Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Điều Tra Email Phải Dựa Vào Quyết Định Cụ Thể

03/11/201600:00:00(Xem: 2890)
WASHINGTON - Trong cuộc phỏng vấn của NowThisNews ghi âm hôm Thứ Ba và phát thanh hôm Thứ Tư, TT Obama khẳng định các cuộc điều tra không cho phép các gợi ý hay phỏng đoán có thể gây ảnh hưởng công luận.

Trong bình luận đầu tiên về tin FBI mở lại hồ sơ Clinton khi khám phá 1 số e-mail mới có liên quan, TT Obama xác quyết: việc điều tra phải dựa trên các quyết định cụ thể.

Tuần qua, khi loan báo điều tra thêm về ứng viên Clinton, giám đốc FBI James Comey không công bố chi tiết và xác nhận không biết số e-mail liên quan với cuộc điều tra cựu dân biểu Anthony Weiner, chồng của 1 cố vấn của bà Clinton là Huma Abdein có những ý nghĩa gì.

Theo ông Obama, sai lầm của bà Clinton trong việc sử dụng e-mail với máy chủ riêng tư là sai lầm luơng thiện – ông nhấn mạnh: tôi không ủng hộ cựu ngoại trưởng Clinton nếu tôi không tuyệt đối tin cậy bà.

Ý kiến bạn đọc
05/11/201603:22:35
Khách
<Theo ông Obama ...là sai lầm lương thiện > Quả là ngụy biện . đã bao lần nhân viên bộ ngoại giao nhắc nhở bà phải mang vào văn phòng bộ ngoại giao làm việc nhưng bà không nghe , còn cấm nhân viên không được nhắc đến chuyện này nữa . Khi bị bại lộ bà bèn nói đã xin ông Obama cho phép . , rồi lại đổ cho ông ngoại trưởng tiền nhiệm xúi bà làm .... đã thế sau khi mãn nhiệm kỳ , bộ ngoại giao đòi mãi , đòi hoài bà cũng không trả lại các email mà rồi lại xóa đi . Thử hỏi gian xảo hay lương thiện ?
Trước kia tôi rất quí và phục ông Obama , nhưng nay thì hết rồi !
04/11/201607:15:27
Khách
Cái thằng dám đốc, dám ném FBI chó chết nầy đã vi phạm luật rõ ràng, tìm cách phá bỉnh trong những ngày cuối của tổng tuyển cử. Nếu chưa đưa ra được bằng chứng thì tại sao không để bầu cử xong hãy làm. Đúng là âm mưu phá bỉnh giúp cho Trump xuyên tạc được những thằng u mê thay đổi quyết định. Trời hại nước Mỹ chăng? Đây là cơ hội cho mấy ông bợ Trump bợ đến quẹo tay, trẹo cổ. Thôi thì nước Mỹ có tanh bành vào tay Trump cho mấy tay bợ Trump như Tiến, bé bỏng, nguyen van nguyen...được nhắm mắt qua bên kia vì tứt mà chết.
Làm kinh doanh mà 4 lần khai phá sản thì làm chính trị chỉ cần một lần phá sản là tanh bành nước Mỹ
03/11/201616:49:59
Khách
bbảng tin này dựa vào tin tức hôm qua , nên cập nhật tin mới 03/11/2016. nên coi nhiều nguồn tin từ yahoo cnn fox rồi hảy viết bài
03/11/201613:30:57
Khách
Làm giám đốc cơ quan FBI dĩ nhiên là có thớ và họ có bằng chứng mới dám đưa vụ email Hillz ra, chi là thời gian thôi, ngồi ơ nhà mà dám nói là "... dám mở mồm, chưa đầy đủ bằng chứng..."
trong thời gian điều tra ai Mà nói chi tiết ra, điều này ai cũng hiểu, con nít lên 3 cũng hiểu.

nhưng người có thớ có nói còn có người nghe, còn những Người có cái "mồm" quá khích (quá khích giống như tụi isis),
Chỉ đỡ hơn isis là cái mồm quá khích này bắn bằng mồm, không bằng súng như tụi isis thôi,
Những người này là "anh hùng rơm sau bàn phím", vì ngồi bắn bằng mồm lung tung, chửi rủa
Những người không cùng ý kiến với mình một cách vô tội vạ, nhưng nếu cần lòi mặt ra thì chưa chắc đã dám, nhưng ngồi ở nhà lên máy gõ và chửi nhặng cả lên, loại này Nhát như cáy ngày. Thật tội nghiệp!
Đất nước này là đất tự do nhưng tự do trong luật pháp, đó là cái hay cái đẹp của nước Hoa Kỳ.
03/11/201608:38:39
Khách
Mang danh là giám đốc của một tổ chức chuyên điều tra những việc phạm pháp hoặc tội ác ở tầm mức liên bang mà dám mở mồm, chưa đầy đủ bằng chứng, tuyên bố lăng nhăng làm ảnh hưởng tới cuộc bầu cử TT 2016 này.

Giấc mơ được đề cử làm Thẩm Phán của Tối Cao Pháp Viện đã tan theo mây khói trong vụ này.
03/11/201608:18:49
Khách
Câu : &quot; Sai lầm lương thiện &quot; ! Câu bênh vực với vẩn, con nít đâu mà làm việc vô ý vô tứ ? Hillary có mục đích, tin qua tin lại là để trong bụng dù đó là tin mật quốc gia, xóa đi để khỏi ai hay ai biết rồi tự mình mình làm !
Đã nói tin tới ngoại trưởng đều là tin tức liên quan tới quốc gia hết, phải trình báo đàng này không, trong khi đó xóa rồi mà người ta vẫn biết !
Tội rất lớn vì tin trong nội bộ ngoại giao Mĩ được tung ra ngoài !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mẹ của vị thành niên bị truy tố trong vụ nổ súng chết người tại trường trung học ở Michigan trong tuần này đã không nhận tội đối với các cáo buộc tội ngộ sát không cố ý vào sáng Thứ Bảy, 4 tháng 12 năm 2021, nhiều giờ sau khi cảnh sát cho biết đã bắt họ trong một nhà kho ở Detroit theo sau một cuộc truy tìm kéo dài nhiều giờ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Một chánh án tại Quận Oakland của Michigan đã đưa ra số tiền tại ngoại $500,000 cho mỗi người đối với James và Jennifer Crumbley, cha mẹ của Ethan Crumbley, là vị thành niên đã bị ngồi tù vì nghi ngờ giết 4 học sinh và làm bị thương 7 người khác tại Trường Trung Học Oxford hôm Thứ Ba.
Các công tố viên của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nói rằng họ có bằng chứng cho thấy một người bạo loạn bị cáo buộc đã mang súng tới Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng 1 năm 2021 để nhắm mục tiêu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Cộng Hòa Thượng Viện Mitch McConnell, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 3 tháng 12 năm 2021. Theo tài liệu hôm Thứ Năm, Guy Reffitt, thành viên của nhóm dân quân Texas Three Percenter, “đặc biệt nhắm mục tiêu ít nhất 2 nhà lập pháp – Chủ Tịch Hạ Viện, Nancy Pelosi, và Lãnh Đạo Cộng Hòa Thượng Viện, Mitch McConnell – là những người mà ông ấy tìm cách giết hay loại trừ khỏi tòa nhà Quốc Hội,”
Dự luật chi tiêu Build Back Better do Đảng Dân Chủ chủ trương sẽ giúp cho nhiều cư dân ở vùng Nam Cali được giảm thuế thường niên, thông qua việc không phải trả thuế liên bang cho thu nhập đã dùng để trả thuế tiểu bang và địa phương
Các quy định mới yêu cầu du khách hàng không quốc tế phải có giấy tờ kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong một ngày trước khi lên máy bay đến Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực vào lúc 12:01 sáng Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021, các quan chức Hoa Kỳ xác nhận với trang Reuters hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021. Theo quy định hiện nay, du khách quốc tế đã được tiêm chủng có thể xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng ba ngày kể từ ngày khởi hành. Những người chưa được tiêm chủng phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng một ngày trước khi lên máy bay.
9 luật sư đồng minh với cựu Tổng Thống Donald Trump đã được lệnh hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021, để trả cho Detroit và Michigan tổng cộng $175,000 trong các trừng phạt vì lạm dụng hệ thống tòa án với vụ kiện giả mạo thách thức các kết quả bầu cử năm 2020, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021. Số tiền, phải được trả trong vòng 30 ngày, sẽ chi trả cho các phí tổn pháp lý của việc bào chữa chống lại vụ kiện, mà đã hơn $153,000 cho thành phố và gần $22,000 cho tiểu bang.
Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng 1 đã bỏ phiếu hôm Thứ Tư, 1 tháng 12 năm 2021, để theo đuổi các cáo buộc tội khinh thường chống lại Jeffrey Clark, cựu viên chức Bộ Tư Pháp là người đã từ chối trả lời các câu hỏi của ủy ban, ngay cả khi ủy ban đã đồng ý để cho ông thử lại lần nữa, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Ủy ban đã bỏ phiếu với tỉ số 9-0 để theo đuổi việc cáo buộc trọng tội chống lại Clark, người đã liên kết với Donald Trump lúc đó là tổng thống để cố đảo ngược sự thất cử của ông.
Một học sinh 15 tuổi lớp 10 đã nổ súng tại trường trung học Michigan của cậu ấy hôm Thứ Ba, 30 tháng 11 năm 2021, giết chết 3 học sinh và làm bị thương 8 người khác, gồm ít nhất một giáo viên, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Cảnh Sát Chìm của Quận Oakland là Mike McCabe phát biểu tại cuộc họp báo rằng các nhà điều tra vẫn còn cố gắng để xác định động cơ vụ nổ súng tại Trường Trung Học Oxford High School tại Oxford Township, một cộng đồng 22,000 dân cách Detroit 30 dặm về phía bắc.
Hôm Thứ Hai ủy ban đã lên lịch trình cho cuộc bỏ phiếu để theo đuổi các cáo buộc tội khinh thường chống lại Jeffrey Clark, cựu luật sư Bộ Tư Pháp là người đã liên kết với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại trong cuộc bầu cử của ông. Nếu được ủy ban chấp thuận, khuyến nghị về các cáo buộc trọng tội khinh thường sẽ đưa tới toàn thể Hạ Viện để bỏ phiếu và rồi đưa tới Bộ Tư Pháp để truy tố. Clark đã xuất hiện để cung khai vào ngày 5 tháng 11 nhưng nói với các nhà lập pháp rằng ông sẽ không trả lời các câu hỏi một phần dựa vào các nỗ lực pháp lý của Trump để ngăn chận cuộc điều tra của ủy ban.
Hôm Thứ Sáu, 26 tháng 11 năm 2021, chứng khoán đã rớt mạnh với Dow Jones mất giá hơn 1,000 điểm, trong lúc biến thể mới của vi khuẩn corona lần đầu tiên được phát hiện tại Nam Phi có vẻ đang lây lan khắp thế giới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Các nhà đầu tư không chắc là biến thể có khả năng đảo ngược tiến trình nhiều tháng kiểm soát đại dịch Covid-19 hay không.
Kevin Strickland, 62 tuổi, đã được miễn tội vào sáng Thứ Ba, 23 tháng 11, sau khi thọ án nhiều thập niên tại Nhà Tù Western Missouri Correctional Center ở thành phố Cameron, tiểu bang Missouri. Strickland đã bị kết tội vào năm 1979 về một tội giết người và 2 tội giết người bậc hai trong một vụ 3 người bị giết chết. Ông đã nhận bản án 50 năm tù mà không có thể ân xá vì là một trọng tội mà, qua nhiều năm, ông đã khẳng định là ông không có dính vào. Chánh Án James Welsh đã xóa tất cả trọng tội chống lại Strickland. Việc thả ông đã trở thành việc giam cầm tù tội sai trái lâu nhất trong lịch sử của tiểu bang Missouri và là một trong những vụ bỏ tù sai lầm lâu nhất trong nước Mỹ, theo The National Registry of Exonerations.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.