Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DC Tẩy Chay Bỏ Phiếu Ứng Viên Bộ Trưởng Ngân Khố, Y Tế

01/02/201700:00:00(Xem: 2987)
WASHINGTON - Các nghị sĩ thuộc đảng DC tẩy chay cuộc biểu quyết tại cấp ủy ban để phê chuẩn các ứng viên bộ trưởng ngân khố và bộ trưởng y tế do TT Trump đề cử.

Ít nhất phải có mặt 1 nghị sĩ DC để ủy ban tổ chức biểu quyết – phe DC nói rõ: cần biết thêm thông tin về các mua bán cổ phần tại 1 công ty y tế Australia của ông Tom Price, ứng viên bộ trưởng y tế xã hội. Họ cũng đòi thông tin đầy đủ về hồ sơ sai áp nhà tự động ký bằng robot tại OneWest, là ngân hàng cũ của ông Steve Mnuchin, ứng viên bộ trưởng ngân khố.

Nghị sĩ DC Ron Wyden, thành viên ủy ban tài chính, khẳng định: phe DC không sẵn sàng xem xét cả 2 ứng viên kể trên – các nghị sĩ DC giải thích: tin báo chí nhận thấy nội dung điều trần của 2 ông này mâu thuẫn với văn bản viết tay. Theo nghị sĩ Wyden, cần thêm thông tin về bài báo của Wall Street Journal theo đó ông Price đuợc mua cổ phần y tế theo giá ưu đãi, ngược với điều trần tại Thượng Viện – ông Price nói vào thời gian đó: mọi khách hàng đuợc mua cổ phần hạ giá. Nhưng, WSJ ghi rõ: ông Price là 1 trong nhóm dưới 20 nhà đầu tư Hoa Kỳ đuợc mời mua trong năm qua.

Với ứng viên Mnuchin, phát ngôn viên phản bác tin của báo Ohio với khẳng định toà đã loại bỏ tố giác về hồ sơ sai áp nhà do robot ký tự động.

Ý kiến bạn đọc
02/02/201700:51:27
Khách
Đảng DC chống bất cứ việc gì ông Trump làm, không cần biết đúng, sai, có lợi
hay hại cho nước Mỹ. Họ chỉ muốn phá bất cứ những gì ông Trump làm, bất
kể quyền lợi người Mỹ và an ninh quốc gia. Họ chỉ biết binh vực cái đảng thổ tả
DC mà người dân càng lúc càng chán ghét. Một vài ông Thượng Nghị Sĩ đảng
CH lên tiếng, lúc ông Obama đề cử người, mặc dù không đồng ý, nhưng các
Nghị Sĩ đảng CH vẫn bỏ thăm chấp thuận nhằm giúp đỡ ông Obama thi hành
nhiệm vụ được dễ dàng, bây giờ đảng DC phá bĩnh tất cả. Rõ thật xấu mặt,
nhưng họ không thể thành công, vì CH chiếm đa số, nên mặc dù bị đảng DC
phá, nhưng những người được ông Trump đề cử đều được thông qua.
01/02/201719:02:13
Khách
Vụ này vui, Trump đề cử mà người naà đảng DC cũng tẩy chay thi không biết sẽ ra sao đây ? Không lẽ vẫn dùng i xì xì người cũ hoạc sẽ phải trống chỗ ?
Chuyện này để xem, nhưng theo tôi chỉ là ghen tức, chuyện chính trị làm cản mũi kì đà !
Neu đương sự đã sai trái hay phạm luật thì tôi nghĩ out từ lâu rồi !
01/02/201719:00:14
Khách
Đảng DC là đảng con lừa, thua rồi thì đứng ỳ ra không chịu đi....có chơi mà không có chịu.. thật đáng xấu hổ...hèn quá
01/02/201718:44:47
Khách
Toi dong` y' voi ban Khach'
01/02/201716:58:14
Khách
Đảng Dân Chủ càng ngày làm tôi thất vọng, hình như thua đau quá nên điên khùng hết, chỉ toàn chống phá cho bỏ tức, mà quên đi lợi ích đất nước, dân tộc. Bực quá, bầu cử lần tới, tôi sẽ không bầu cho những kẻ chống phá nước Mỹ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
bà Kim đã 4 lần đứng về phía đảng Dân Chủ trong các lần bỏ phiếu quan trọng từ đầu năm đến nay, trong khi bà Steel 100% bỏ phiếu theo đảng Cộng Hòa.
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.