Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Phú Buffett: Tôn Trọng Trump, Nhưng Có Quyền Phê Bình

13/11/201600:00:00(Xem: 4305)
WASHINGTON - Tỉ phú đầu tư Warren Buffett, là chủ nhân nhiều doanh nghiệp lớn, tuyên bố qua CNN: TT đắc cử Donald Trump đáng được mọi người tôn kính – trong thời gian tranh cử, ông Buffett ủng hộ ứng viên Clinton.

Nhưng trong phát biểu từ Omaha khi được phỏng vấn, ông khẳng định: ủng hộ bất cứ TT nào, vì là rất quan trọng để mọi người đứng sau lưng nhà lãnh đạo liên bang. Ông Buffett diễn giải: điều này không có nghĩa là không đuợc phê bình hay không đuợc phép bất đồng với TT – ông nhấn mạnh: chúng ta cần là 1 đất nước đoàn kết, và TT đáng đuợc mọi người tôn kính.

Nhà báo nhắc lại: trong hội nghị cổ đông của Berkshire Hathaway họp hàng năm tại Omaha hồi Tháng 4, khi đuợc hỏi có lo âu về các hoạt động kinh doanh dưới triều đại Trump, ông trả lời “Đó không là vấn đề chính” và cử tọa đáp lại bằng những tiếng cười lớn.

Trong phỏng vấn hôm Thứ Năm, tỉ phú Buffett dịu giọng hơn nhưng vẫn đánh giá ứng viên Clinton cao hơn. Ông nói có thể hiểu tại sao ông Trump thắng, khi mà đa số cử tri cảm thấy bất bình với chênh lệch giàu nghèo. Ông tiên đoán: khả năng tăng trưởng GDP 2% trong vài năm sẽ đưa tới tăng lương.

Giới đầu tư đang đánh cá về khả năng giảm giám sát kỹ nghệ ngân hàng, tăng chi về hạ tầng cơ sở dưới quyền TT thứ 45.

Ý kiến bạn đọc
15/11/201606:15:02
Khách
Gần đây, tôi thấy ở Orange , có một tờ báo đang tiếng Việt Nam đảng hoàng, và mỗi khi bạn muốn gởi lời bình cá nhân của bạn, thì tờ báo này buộc bạn phải gởi Email của bạn, và đạc biệt họ bắt bạn phải gởi Psssword đúnh Email của bạn,,Vậy là họ biết rõ hộp thơ cá nhân của riêng bạn rồi, bạn liên lạc với ai ? bạn nói những gì..? họ đều biết rất rõ ràng, vậy họ cố tình với mụch đích gì..? có lẽ bạn cụng đã tự hiểu, thế lực nào đúng sau lưng hô.? Mong các bạn cần chú ý điều này.. đừng để xập bẫy của họ, vì bạn ngớ ngẩn.
14/11/201609:33:22
Khách
Thay vì biểu tình đập phá lung tung,các vị biểu tình nên đến các đài TV,Báo chí để đòi món nợ ân tình giùm cho bà HRC.Truyền thông,báo chí đã tung hứng những ''polls'' ngụy tạo,cho bà HRC đi tàu bay giấy,suốt ngày cứ cười toe toét,thiếu cẩn trọng,mất cảnh giác nên đã thua đau.Bà HRC chắc cú nắm phiếu phụ nữ(thật ra đã có nhiều phụ nữ bầu cho Trump(gọi là undercovered votes),bỏ quên tầng lớp lao động bị nhiều thiệt thòi đang cảm thấy bị bỏ rơi quên lãng.Còn nhiều lý do khác,chưa kể đến'' quả bom FBI cuả ngài Jim Comey v.v...Nhưng quan trọng nhất vẫn là cái tàu bay giấy có tên là ''POLLS'' cuả các ngài TV,báo chí vậy
14/11/201606:59:16
Khách
Trump không trụ nổi đến hết nhiêm kỳ đâu. Ông ta có nhiều điều dối trá lắm.
14/11/201604:02:14
Khách
Tôi thấy ông quá ngu mà cứ chửi người khácngu:
Ai khác đã noí : Người làm kinh tế gioỉ là người làm chính tri gioỉ? ( trừ ông Trump ?) Ông đang bám "quần sọc" cuả ông Trump rồi !!!
Nội cái lối dùng chử cuả ông như "kỉ luật", "nước Mĩ" là đã thấy ông "đuí khá rồi). Xin hoỉ ông, "trường Làng" nào dạy ông vậy ? Ông cò hiểu là "Mĩ" khác với "Mỹ" , "kỉ" khác với "kỷ" không ? ( Chăc là không rồi !!!)
14/11/201603:59:12
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
14/11/201603:03:10
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
13/11/201608:21:30
Khách
Tôi thích Tỷ Phú Buffett này : Mỹ chính cống đấy nhé ! Thượng tôn pháp luật !
Xong rồi là xong, rõ ràng ông thích Hillary, nhưng lúc này tôn trọng Donald Trump Tống Thống, nguyện sẽ đứng sau ! Thượng võ rõ nét !
Nhớ lời Trump - Người làm kinh tế giỏi là người làm chíh trị giỏi !
Khác hẳn với dân lưu manh đường phố, xong rồi còn biểu tình gây rối !
Cho nên kiếp nghèo muôn đời vẫn chỉ là kiếp nghèo chỉ vì quá ngu ! Vô kỉ luật !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.