Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Chưa Biết Chọn Romney Hay Giuliani Làm Ngoại Trưởng; Xung Đột Trong Đoàn Chuyển Tiếp Của Trump Về Việc Chọn Romney

26/11/201600:00:00(Xem: 3043)
PALM BEACH - Như thông lệ từ 20 năm, gia đình tỉ phú địa ốc mừng lễ Thanksgiving ở Florida – nhưng, khi TT đắc cử lên tiếng chúc mừng Thanksgiving qua làn sóng truyền hình với lời hô hào hàn gắn, đấu đá bùng lên trong nội bộ đoàn chuyển tiếp.

Các phần tử trung thành ra sức ngăn cản cựu thống đốc Mitt Romney trở thành ngoại trưởng, bởi ông là tiếng nói đả kích dữ dội ứng viên Trump trong thời gian tranh cử – 1 số quyết định chống nhân vật lớn cùng đảng CH gọi ông Trump là “lừa đảo”, là tiếp sức dòng chính từ chối hậu thuẫn ứng viên của đảng. Nhưng, ứng viên khác của ghế ngoại trưởng là cựu thị trưởng Rudy Giuliani bị hoài nghi về các thương luợng làm ăn thuộc loại “xung đột quyền lợi”.

Hôm Thứ Năm, TT đắc cử vẫn làm việc trong lúc nghỉ lễ ở Florida với tuyên bố: đang ra sức thuyết phục công ty điều hoà không khí Carrier Corp không chuyển hoạt động ra nuớc ngoài – trong khi đó, đoàn chuyển tiếp loan báo: không mong đợi tin mới về tuyển chọn thành viên nội các truớc ngày Thứ Sáu.


Ông Trump ca ngợi tài lãnh đạo của TT Putin trong khi cựu thống đốc Romney gọi chủ nhân Điện Kremlin là “kẻ thù địa chính trị số 1”.

Theo ghi nhận của phóng viên, TT đắc cử đuợc trông đợi chọn Tuớng James “Mad Dog” Mattis để giao chức Bộ quốc phòng. Ngoài ra, ông Trump có thể chọn bác sĩ giải phẫu nghỉ hưu Ben Sarson cũng là nguyên ứng viên TT để giao điều khiển Bộ gia cư.

Ông Don McGahn, đuợc biết tiếng như là luật sư chuyên trách tài chính trong ban vận động tranh cử của ứng viên TT-CH, đuợc mời giữ chức cố vấn Bạch Ốc, theo tin từ đoàn chuyển tiếp của TT đắc cử.

Ngoài ra, ông K.T. McFarland, phân tích gia an ninh quốc gia, đuợc giao trọng trách phó cố vấn an ninh quốc gia trong chính quyền Trump.

Đoàn chuyển tiếp của TT đắc cử loan báo hôm Thứ Sáu: 5 nguyên thủ quốc gia đã chúc mừng và trò chuyện với ông Donald Trump.

Thông báo từ đoàn chuyển tiếp ghi: đó là các nhà lãnh đạo của Hy Lạp, Hungary, Thụy Điển, Panama và Slovenia, theo tường thuật của Reuters.

Ý kiến bạn đọc
27/11/201603:02:02
Khách
Chuyện chọn ngoại trưởng với hai nhân vật kể ra khó !
Thật ra ai cũng được vì phải dưới quyền TT hết !
Nhưng nếu Romney là tôi rất thích, vì theo tôi Romney được Trump nể trọng, vì ông tài giỏi, nói năng rất tốt nên vào chức này là xứng đáng !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Một người được Trump bổ nhiệm mờ ám đang từ chối ký lá thư cho phép nhóm chuyển quyền cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden chính thức bắt đầu công việc vào tuần này, theo một tường trình từ trang mạng Salon.com mà AP trích thuật cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TT Donald Trump đã cách chức bộ trưởng quốc phòng, Mark Espeer, trong dấu hiệu mới nhất mà cuộc chuyển quyền cho chính phủ mới Biden vào tháng 1 sẽ là sóng gió trên mặt trận quốc nội và hải ngoại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đã tuyên bố Dân Biểu Doug Collins, một đồng minh kiên định của Trump, đã thua cuộc tranh cử ghế Thượng Viện gần đây sẽ lãnh đạo nhóm đếm phiếu tại Georgia, nơi Trump đang thua 10,000 phiếu, theo bản tin của New York Times cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.