Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Ký Sắc Lệnh: Cấm Di Dân Hồi Giáo, Đón Ưu Tiên Người Tỵ Nạn Thiên Chúa Giáo

28/01/201700:00:00(Xem: 4649)
WASHINGTON -- Tổng Thống Donald Trump ký 2 sắc lệnh hành chánh hôm Thứ Sáu tại trụ sở Bộ Quốc Phòng.

Trong đó, một sắc lệnh cho ngưng vĩnh viễn việc tiếp nhận người tỵ nạn Syria và hạn chế người tỵ nạn khác vào Hoa Kỳ bằng cách “khảo sát cực kỳ gắt gao” các hồ sơ xin tỵ nạn.

Sắc lệnh ra lệnh đóng chương trình tỵ nạn Hoa Kỳ trong 120 ngày, trong khi Bộ Ngoại Giao sẽ duyệt lại.

Sẽ có lệnh cấm 90 ngày không cho vào Mỹ đôi với 7 quốc gia  đông dân Hồi Giáo.

Bản tin Bloomberg nói rằng danh sách cấm cửa không có tên các nước có liên hệ kinh doanh với Trump.

Và lệnh cấm 60 ngày đối với việc di dân hợp pháp nhắm vào bất kỳ quôc gia nào bị nói là hô trợ quân khủng bố, bao gồm Iran, Sudan, và có thể các nước khác.

Tất cả mọi người Syria bị cấm vào Mỹ vĩnh viễn. Sắc lệnh ghi rằng tỵ nạn Syria bị xem là “nguy hiê3m cho quyền lợi Hoa Kỳ.”

Trả lời phỏng vấn trên đaà truyền hình Thiên chúa giáo Christian Broadcasting Network, TT Trump nói ưu tiên cho di dân là cho tín đồ  Thiên Chúa Giáo từ các quốc gia đa số Hồi giáo, vì giáo dân Thiên chúa giáo bị các nước Hồi giáo đôi xử tệ hại.

Theo lời Thượng nghị sĩ Kamala Harris, sắc lệnh Trump thấy rõ là “cấm Hồi giáo”...

Ý kiến bạn đọc
28/01/201723:03:04
Khách
Người Thiên Chúa Giáo ở c'ac nước theo đạo Hồi trong nhiều trường họ họ là nạn nhân của sự căm thù vu vơ, họ bị kỳ thị và thậm chí bị bắt bỏ đạo, bị giết, thật đáng thương, đúng là dân tị nạn thật sự !
Dứt khoát dân Thiên chúa Giáo không bao giờ ôm bom khủng bố, bởi vì làm thế ho sẽ phải sa hỏa ngục đời đời ! Khác hẳn với Hồi quá khích !
Thế hỏi, nếu thứ hồi mà không quá khích , không theo khủng bố thì sao ? Điều này không được vào Mỹ thì cũng chẳng sao, vì luôn luôn họ, Hồi sẽ thương hồi, họ luôn đùm bọ, họ được tôn trọng nơi quê hương của họ, cần gì phải vào Mỹ !
Nhược bằng cần lánh bom đạn thì Trump đã cho thiết lập những vùng cứu trợ riêng, vào đấy được chăm sóc cũng là được rồi ! Khi hết chiến tranh lại trở về quê quán bình thường, có cần cọng đồng quốc tế giúp kiến thiết ....
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo The Hill, chính phủ Trump tiếp tục các chính sách chống lại các cộng đồng di dân, kể cả di dân hợp pháp.
7 người đã bị giết chết vào xế trưa Thứ Tư, ngày 26 tháng 2, gồm tay súng, trong một vụ nổ súng tại khu vực sản xuất bia MillerCoors tại thành phố Milwaukee, tiểu bang Wisconsin, theo các nguồn tin nới với CBS News hôm Thứ Tư.
Cơ Quan CDC của Mỹ hôm Thứ Ba, 25 tháng 2, nói rằng họ dự đoán vi khuẩn corona sẽ lây lan vào Hoa Kỳ và yêu cầu người dân Mỹ chuẩn bị.
Harvey Weinstein đã bị kết tội hiếp dâm và hành vi tình dục tội phạm, hơn 2 năm sau các cáo buộc chống lại cựu môi giới quyền lực Hollywood đã châm ngòi phong trảo #MeToo, theo Bloomberg cho biết hôm Thứ Hai, 24 tháng 2.
Đúng ngày 24 tháng 2 là 2 con số mà cầu thủ lừng danh bóng rổ Kobe Bryant mang (số 24) và người con gái của Kobe là Gianna mang (số 2) một buổi tưởng niệm công cộng công cộng với hàng ngàn người để kỷ niệm cuộc đời của Kobe và Gianna Bryant, cùng với bảy nạn nhân đã chết trong vụ tai nạn máy bay trực thăng bi thảm, đã được tổ chức vào Thứ Hai, 24 tháng 2 năm 2020 tại Trung Tâm Staples.
Thượng nghị sĩ độc lập từ Vermont đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Thứ Bảy tại Nevada, nơi chiến dịch của ông đã được các cử tri Mỹ gốc La Tinh ủng hộ.
Viên chức đứng đầu an ninh bầu cử của cộng đồng tình báo Hoa kỳ đã công bố bản tóm tắt gửi các nhà lập pháp vào tuần qua cảnh báo rằng cộng đồng tình báo tin là Nga đã thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích giúp TT Trump thắng cử, theo 3 nguồn tin thông thạo vấn đề này nói với hãng thông tấn CNN.
Trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tranh luận sơ bộ của Đảng Dân Chủ, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đã được yêu cầu tranh luận về một vấn đề đang làm náo loạn chiến dịch của ông: những cáo buộc ông đưa ra những nhận xét thô thiển về phụ nữ.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50759)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44466)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38898)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34704)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại