Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

549,928 Vô Gia Cư ở Mỹ, Giảm 3%, Cali Tăng 3%

20/11/201600:00:00(Xem: 2457)
WASHINGTON -- Tình hình vô gia cư khắp Hoa Kỳ suy giảm trong năm 2015, nhưng lại tăng ở California và các tiểu bang phía bờ biển phía tây Hoa kỳ. Phần lớn vì thiếu nhà giá rẻ, theo lời liên bang.

Khắp Hoa Kỳ, vô gia cư giảm 3%. Nhưng tại California, vô gia cư tăng 3%, theo thống kê của Bộ Gia Cư và Đô Thị liên bang.

Julian Castro, Bộ Trưởng Gia cư, nói rằng khắp hoa Kỳ đang có 549,928 người vô gia cư đếm được vào lúc thống kê thực hiện hồi tháng 1/2016.

Nơi bờ biển phía tây Hoa Kỳ, vô gia cư tăng 7% ở tiểu bang Washington, tăng 4% ở Hawaii và tăng chua7 tới 1% ở Oregon.

Vô gia cư cũng tăng 14% ở thủ đô Washington, D.C.

Đông vô gia cư nhất là ở thành phố New York, tới 73,523 người, giảm 2% từ mức 75,323 trong năm 2015.

Nhiều vô gia cư thứ nhì là Los Angeles tới 43,854 người, tăng 7% từ mức 41,174 người trong năm 2015.

Tại San Francisco, thống kê liên bang nói là có 6,996 người vô gia cư, tăng từ 6,775 ngưòi trong năm 2015.

Ý kiến bạn đọc
21/11/201605:48:20
Khách
Những nơi này tốt, kiếm ăn tốt, đất lành chim đậu !
Như tôi đã nói, chim càng đậu nhiều thì chim càng ỉa bẩn, vừa mất thẩm mĩ và còn mất an ninh ! Chim chóc phá phách vườn trái cây, thậm chí bày quạ đen còn moi cả thùng rác rồi mổ tha vất vung vít, chuột bọ thấy mùi càng rủ nhau đến phá bạo !
Tôi nói loài vật ấy nhé, con người trước miếng ăn và trước cơn đói cũng y chang !
Đó là hệ quả do thất nghiệp và di dân, thường là di dân lậu do 8 năm Obammmmm !
Chủ nhà ai cũng vậy, khi chưa cung úng nổi cho con cái những thứ cần thiết thì đừng rước thêm người vào nhà mình ! Tôi nói đúng chứ ? Một quốc gia cũng vậy, từ hình ảnh một gia đình ta nhân lên với số triệu là sẽ ra một quốc gia !
Sông núi nước Nam vua Nam ở ( đây là chân lý, dân nào có nước riêng của dân ấy, phải lo bồi đắp giữ gìn, biết giữ thì sống, không biết giữ là phải đi theo vận mênh của nó ) !
Mai mốt đây, TQ có chiếm VN để biến nó thành ra như Tây Tạng thì đó là hệ quả của cha con Hồ chồn cáo ! Không biết giữ là xong, như Crémia là xong !
Liệu những gia đình có nhà có cửa, có chút đất canh tác, hỏi mấy người không muốn rào cản xung quanh khu đất của mình ! Quốc gia cũng vậy, chủ trương biên giới mở là tự sát ! Cho nên Trump điều khiển một gia đình lớn, ông chú ý tới vấn đề này và đưa nó thành chính sách của quốc gia, nếu ta chống nó là sẽ khốn đốn to đấy !
Hunsen đang bắt chước Trump sẽ xây đường biên gijôi Việt Miên !
Những T Vấn, nate, Giao Chỉ Sang số xe, Huyền Linh Tự, Nguyễn Xuân Nghĩa nên chú ý tới lời Nguyên rất mộc mạc này !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuy nhiên, một số thành viên RNC và những người tặng tiền đã cáo buộc đảng đã vi phạm các quy định trung dung của chính mình và đặt sai những ưu tiên của đảng. Một số trong cùng các viên chức này là những người nói với CNN cũng đã nêu thắc mắc tại sao đảng lại trả tiền cho các hóa đơn pháp lý cho một tỉ phú tự nhận là người lúc đó đang ngồi trên chiếc rương chiến tranh 102 triệu đô la cũng như gần đây trong tháng 7 và trước đó đã sử dụng các ủy ban chính trị khác nhau của ông để chi trả cho các chi phí pháp lý. Theo hồ sơ của FEC từ tháng 8, ủy ban Make America Great Again của Tổng Thống đã trả cho Jones Day hơn $37,000 kể từ đầu năm, trong khi siêu PAC Make America Great Again của ông đã trả tổng cộng 7.8 triệu đô la cho các luật sư giải quyết các vụ kiện của ông liên quan đến cuộc bầu cử 2020.
“Nó đã không làm gì ngoài việc chạy và ước mơ,” theo Marcus Arbery Sr. nói về người con trai của ông. Bên ngoài tòa án, hàng chục người Da Đen ủng hộ đã ôm nhau và khóc. Bồi thẩm đoàn đã cân nhắc trong khoảng 10 giờ trước khi kết tội Greg McMichael, người con Travis McMichael và người láng giềng William “Roddie” Bryan. Cha con McMichaels chụp lấy khẩu súng và nhảy lên xe tải để đuổi theo Arbery 25 tuổi sau khi thấy anh này chạy ra ngoài thành phố hải cảng Brunswick của Georgia. Bryan tham gia cuộc rượt đuổi với chiếc xe tải của ông và đã thu hình bằng chiếc điện thoại cầm tay về vụ Travis McMichael bắn chết Arbery.
Quyết tâm khôi phục lại truyền thống Lễ Tạ Ơn mà đã bị đình hoãn vào năm ngoái vì đại dịch, hàng triệu người Mỹ đi xe hơi hay máy bay để đoàn tụ với bạn bè và gia đình, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 11 năm 2021. Số hành khách đi máy bay trong tuần này được dự đoán đạt tới ngang bằng hay nhiều hơn các mức trước đại dịch, và câu lạc bộ xe hơi AAA tiên đoán có 48.3 triệu người đi chơi ít nhất 50 dặm từ nhà vào dịp lễ, là sự gia tăng gần 4 triệu người so với năm ngoái dù giá xăng cao hơn nhiều.
Chánh Án N. Reid Neureiter nói rằng vụ kiện “đã được sử dụng để thao túng các thành viên cả tin của quần chúng và gây ra sự bất ổn công chúng.” Ông nói thêm rằng 2 luật sư Gary Fielder và Ernest John Walker, “nên biết rõ hơn” và họ “cần gánh trách nhiệm đối với hành vi sai trái của họ.” Fielder và Walker đã nạp đơn kiện vào tháng 12 năm ngoái đại diện cho 160 triệu cử tri cho rằng có một kế hoạch bí mật nhằm mục đích đánh cắp cuộc bầu cử từ Donald Trump và giúp cho Tổng Thống Biden thắng cử. Fielder và Walker cũng tuyên bố trong đơn kiện ban đầu của họ một cách không có cơ sở rằng Dominion và Facebook – nêu đích danh Mark Zuckerbert và vợ ông ấy – đã âm mưu.
Hôm Thứ Ba, 23 tháng 11 năm 2021, một bồi thẩm đoàn đã ra lệnh cho 17 nhà lãnh đạo dân tộc chủ nghĩa da trắng và các tổ chức phải trả hơn 26 triệu đô la cho các thiệt hại về vụ bạo động đã nổ ra trong cuộc tập họp chết người vào năm 2017 của Unite the Right tại thành phố Charlottesville vào năm 2017, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Sau phiên tòa dân sự kéo dài gần một tháng, bồi thẩm đoàn tại Tòa Án Địa Hạt Hoa Kỳ đã bế tắc với 2 tuyên bố chính nhưng đã nhận thấy những người dân tộc chủ nghĩa da trắng có trách nhiệm trong vụ kiện được đệ trình bởi 9 người bị thương tổn về thể chất và cảm xúc trong 2 ngày của cuộc biểu tình.
Thông báo hôm nay phản ánh cam kết của Tổng thống sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để giảm chi phí cho người dân Mỹ và tiếp tục sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của chúng ta. Đồng thời, Chính quyền vẫn cam kết thực hiện các mục tiêu năng lượng sạch đầy tham vọng của Tổng thống, như được phản ánh trong Luật Cơ Sở Hạ Tầng Lưỡng Đảng (Bipartisan Infrastructure Law) lịch sử được ký vào tuần trước và Đạo luật Xây Dựng Lại Tốt Hơn (Build Back Better Act) đã được Hạ viện thông qua.
Một chiếc xe lao vào cuộc Diễn Hành Giáng Sinh tại Waukesha vào chiều tối Chủ Nhật, 21 tháng 11 năm 2021, khiến cho hơn 20 người bị thương, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin trang mạng www.jsonline.com tường thuật hôm Chủ Nhật. “Tối nay là một tình huống đau buồn cho Thành Phố Waukesha,” theo Thị Trưởng Waukesha là Shawn Reilly phát biểu trong một cuộc họp báo. Cảnh Sát Trưởng Waukesha là Dan Thompson nói rằng vào lúc 4 giờ rưỡi một chiếc xe SUV màu đỏ đã chạy vào cuộc Diễn Hành Giáng Sinh “và làm cho hơn 20 người đã bị thương.”
Giới chức tiểu bang và liên bang đang điều tra về vết lóng lánh của dầu nổi lên trên biển gần đường ống bị vỡ đã gây ra vụ tràn dầu vào tháng trước bên ngoài khơi Quận Cam, theo các viên chức cho biết qua bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Bảy, 20 tháng 11 năm 2021. “Nó là vết lóng lánh, không phải vết dầu,” theo Sĩ Quan Tuần Duyên Hoa Kỳ Richard Braham cho biết. “Tuần Duyên và Bộ Cá và Động Vật Hoang Dã California đã cử một nhóm. Họ hiện đang điều tra vụ này.”
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện đã bỏ phiếu thông qua dự luật mở rộng hệ thống an toàn xã hội trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden, một chiến thắng đối vởi Đảng Dân Chủ dù dự luật sẽ đối diện một con đường gồ ghề phía trước tại Thượng Viện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 11 năm 2021. Tỉ số phiếu 220 chấp thuận và 213 chống. Dân Biểu Jared Golden của Maine là dân biểu Dân Chủ duy nhất bỏ phiếu chống dự luật và không có dân biểu Cộng Hòa nào bỏ phiếu ủng hộ.
Rittenhouse đã bị truy tố tội giết người, cố sát và liều lĩnh gây nguy hiểm làm chết 2 người đàn ông và làm bị thương người thứ ba với khẩu súng trường bán tự động AR vào mùa hè năm 2020 trong đêm biểu tình ồn ào về vụ bắn một người đàn ông Da Đen, Jacob Blake, vởi một cảnh sát da trắng tại Kenosha. Rittenhouse, là cựu thiếu sinh cảnh sát lúc đó 17 tuổi, nói rằng anh đã đến Kenosha để bảo vệ tài sản khỏi bị những bạo loạn phá hoại nhưng anh đã bị tấn công và lo sợ cho sinh mạng của mình. Anh là người da trắng cũng như những người anh ấy bắn cũng là da trắng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.