nhân mà bỏ quên quyền lợi của đất nước?
Dẫu sao đất nước có mạnh , an ninh, và giàu thì chúng ta ( không phân biệt ai) cũng đều hưởng chung mà,.!?
05/02/201700:40:43
Khách
Tôi đồng ý với anh Nguyễn Xuân Nghĩa
Cho công bằng và chứng tỏ mình có hiểu biết thì phải xem xét kỹ trứơc khi đưa ra ý kiến.
Ông Trump là TỔNG THỐNG MỸ do dân bầu chỉ mới ba tuần sau nhậm chức chưa có cơ hội để chứng minh rằng những quyết định của ông có hiệu quả và thành công,
Thế mà truyền thông cộng những kẻ thiếu suy nghĩ hè nhau dập ông tơi bời, hãy nhìn lại những người hô hào chống đối là ai?? Họ là những kẻ lợi ích, những quốc gia lâu nay ăn bám lợi dụng sự hào phóng của dân MỸ ..... nay khi bị đánh trúng tim đen và sợ hãi quyền lợi bị mất nên dùng truyền thông kích động dân đả phá các chính sách của ông TRUMP.
Chúng ta người Việt tỵ nạn đã nhận nước Mỹ là quê hương thứ 2 chúng ta có bổn phận xây dựng đất nước này ngày một an tòan hơn tươi đẹp hơn mà nước Mỹ phồn vinh thì ai hưởng đây thưa quý đọc giả???
nước Mỹ dân Mỹ cho chúng ta sự tự do sự yêu thương và bổn phận chúng ta là phải trân trọng những cái mà chúng ta có được,đừng bao giờ chỉ một chút nông nỗi mà đánh mất nó
Nên nhớ tự do phải có kiềm chế thì mới đúng còn tự do quá trớn sẽ làm cho bạn ngã và sa lầy vào sự bế tắc. Kèm thêm bạn cũng phải có nguyên tắc sống thì chúng ta sẽ thấy tự do đúng cách
03/02/201718:38:40
Khách
Thế hệ sinh ra tại My thì lấy tên My cũng OK. Nhưng có nhưng dân cử hoặc người dân thế hệ một rưỡi hoặc thế hệ 1 cũng thích gọi tên Mỷ mà không thích tên cúng cơm !!!
03/02/201703:32:08
Khách
@ Elise ,
I do not like calling names when making comments either .
But where is the proof that what she did is what her constituent wanted her to do ?
And how is that FOR the interest for her people ??
I think her head is getting too big she might tipped over herself .
03/02/201701:57:31
Khách
Mình chỉ biết cười! It's funny. Tất cẳ những gì đảng DC đang làm, biểu tình, ngăn chặn, phá phách là tự tiếp tục đả thương mình. Go, keep going toward far left, the farther the better! Hố hầm phía trước cho những điều không chính đáng. Ông TT làm đúng dù có khó khăn rồi sẽ gặt hái điều tốt. Nhân tốt, quả tốt, simple vậy thôi.
03/02/201701:29:48
Khách
Thật buồn khi thấy những người Việt song lâu ở Mỹ mà chưa học hỏi được cái hay cái đẹp cuả nền dân chủ, tự do cuả Mỹ. Một nước với một chiêù dài lịch sừ non hơn bất cứ nước nào trên thế gìới nhưng hùng mạnh nhất thế giới. Chính quyền Mỹ dù là đảng cộng hoà hay dân chủ đều có hay cái dỡ, dân hay dân biêủ quốc hội hay các thượng nghị sĩ không đồng ý dự luật này kia cũng nêu lên đìểm son cuả một nền dân chủ thực sự vì họ nói lên quan điểm cuả họ cho là đúng nhằm mục đích không cho chính quyền cuả cả hai đảng trở thành độc đoán, độc tài. Hy vọng người Việt ta đoàn kết và áp dung được một chế độ đân chủ tương tự khi Việt Nam không còn cộng sản.
02/02/201723:39:30
Khách
Cô Elise này trách những comments các bạn trai toàn là Negative ̉thôi .
Tiếng Việt dịch Negative là Âm , còn Positive là Dương . Vậy cô này không thích Negative mà chỉ thích Positive thôi .
Vậy qúy bạn nào có comment thì cho cô này thật nhiều Positive vô , càng nhiều càng " Đạt Yêu Cầu " cô ấy mới thích ! Nếu không thì " Em chã ! Em chã ! "
Có ba , thêm bốn lại nài thêm năm , thế mới đúng ý của cô ấy .
02/02/201723:10:59
Khách
Nên phát biểu lịch sự trên Diển Đàn ,phản biện không đồng nghỉa với bôi bẩn cá nhân ??
02/02/201722:33:51
Khách
Bà con ta chửi dữ quá ! Đúng là nàng dâu mới về lãnh bồ chị chửi !!
Không biết TT có quyền cử Bannon không ha để làm việc TT muốn để ích quốc lợi gia ? Chuyện bên cạnh Tổng Trưởng quốc phòng biết đâu sẽ là việc hỗ trợ cho ông, thêm cánh tay, thêm mạnh để việc quyết định hệ trọng được chính xác ! Cho nên nói giảm quyền của TT quốc phòng là võ đóan, là suy ra !
Nhiều mắt nhiều tay thì luôn luôn tốt hơn chỉ có hai mắt và hai tay ! Không có mắt thì mù luôn ! Không có tay thì chỉ có đứng hát và nói chứ không làm được gì !
Thì cứ việc trình làng, nếu không ra cháo thì cũng thành mẻ cũng chẳng sao ?
Viện này viện kia sẽ vote ! Nếu họ chịu vote cho dù không được gì cũng là may, họ không thèm đếm xỉa thì theo tôi là nhục, nhục nhiều ! Vì tiếng mình chẳng đáng được nghe ! !
Đàn bà VN theo tôi thì chẳng làm được việc gì, không qua đầu ngọn cỏ !
Chúng ta đang xem một màn múa !
02/02/201722:30:21
Khách
Xin đề nghị cần thận khi loan tin và bình luận. Thời Barack Obama, Cố vấn Chính trị thân tín của ông là David Axelrod cũng tham dự các phiên họp của Hội đồng An ninh Quốc gia, dù không có tên trong danh sách chính thức. Donald Trump chính thức hóa sự tham dự ấy của Cố vấn Steve Bannon và ông ta có qiuyền.

Ngoài ra, việc ông đưa Giám đốc CIA mà không đưa Tham mưu trưởng Liên quân vào danh sách chính thức lại ít được chú ý hoặc bình luận. Đại tướng cầm đầu Ban Tham mưu Liên quân chỉ tham dự Hội đồng NSC khi có hồ sơ liên quan tới quân sự để tránh mất thời giờ họp hành về việc cấp cứu thiên tai hay dịch bệnh. v.v...

Chúng ta có quyền đồng ý hay không với tinh thần thực dụng của Donald Trump, nhưng nên tìm hiểu kỹ hơn về bối cảnh sâu xa và trước sau. Nguyễn-Xuân Nghĩa
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cầu thủ bóng rổ huyền thoại của Hoa Kỳ Kobe Bryant và người con gái nằm trong số 5 người bị thiệt mạng trong một vụ rớt máy bay trực thăng tại thành phố Calabasas, tiểu bang California, hôm Chủ Nhật, 26 tháng 1 năm 2020, theo một nguồn tin xác nhận với Adrian Wojnarowski của Đài Truyền Hình ESPN. Bryant năm nay 41 tuổi.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã bắt đầu nghe các tranh biện mở màn hôm Thứ Tư, 22 tháng 1 trong phiên xử luận tội Tổng Thống Donald Trump với các thủ tục tố tụng ngay bây giờ, theo AP cho biết hôm Thứ Tư.
Một người phụ nữ tại thành phố Phoenix tiểu bang Arizona đã bị bắt vì tình nghi giết 3 đứa con, được tìm thấy đã chết bên trong căn nhà của gia đình, theo các viên chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Ba, 21 tháng 1.
Cảnh sát tại Thành Phố Kansas thuộc Tiểu Bang Missouri cho biết ít nhất 2 người đã chết và 15 người bị thương trong một vụ nổ súng bên ngoài một quán rượu.
Hàng ngàn người tụ họp tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ hôm Thứ Bảy, 18 tháng 1 trong ngày Diễn Hành của Phụ Nữ trên toàn quốc tập trung vào các vấn đề như biến đổi khí hậu, trả lương bình đẳng, quyền sinh sản và di dân, theo AP.
Phiên xử luận tội lần thứ 3 trong lịch sử Hoa Kỳ đã bắt đầu vào Thứ Năm, 16 tháng 1 năm 2020 giữa một loạt các cáo buộc mới về các thương lượng của TT Trump với Ukraine, mà nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa đã vội vã hạ thấp mức độ quan trọng khi họ bác bỏ các lời kêu gọi của những nhà lập pháp Dân Chủ đòi điều tra thêm.
Việc làm phép mà được gọi là “Kinh Thánh chính thức cho Lực Lượng Không Gian Hoa Kỳ mới” tại Thánh Đường Quốc Gia Hoa Thịnh Đốn hôm Chủ Nhật, ngày 12 tháng 1 năm 2020, gây ra sự chỉ trích trên truyền thông xã hội và lên án từ nhóm cổ võ tự do tôn giáo nổi bật, theo bản tin của báo www.npr.org cho biết hôm 13 tháng 1.
Hơn 50 người được điều trị vì các thương tích nhẹ sau khi một chuyến máy bay của hãng Delta Air Lines đang trên đường bay đi Thượng Hải, TQ, đã đổ nhiên liệu xuống một khu chơi của một trường tiểu học và các khu vực chung quanh đó hôm Thứ Ba, 14 tháng 1, khi chiếc máy bay này bay trở lại Phi Trường Quốc Tế Los Angeles (LAX), theo các viên chức cho hay.
Với Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi sẵn sàng chuyển 2 điều khoản luận tội của Hạ Viện, Thượng Viện đang chuẩn bị cho phiên xử bắt đầu vào tuần tới, theo tin CNN cho biết hôm 14 tháng 1.
Cuộc bỏ phiếu để quyết định xem có loại bỏ 3 thành viên của Hội Đồng Thành Phố Westminster sẽ được tổ chức vào Thứ Ba, ngày 7 tháng 4 năm 2020. Đối tượng để truất phế là Thị Trưởng Trí Tạ và các nghị viên Kimberly Hồ và Chí Charlie Nguyễn, theo trang mạng Orangecountytribune.com cho biết hôm 8 tháng 1.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6432)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5314)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5160)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4566)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3897)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.