Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Cyber Monday: Thu 3.45 Tỉ MK, Lớn Chưa Từng Thấy; Mỹ: Tăng Trưởng Kinh Tế Quý 3 Mạnh Hơn Dự Đoán

30/11/201600:00:00(Xem: 2097)
NEW YORK - Thói quen xếp hàng chờ chực từ đêm gọi là Black Friday để mua hàng hạ giá trong dịp lễ Thanksgiving tự tan biến với sự phát triển của nhu cầu mua hàng bằng mạng – Adobe Digital Insights loan báo: doanh thu bán lẻ online ngày Cyber Monday là lớn chưa từng thấy, khi người tiêu thụ mua nhiều mặt hàng từ TV Samsung màn ảnh lớn, PlayStation thế hệ mới, cho đến búp-bê Barbie … trị giá tổng cộng 3.45 tỉ MK.

Thực tế là chọn lựa mua hàng khuyến mãi bằng mạng làm giảm hẳn tình trạng chen chúc tại các cửa hàng bán lẻ xây tường, lợp mái.

Nhìn chung, doanh thu Cyber Monday tăng 12.1% so với cùng kỳ năm trước, là vuợt mọi phỏng đoán.

Adobe loan báo tin trên dựa trên các dữ kiện thu thập từ 80% giao hoán online với 100 công ty bán lẻ hàng đầu.

Ngoài ra tăng trưởng Hoa Kỳ trong quý 3 là mạnh hơn dự kiến nhờ sức mua của giới tiêu thụ và xuất cảng đậu nành cùng tăng.


Bộ thương mại loan báo: GDP quý 3 tăng với tỉ lệ 3.2%, hơn dự báo trước ở mức 2.9%, là mạnh nhất từ cùng kỳ năm 2014.

Kinh tế gia phỏng đoán tăng 3%. GDP quý 3 cũng đuợc nâng lên bằng khả năng tăng đầu tư về cơ sở doanh nghiệp và xây dựng nhà cửa, ám chỉ tiềm năng vững chắc của kinh tế Hoa Kỳ, là thuận lợi để cho phép Quỹ dự trữ liên bang tăng lãi suất căn bản trước cuối năm. Theo dự báo của chi nhánh FED Atlanta, GDP quý 4 có thể đạt mức 3.6%.

Khi đo luờng về mặt thu nhập kinh tế (hay GDI), GDP quý 3 đuợc tính là tăng 5.2% cùng trong lúc doanh lợi của doanh nghiệp tăng.

Số đo trung bình của GDI và GDP là cách mà kinh tế gia thấy là chính xác hơn, đã tăng đến miức 4.2% trong quý 3, cũng là nhanh nhất 2 năm.

Bộ thương mại ghi nhận sức mua của giới tiêu thụ trong quý 3 tăng 2.8%, hơn ươc luợng trước là 2.1%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.