Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Nữ Có Học Do Dự Sẽ Quyết Định Trump Hay Clinton Thắng

08/11/201600:00:00(Xem: 1662)
WASHINGTON - Kết quả kiểm phiếu kỳ này sẽ là khít khao – cử tri phụ nữ có học và chưa dứt khoát có thể quyết định kẻ thắng, người bại.

Cử tri xưng tên Virginia Lepez Rey giải thích: tôi thấy bà Clinton cực kỳ bất cẩn, nhìn ông Trump thì thấy “hoa hậu mập như heo”, bà Clinton là người dày kinh nghiệm trong khi ông Trump hưá hẹn thay đổi. Bà Rey là di dân Cuba, 1 luật sư hành nghề ở Florida, chuyên làm trung gian hoà giải – không tán đồng phá thai, nên bà Rey dễ dàng chọn ông Trump.

Ở Pennsylvania, cach Florida 1200 dặm về hướng bắc, chọn 1 ứng viên để bầu cũng là khó với bà Brooke Carpenter, giáo chức dạy lớp 7, luôn chọn ứng viên CH trong 4 kỳ trước.

Là tín đồ evangelic, chống phá thai, chống tăng thuế, bà Carpenter có ý định ngả về ứng viên Gary Johnson của đảng Liberty vì thấy không thể bầu ông Trump hay bà Clinton.

Bà Carpenter nói: ông Johnson khó thắng, mà lại không thể bỏ phí lá phiếu của mình.

Trong số 10 tiểu bang là mục tiêu đang tranh giành quyết liệt, Florida với 29 phiếu cử tri đoàn là phần thưởng lớn nhất cho người thắng – Pennsylvania có 20 phiếu cử tri đoàn, đã không chọn ứng viên CH từ gần 30 năm.

Phụ nữ có học tại Florida và Pennsylvania hiện là đặc biệt quan trọng trong kỳ tuyển cử này.

Nhà nghiên cứu John Hudak của Brooking Institute (Washington) mô tả cử tri có học gồm đa số theo khuynh hướng bảo thủ xã hội, thấy ông Trump không là mẫu ứng viên mà họ thích, cũng không ưa bà Clinton.

Ngoài ra, giới phân tích nhận thấy từ 4% đến 7% cử tri định chọn ứng viên của đảng thứ 3. Giáo sư Sam Wang tại trường đại học Princeton nhận xét: 1 số cử tri không bầu ứng viên của 1 trong 2 đảng lớn để phản đối hệ thống mà họ đã chán ngàn, cũng có ý nghĩa như vứt bỏ lá phiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
Cụ thể, Trump đang đối diện với một con quái vật 4 đầu to lớn rất đáng sợ khi cuộc vận động chấm dứt – các yếu tố mà sẽ dội lại xuống lá phiếu vào các cuộc chạy đua Thượng Viện. Đó là 4 dấu hiệu khó khăn mà Trump và Đảng Cộng Hòa đang đối mặt sau đây.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Trong khi các trường hợp vi khuẩn corona gia tăng tại tất cả các tiểu bang, Tổng Thống Donald Trump ám chỉ rằng ông có thể sẽ sa thải Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Hoa kỳ là người ứng phó đại dịch dựa vào khoa học đã làm cho ông thành cái gai của tổng thống và các đồng minh của Trump, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.