Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1/5 Cha Mẹ Cali Từng Bị Đánh, Bị Lạm Dụng Cơ Thể Lúc Nhỏ

07/11/201600:00:00(Xem: 2966)

Một phần năm người lớn tuổi có con sống tại nhà họ tại California đã bị đánh, đạp hay bị lạm dụng thể xác khi họ còn nhỏ, và 1/10 bị lạm dụng tình dục, theo các tài liệu được công bố gần đây bởi tổ chức sức khỏe của trẻ em cho biết.

Các chuyên gia tin rằng đó là con số tính chưa đủ.

“Tôi nghĩ rằng đó là một phỏng đoán còn thấp,” theo Cassandra Joubert, giám đốc Viện Central California Childrens Institute tại Đại Học California State University ở thành phố Fresno, cho biết. “Tôi nghĩ các loại sự kiện trong các gia đình này là thứ giấu kín, không ai nói thật ra.”

Tập trung vào việc lạm dụng mà các bậc cha mẹ đã từng trải chính  là để làm lành vết thương, theo Joubert cho biết. Các bậc cha mẹ là những người bị lạm dụng hay làm ngơ khi còn trẻ thường bắt chước theo cha mẹ của họ.


Tài liệu nói trên gần đây được công bố trên trang mạng kidsdata.org, là một chương trình của Tổ Chức Lucile Packard Foundation for Childrens Health có trụ sở tại thành phố Palo Alto, xảy ra cùng lúc với hội nghị gần đây về các kinh nghiệm thời trẻ con tại  San Francisco.

Những phát hiện khác ghi nhớ gồm: 36% người lớn có con sống trong nhà từng trải bị mắng chưởi lúc còn trẻ; 19% chứng kiến bạo hành gia đình. Trong một số quận, gồm Quận San Bernardino, Contra Costa, và Riverside, 1/5 người lớn tuổi có con sống trong nhà báo cáo từng trải ít nhất 4 kinh nghiệm bất hạnh thời thơ ấu cho tới lúc trưởng thành. Những kinh nghiệm đó có thể gồm lạm dụng thể xác, tình dục và lời lẽ, có cha mẹ ly dị, và sống với người bị bệnh tâm thần hay nghiện ma túy hay rượu.

Ý kiến bạn đọc
07/11/201623:06:22
Khách
Đây là chuyện của muôn đời nơi xã hội và gia đình VN !
Ở nhà bố mẹ đánh chửi : " Yêu con cho roi cho vọt "
" Nuôi con không dạy không răn
Thà rằng nuôi lợn cho ăn lấy tiền "
Đến trường bị thầy giáo đánh chửi, nếu nó không ra gì là do thầy : " Giáo bất nghiêm sư chi nọa "
Thông cảm thôi : " miếng ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ đời "
" Bé không vin, cả gãnh cành "
Chính vì thế mà xã hội VN tốt !
Sau này tụi vẹm vô theo gương Hồ chồn cáo đã làm băng hoại tất cả chỉ vì đem sự gian dối, gian dối và phét lác, nổ vào nhà trường và mọi nơi mọi xó !!! Rất tồi cho xã hội VN ngày nay !
Cho nên dân VN ai đi được ra Âu Mĩ được hưởng nền giáo dục tốt hơn nhiều không phải do đòn vọt mà là do sự hấp dẫn của văn minh, phải nghiêm chỉnh trong mọi vấn đề nhất là ai cũng tôn trọng luật pháp và nhất là đã hướng theo luân lý một tôn giáo lành mạnh ( mười điều răn đã phổ cập mọi nơi ) !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Và những người nào đã mua các bình xịt dầu thơm chứa “gemstones” thì không nên quăng bỏ chúng mà nên gói chúng lại kỹ lưỡng và gửi chúng trở lại để lấy tiền hoàn trả, theo CDC và Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Thụ cho biết. Tháng trước, CDC đã nói rằng họ đã theo dõi trường họp một vụ nhiễm trùng B. pseudomallei chết người tại Georgia với một bình xịt dầu thơm được bán bởi tiệm Walmart. 3 trường hợp khác, tại Kansas, Minnesota và Texas, đã được liên kết với trường hợp tại Georgia và bệnh nhân tại Kansas cũng đã qua đời.
Thống Đốc Dân Chủ New Jersey Phil Murphy đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai, chiến thắng sít sao đối thủ Cộng Hòa Jack Ciattarelli, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 3 tháng 11 năm 2021, một ngày sau khi chấm dứt cuộc bầu cử đã chứng minh một tình huống cay đắng bất ngờ đối với vị thống đốc đương nhiệm, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư. Murphy, 64 tuổi, là thống đốc Dân Chủ đầu tiên trong 40 năm tái đắc cử tại New Jersey, ngay dù các cử tri Dân Chủ ghi danh nhiều hơn 1 triệu so với cử tri Cộng Hòa tại tiểu bang miền Đông Bắc của Mỹ.
Ứng viên Cộng Hòa Glenn Youngkin đã đánh bại ứng viên Dân Chủ Terry McAuliffe trong cuộc bầu cử thống đốc Virginia vào tối Thứ Ba, 2 tháng 11 năm 2021, là cuộc chạy đua được theo dõi kỹ nhất trong cuộc bầu cử cuối năm mà có thể chứng minh một cuộc trưng cầu dân ý đối với nhiệm kỳ năm thứ nhất của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba cho biết.
Các thẩm phán Brett Kavanaugh và Amy Coney Barrett, cả hai thẩm phán bảo thủ này đều được cựu Tổng Thống Donald Trump đề cử, đã bỏ phiếu trong tháng 9 cho phép luật đó có hiệu lực, nhưng họ đã nêu ra nhiều câu hỏi hôm Thứ hai về cấu trúc mới lạ của nó. Luật, được viết để làm khó các thách thức pháp lý, đối tượng là các phòng khám, các bác sĩ và bất cứ ai khác tạo điều kiện cho phá thai phải bị phạt tiền nặng. “Hàng triệu và hàng triệu người bị áp đặt chuyện đã rồi, ngay dù hoạt động hoàn toàn hợp pháp theo tất cả lệnh của tòa án và tiền lệ tại thời điểm nó được thực hiện, phải không?” theo Kavanaugh hỏi, một trong nhiều câu hỏi nghi ngờ mà ông đã chất vấn người đại diện cho tiểu bang Texas Judd E. Stone II.
Hãng Hàng Không American Airlines đã bãi bỏ hàng trăm chuyến bay hôm Chủ Nhật, 31 tháng 10 năm 2021, là 3 ngày liên tiếp khi hãng này chật vật với việc thiếu hụt nhân viên và các kế hoạch cuối tuần bị đảo lộn đối với hàng chục ngàn người đi lại, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Vào chiều Chủ Nhật, Hãng American đã bãi bỏ hơn 900 chuyến bay – 1/3 lịch trình bay của họ đối với ngày này – sau khi loại bỏ gần 900 chuyến bay trong 2 ngày trước đó, theo cơ quan theo dõi FlightAware cho biết.
Cuomo, đảng viên Dân Chủ đã từ chức trong tháng 8 sau khi nhiều phụ nữ cáo buộc ông về sách nhiễu tình dục, là đối tượng của cáo buộc tội tiểu hình liên quan đến một sự kiện bị cáo buộc tại biệt thự của thống đốc vào ngày 7 tháng 12 năm 2020. Đơn kiện cáo buộc rằng Cuomo “đã cố tình, và bất hợp pháp, đẩy mạnh bàn tay của ông vào dưới áo lót của nạn nhân và lên phần kín của cơ thể của cô” và rằng ông đã sờ mó vào vú trái của nạn nhân “với mục đích hèn hạ và thỏa mãn khát dục của ông ấy.”
Công ty Facebook Inc. đang đổi tên thành Meta Platforms Inc., hay gọi tắt là Meta, để phản ảnh điều mà Tổng Giám Đốc Mark Zuckerberg nói là sự cam kết của họ để phát triển kỹ thuật mới bao quanh chính bạn được biết là “metaverse” [không gian thực tế ảo trong đó người dùng có thể tương tác với môi trường do máy điện toán tạo ra và những người sử dụng khác]. Nhưng hệ thống mạng xã hội thì vẫn còn được gọi là Facebook, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm, 28 tháng 10 năm 2021.
Nôn nóng để có thỏa thuận trong tay trước khi ông lên máy bay vào xế trưa đi họp thượng đỉnh toàn cầu, Biden đã đích thân đến Tòa Nhà Quốc Hội để gặp các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện và phát biểu công khai tại Bạch Ốc. Ông hiện đang thúc đẩy gói chi tiêu vẫn còn lớn – 1.75 ngàn tỉ đô la của các dịch vụ xã hội và các chương trình đối phó biến đổi khí hậu – mà Bạch Ốc tin là có thể thông qua tại Thượng Viện với tỉ số phiếu 50-50.
Tài liệu của tiểu bang được công bố trong mùa hè cho thấy các tội phạm thù ghét được báo cáo tại California trong năm 2020 đã tăng 31% trong thời gian một năm; các tội phạm thù ghét được báo cáo chống lại người Mỹ gốc Á nhiều hơn gấp đôi trong thời gian đó. Bonta gọi tình hình này là một “tình trạng khẩn cấp toàn diện” mà trong đó một số người sợ hãi để làm các việc mỗi ngày bởi vì họ lo sợ trở thành mục tiêu tấn công. Báo cáo tội phạm thù ghét năm 2020 của The Orange County Human Relations Commission, đã được công bố vào tháng 9, cũng cho thấy sự gia tăng 35% trong các tội phạm thù ghét được báo cáo và một cao điểm các sự kiện thù ghét nhắm vào các di dân Châu Á.
Hoa Kỳ đã cung cấp hộ chiếu lần đầu tiên với sự minh danh giới tính “X,” đánh dấu cột mốc trong việc thừa nhận quyền của những người không xác định là nam nay nữ, và dự kiến có thể sẽ cung cấp chọn lựa rộng rãi hơn trong năm tới, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Tư, 27 tháng 10 năm 2021 qua Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.