Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xóa Obamacare, Thê Thảm Nhất: Cali, Illnois,...

12/12/201600:00:00(Xem: 5201)
Việc xóa sổ Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) sẽ có nhiều hậu quả vượt xa hơn những trao đổi y tế mà nó dựng lên và được biết tiếng.

Gia hạn luật đủ điều kiện để nhận Medicaid cho nhiều người nghèo lớn tuổi đã giúp 11 triệu người mới đủ điều kiện cho chương trình bảo hiểm này hồi năm ngoái và cung cấp 79 tỉ đô la vào ngân quỹ liên bang để gia hạn các tiểu bang qua một năm rưỡi kết thúc vào tháng 6 năm 2015, theo một phân tích mới từ Tổ Chức bất vụ lợi Kaiser Family cho biết.

Nhiều người ghi danh vào chương trình bảo hiểm và đồng đô la liên bang giúp mang tỉ lệ không có bảo hiểm y tế trong số những người không lớn tuổi tới mức “thấp lịch sử” vào năm ngoái 10%. Đó có thể là nguy cơ theo “xóa bỏ và thay thế” của Luật ACA mà Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump đã ủng hộ.

Vẫn chưa rõ kế hoạch thay thế là gì mà các nhà Cộng Hòa trong Quốc Hội sẽ bù đắp, dù nhiều phúc trình ch otha61y “xóa bỏ và trì hoãn,” trong dự luật hủy bỏ được thông qua liền nhưng chỉ đi vào hiệu lực một khi kế hoạch thay thế được quyết định.

Trước Luật ACA, các chương trình Medicaid của tiểu bang không thể bảo hiểm cho hầu hết những người lớn tuổi không có trẻ em. Việc gia hạn đủ điều kiện của luật cho phép các bậc cha mẹ và những người cao niên khác có đủ tiêu chuẩn cho bảo hiểm.

Người dân California đứng đầu danh sách các tiểu bang hưởng lợi nhiều nhất qua việc gia hạn đủ điều kiện, với 3.5 triệu người mới đủ điều kiện ghi danh vào Medicaid trong năm 2015. Illinois theo sau với 650,000 người, rồi Ohio với 620,000, Michigan với 580,000, Washington với 580,000, và Pennsylvania với 550,000.

Ý kiến bạn đọc
13/12/201618:43:27
Khách
Con số người được hưởng lợi từ Obamacare chưa bằng 1/10 số người bị
thiệt hại về Obamacare, chưa kể, nhiều cơ sở làm ăn nhỏ, khoảng trên 50
nhưng dưới 100 nhân công. Chưa kể, kể từ khi obamacre bắt đầu có hiệu
lực kể từ năm 2014, thì bảo phí hàng tháng, năm nào cũng gia tăng 2 con số,
va đang dần không còn là "affordable" nữa. Chưa hết, cầm cái thẻ bảo hiểm
Obamacare đi tìm bác sĩ chữa bịnh, cũng không dễ, vì rất nhiều bác sĩ chê,
không chịu nhận bảo hiểm Obamacare. Đến bây giờ, mà còn có người binh
vực cho Obamacre với lý luận không đúng sự thật
12/12/201623:40:26
Khách
Chưa sao, chuyện này nhỏ, Cali còn muốn thêm di dân vào thật nhiều, thật nhiều để lá lành đùm lá rách ! Những nười giầu Cali hãy cho họ bảo hiểm y tế đi !
Cũng may mà Trump chặn được phần nào, chứ để vài ba năm nữa là banh hết !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 22 tháng 4 năm 2021, đã thông qua dự luật chống tội phạm thù ghét nhằm giải quyết sự gia tăng tấn công vào người Mỹ gốc Á Châu giữa thời đại dịch, theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp hạn hán hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021, tại những vùng khô hạn nhất của California, đầu nguồn Sông Russian River tại Miền Bắc California, theo báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Tư.
“Đặc biệt những người đàn ông da đen đã bị đối xử qua suốt chặng đường lịch sử của chúng ta không như một con người. Sinh mạng của họ phải được quý giá trong đất nước của chúng ta. Phải chấm dứt hoàn toàn,” theo Biden nói thêm. Phó Tổng Thống Kamala Harris đã phát biểu trước khi Biden phát biểu và nói rằng các nhà lập pháp hiện nay cần phải đưa ra dự luật sẽ cải tổ cảnh sát tại Mỹ, gọi đó là một phần của di sản của Floyd.” “Hôm nay, chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nó không thể lấy đi hết sự đau đớn. Biện pháp công bằng không giống như công lý bình đẳng,” theo Harris phát biểu.
Bồi thẩm đoàn hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021, đã tuyên bố cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin có tội đối với tất cả 3 tội truy tố bắt nguồn từ việc giết chết một người đàn ông da đen George Floyd hồi năm ngoái, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nộ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.