Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cố Vấn Trump Kêu Gọi Obama, Hillary Lên Tiếng Về Biểu Tình

12/11/201600:00:00(Xem: 3671)
WASHINGTON - Quản đốc tranh cử của tỉ phú Trump, bà Kellyanne Conway, dùng trang mạng twitter để hô hào TT Barack Obama và ứng viên thất cử Hillary Clinton lên tiếng về biểu tình bạo động chống Trump tiếp diễn qua đêm thứ nhì tại nhiều nơi.

Cảnh sát tại Portland (Oregon) báo tin: biểu tình chống Trump bắt đầu trong ôn hoà nhưng biến thành bạo động khi 1 thiểu số tấn công người lái xe và quấy phá trong cuộc tuần hành tối Thứ Năm.

Trong 1 cuộc phỏng vấn, bà Conway dẫn chứng bằng lời của 1 phụ nữ biểu tình ở Los Angeles dọa “đánh lại”, và báo trước sẽ có tổn thấy vì người ta phải chết để tạo ra thay đổi.

Hôm Thứ Năm, ứng viên thắng cử lên án những người biểu tình chuyên nghiệp và tố cáo truyền thông hâm nóng sự bất bình.

Tin cảnh sát Portland cho hay 29 người biểu tình tối Thứ Năm bị bắt – cảnh sát sở tại tuyên bố biểu tình chống Trump là bạo động vào lúc 8 giờ rưỡi tối. Bạo động là tội hình hạng C tại Oregon. Đài truyền hình địa phương KPTV cho biết các nhóm Dont Shoot Portland và Black Lives Matter hợp tác tổ chức biểu tình và trở thành Portlands Resistance.


Tối Thứ Năm, đám đông trở lại tụ họp phiá trước Trump Tower tại Manhattan, hô khẩu hiệu và căng biểu ngữ chống Trump.

Ngoài ra một bản tin khác cho biết trong 1 sự kiện đuợc công chúng nóng lòng mong đợi hôm Thứ Năm, sau cuộc hội kiến TT đắc cử và TT tại chức, 2 phu nhân đã gặp nhau.

Bạch Ốc đã công bố hình ảnh buổi tiếp xúc đầu tiên giữa đệ nhất phu nhân Michelle Obama và phu nhân Melania Trump tại Phòng bầu dục vàng. Theo tường thuật của Washington Post, 2 phu nhân nói chuyện về chăm sóc con cái, quan sát khu vực sinh hoạt riêng tư của gia đình trước khi đến Phòng bầu dục họp mặt với TT và TT đắc cử. 2 phu nhân cũng đến bao lơn Truman ngó xuống sân cỏ phiá nam, và sảnh đường của toà nhà hành pháp.

Cộng đồng mạng phát hàng loạt phản ứng khác nhau – 1 blogger viết “Thế giới chưa sẵn sàng với Melania”.

Ý kiến bạn đọc
13/11/201617:20:39
Khách
Tôi hoàn toàn thất vọng với ông Obama và bà Hillary. Chính họ đã đồng lõa trong việc "Fan cuồng" biểu tình. Họ câm như hến. Tôi ủng hộ Tân Tổng Thống Donald Trump vì những đổi mới của ông, tôi tin ông.
13/11/201608:50:49
Khách
Những cuộc biểu tình này sảy ra trước ngày bầu cử, nhất là trước ngày Đảng Cộng Hòa đề cử thì có tác dụng có khi tích cực ! Nhưng những ngày này thì hoàn toàn trơ trẽn trẽn trơ !
Gậy ông đập lưng ông, truyền thông vớ khẩm vì có tiền bán bêu bán ruốc Trump tối đa, tưởng thế là chiến thuật tốt nhất để thắng ! Chính vì thế cũng kiểu logic suy ra của phe ta là Hillary sẽ làm TT, hỏa mù dư luận với những cuộc thăm dò bằng sự võ đoán không thực tế ! Té ra thua Võ Thực Tế của ông Trump hết ! Thật tẽn tò, lúc này cố níu, vô duyên chưa từng thấy !!! Lại mất tiền nữa cho biểu tình !
Gạo đã thành cơm không thể nào còn biến trở về thành gạo !
Bàn tay Trump vẫn mềm mại để bắt tay muôn người trên thế giới, chói biến bàn tay này ra bàn tay sắt ! Chớ biến Trump hiền thành con sư tử luôn cắn xé !
Hảy nhớ Trump lúc này là TT Mĩ, có quyền cho cảnh sát bắn bỏ nếu xét thấy an nguy nước Mĩ bị đe dọa ! Hãy coi chừng, cuộc chơi đã xong !
13/11/201600:05:13
Khách
Bà này thật thiếu hiểi biêt ... Chuyện người biểi tình là vấn đề cuả ông Trump và người biểu tình. Cớ gì ông Obama và bà Clinton phaỉ lên tiếng ( cho ông Trump) ???
12/11/201623:25:06
Khách
Khi ông Bush thắng ông Gore chỉ với 271 cử tri đoàn nhưng dân chúng không có biểu tình . Còn nay ông Trump thắng tới 288 cử tri đoàn mà dân bất tuân luật pháp .! Chỉ có ở thời TT Obama .!
12/11/201620:23:17
Khách
Hilary LOST Trump WON GET LOST LOSER STOP WHINING
12/11/201619:35:22
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
12/11/201614:37:26
Khách
Có lẽ không nên chống đối kiểu này. Hãy chờ xem Trump sẽ hành động như thế nào. Từ đó mới nên thể hiện thái đô..
12/11/201614:22:08
Khách
Lên tiếng thế nào được khi tân TT, Donald ‘Grab P*ssy’ Trump, miệt thị, xúc phạm nhân phẩm của phụ nữ, tỏ thái độ trịch thượng và kỳ thị với TT da mầu đầu tiên của chúng ta vài năm trước và trong lúc vận động tranh cử.

P.S: D. Trump remarked that he would grab ’em [women] by the pussy.

Người đọc nghĩ rằng đây là Võ Trump đấy.
12/11/201609:06:48
Khách
Tốt nhất là như vậy, tàn tích còn lại của Obama !
Trump chưa làm gì, Trump vẫn như tờ giấy trắng ! Bao nhiêu luận điệu chụp mũ nhau khi tranh thắng lúc này coi như xong ! Trump thắng rồi, còn đưa ra ngón đòn cũ rích làm gì !
Dân Mĩ biết tất cả về Trump rồi mà vẫn cứ vote cho Trump !
Obama phải làm sạch để an ninh cho đất nước !!!
Obama nếu không làm sạch thì nền Dân Chủ Mĩ và cuộc bầu cử Mĩ trước thế giới chỉ là trò hề, không được ăn thì quậy cho hôi ! Tồi lắm, rất tồi !
Nếu Obama vẫn cứ cái điệu mị dân, cứ không làm gì dẹp để có an ninh thì tới ngày Trump chính thức nhậm chức lúc ấy sẽ là quá tệ !
Với Trump an ninh phải đi đầu, hãy coi chừng !
Hãy nhớ rằng nước Mĩ là TT chế !!! Hãy nhìn Philiipine khi cần phải cứu vãn an ninh trật tự !
Gập Nguyên tôi mà là TT thì cho cảnh sát toàn quyền xử quá khích, xử tội phạm, bắn bỏ và được quyền miễn tố !
Ngày xưa khi tranh quyền tranh ngôi là phải dùng quân đội, với cú 8/11/2016 vưà qua là trận chiến lớn có thể thây ma sẽ chất như núi !
Nhưng ngày nay là qua phiếu bầu, thua rồi, tàn dư nên chấm dứt ! Nếu không muốn nhìn thấy một TT độc tài như Duterte trên đất Mĩ !!! 300 triệu người ,chết vài triệu để muôn dân an cư lạc nghiệp cũng là gía xòng phẳng ! Cho nên tôi khuyên, hơn 70 tuổi rồi, khuyên được chứ ! Đững biểu tình nữa, đừng quậy nữa, càng quậy càng lún ! Hillary đã bại trận và đã yên hàn dạo chơi với con chó để vui với tuổi già. Cho nên rắn đã mất đầu, khuyên tàn quân hãy vê và yên ổn làm ăn !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.