Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1/5 Cha Mẹ Cali Từng Bị Đánh, Bị Lạm Dụng Cơ Thể Lúc Nhỏ

07/11/201600:00:00(Xem: 2963)

Một phần năm người lớn tuổi có con sống tại nhà họ tại California đã bị đánh, đạp hay bị lạm dụng thể xác khi họ còn nhỏ, và 1/10 bị lạm dụng tình dục, theo các tài liệu được công bố gần đây bởi tổ chức sức khỏe của trẻ em cho biết.

Các chuyên gia tin rằng đó là con số tính chưa đủ.

“Tôi nghĩ rằng đó là một phỏng đoán còn thấp,” theo Cassandra Joubert, giám đốc Viện Central California Childrens Institute tại Đại Học California State University ở thành phố Fresno, cho biết. “Tôi nghĩ các loại sự kiện trong các gia đình này là thứ giấu kín, không ai nói thật ra.”

Tập trung vào việc lạm dụng mà các bậc cha mẹ đã từng trải chính  là để làm lành vết thương, theo Joubert cho biết. Các bậc cha mẹ là những người bị lạm dụng hay làm ngơ khi còn trẻ thường bắt chước theo cha mẹ của họ.


Tài liệu nói trên gần đây được công bố trên trang mạng kidsdata.org, là một chương trình của Tổ Chức Lucile Packard Foundation for Childrens Health có trụ sở tại thành phố Palo Alto, xảy ra cùng lúc với hội nghị gần đây về các kinh nghiệm thời trẻ con tại  San Francisco.

Những phát hiện khác ghi nhớ gồm: 36% người lớn có con sống trong nhà từng trải bị mắng chưởi lúc còn trẻ; 19% chứng kiến bạo hành gia đình. Trong một số quận, gồm Quận San Bernardino, Contra Costa, và Riverside, 1/5 người lớn tuổi có con sống trong nhà báo cáo từng trải ít nhất 4 kinh nghiệm bất hạnh thời thơ ấu cho tới lúc trưởng thành. Những kinh nghiệm đó có thể gồm lạm dụng thể xác, tình dục và lời lẽ, có cha mẹ ly dị, và sống với người bị bệnh tâm thần hay nghiện ma túy hay rượu.

Ý kiến bạn đọc
07/11/201623:06:22
Khách
Đây là chuyện của muôn đời nơi xã hội và gia đình VN !
Ở nhà bố mẹ đánh chửi : " Yêu con cho roi cho vọt "
" Nuôi con không dạy không răn
Thà rằng nuôi lợn cho ăn lấy tiền "
Đến trường bị thầy giáo đánh chửi, nếu nó không ra gì là do thầy : " Giáo bất nghiêm sư chi nọa "
Thông cảm thôi : " miếng ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ đời "
" Bé không vin, cả gãnh cành "
Chính vì thế mà xã hội VN tốt !
Sau này tụi vẹm vô theo gương Hồ chồn cáo đã làm băng hoại tất cả chỉ vì đem sự gian dối, gian dối và phét lác, nổ vào nhà trường và mọi nơi mọi xó !!! Rất tồi cho xã hội VN ngày nay !
Cho nên dân VN ai đi được ra Âu Mĩ được hưởng nền giáo dục tốt hơn nhiều không phải do đòn vọt mà là do sự hấp dẫn của văn minh, phải nghiêm chỉnh trong mọi vấn đề nhất là ai cũng tôn trọng luật pháp và nhất là đã hướng theo luân lý một tôn giáo lành mạnh ( mười điều răn đã phổ cập mọi nơi ) !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Biden hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021, nói rằng kế tiếp họ sẽ thực hiện nỗ lực khác kiện lên Tối Cao Pháp Viện để đình chỉ luật của Texas cấm hầu hết các vụ phá thai kể từ tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Hành động này đến vào lúc các phòng khám tại Texas đang hết cách để ngăn chận luật do Cộng Hòa đặt ra cấm phá thai một khi nhịp tim được phát hiện, mà thường là khoảng 6 tháng. Đây là mức độ ngăn cấm phá thai lớn nhất nước trong gần 50 năm và không có ngoại lệ cho các trường hợp bị hiếp dâm hay loạn luân.
Cựu Tổng Thống Donald Trump phải hầu tòa bằng cách ngồi trước video thu hình vào tuần tới như một phần của vụ kiện liên hệ tới luận điệu chống di dân của ông, theo một chánh án tại Quận Bronx, New York, ra lệnh, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Năm, 14 tháng 10 năm 2021. Một nhóm biểu tình người Mexico nói rằng họ đã bị tấn công trong lúc tập họp bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump trong tháng 9 năm 2015 chống lại những bình luận của ứng cử viên lúc đó rằng các di dân Mexico là những tên tội phạm và hiếp dâm.
“Ủy Ban Chọn Lựa sẽ không dung tha việc coi thường các trát đòi của chúng tôi,” theo Thompson cho biết trong một tuyên bố. Bannon, theo ông nói, “đang trốn sau những tuyên bố thiếu bằng chứng, che giấu và mơ hồ liên quan đến các đặc quyền mà ông đã cố tình viện dẫn. Chúng tôi bác bỏ hoàn toàn lập trường của ông ấy.” Nếu được chấp thuận bởi ủy ban đa số là Dân Chủ, khuyến nghị về các cáo buộc tội hình sẽ đưa ra toàn thể Hạ Viện. Sự chấp thuận ở đó sẽ gửi tới Bộ Tư Pháp, mà tiếng nói cuối cùng là sự truy tố.
Nam tài tử phim “Star Trek” và 3 hành khách khác đã đụng tới độ cao 66.5 dặm (107 kilomet) trên sa mạc Phía Tây Texas trong một khoang tàu tự động hoàn toàn, rồi sau đó rớt xuống trở lại Trái Đất an toàn. Chuyến bay chỉ kéo dài hơn 10 phút. “Điều mà bạn đã cho tôi là kinh nghiệm sâu xa nhất,” theo Shatner phấn khởi nói với Bezos sau khi bước ra khỏi khoang tàu, những lời tuôn ra từ ông ấy trong một cuộc độc thoại hầu như suốt chuyến bay. “Tôi hy vọng tôi không bao giờ ra khỏi kinh nghiệm này. Tôi hy vọng rằng tôi có thể giữ mãi những gì tôi cảm giác hiện nay. Tôi không muốn đánh mất nó.”
Clark, phụ tá bộ trưởng tư pháp trong chính phủ Trump, đã nổi lên như là nhân vật quan trọng trong câu chuyện đó. Một phúc trình của ủy ban Thượng Viện đã đưa ra vào tuần trước cho thấy cách ông ấy đã ủng hộ các nỗ lực của Trump để bãi bỏ các kết quả bầu cử bên trong Bộ Tư Pháp và đưa tới dụng độ với các thượng cấp là những người chống lại áp lực, đỉnh điểm trong cuộc họp đầy kịch tính tại Bạch Ốc mà Trump đã đưa ra ý tưởng về việc đưa Clark lên làm bộ trưởng tư pháp.
Số người Mỹ bỏ việc làm đã đạt mức cao kỷ lục 4.3 triệu trong tháng 8, bằng chứng về điều lợi mà công nhân có trong nền kinh tế hiện nay, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021. Khoảng 2.9% lực lượng lao động đã bỏ việc làm trong tháng 8, tăng từ 2.7% trong tháng 7, theo phúc trình của Job Openings and Labor Turnover Survey (JOLTS), được công bố hôm Thứ Ba. Đó là đánh dấu tỉ lệ bỏ việc làm cao nhất kể từ ngày phúc trình bắt đầu vào cuối năm 2000.
Những người già không bị bệnh tim thì không nên uống thuốc aspirin liều lượng thấp hàng ngày để ngăn chận bị đau tim hay tai biến mạch máu não lần đầu, theo nhóm hướng dẫn sức khỏe có ảnh hưởng cho biết trong lời khuyên cập nhật được công bố hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021, qua bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường trình hôm Thứ Ba. Nguy cơ chảy máu đối với những người già từ tuổi 60 trở lên là những người chưa bị đau tim hay tai biến mạch máu não lần nào thì lớn hơn nhiều so với bất cứ lợi ích tiềm năng nào từ thuốc aspirin, theo Nhóm U.S. Preventive Services Task Force cho biết trong một hướng dẫn của họ.
Nhu cầu nhiên liệu đã trở lại hôm nay khi nền kinh tế thế giới tái mở cửa – nhưng mức cung thì không bắt kịp. Đó là lý do tại sao giá dầu thô ở Hoa Kỳ đã tăng như hỏa tiễn tới $120 một thùng kể từ lúc dưới $40 một thùng vào tháng 4 năm 2020. Giá dầu thô ở Mỹ đã trên $80 một thùng hôm Thứ Hai lần đầu tiên trong gần 7 năm. Giá dầu thô đã tăng 1.5% vào cuối ngày ở mức $80.52. Giá dầu lần trước trên $80 là vào ngày 31 tháng 10 năm 2014.
Facebook, trong hậu quả của cuộc điều trần chê trách rằng trang mạng xã hội này làm hại trẻ em, sẽ giới thiệu nhiều tính năng gồm việc nhắc nhở vị thành niên ngưng sử dụng hình ảnh chia xẻ trên ứng dụng Instagram, và “thúc giục” vị thành niên nếu họ tiếp tục tìm kiếm cùng nội dung mà không có lợi cho cuộc sống tốt đẹp của họ, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 10 tháng 10 năm 2021.
Hầu hết các cuộc phá thai tại Texas đã bị cấm trở lại sau khi nhiều phòng khám đã chạy đua để cung cấp các dịch vụ phá thai trong thời gian 2 ngày được gỡ bỏ hợp pháp đã phải hủy bỏ các cuộc hẹn hôm Thứ Bảy theo sau một phán quyết của tòa phúc thẩm, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy, 9 tháng 10 năm 2021. Tòa Phúc Thẩm Khu Vực 5 Hoa Kỳ đã đưa ra lệnh dài một trang vào tối Thứ Sáu, tái phục hồi lại luật của Texas cấm các vụ phá thai một khi các chuyên gia y tế có thể phát hiện nhịp tim đập, thường khoảng 6 tuần – và trước khi một phụ nữ biết họ mang thai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.