Hôm nay,  

Tiền Mua Obamacare Sẽ Tăng 25% Năm Tới

25/10/201600:00:00(Xem: 6129)
Tiền bảo hiểm sức khỏe sẽ tăng mạnh trong năm tới theo luật chăm sóc sức khỏe của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama, và nhiều người tiêu thụ sẽ được giảm xuống còn một hãng bảo hiểm, theo cơ quan này xác nhận hôm Thứ Hai.

Điều đó sẽ đổ dầu vào lửa cho cuộc tranh cãi về “Obamacare” khác trong những ngày trước cuộc bầu cử tổng thống.

Trước khi các tài trợ được cung cấp cho người đóng thuế, số tiền bảo hiểm cho chương trình ở mức trung bình sẽ tăng trung bình 25% tại 39 tiểu bang được phục vụ bởi thị trường mạng do chính phủ liên bang điều hành, theo một phúc trình từ Bộ Y Tế và Phục Vụ Nhân Đạo. Một số tiểu bang sẽ chứng kiến gia tăng lớn hơn, trong khi các tiểu bang khác thì ít hơn.

Hơn nữa, khoảng 1/5 khách tiêu thụ sẽ chỉ có các chương trình từ một hãng bảo hiểm để chọn, sau nhiều hãng lớn như UnitedHealth Group, Humana và Aetna đã thu nhỏ vai trò của họ.


Đại đa số hơn 10 triệu khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe qua trang mạng HealthCare.gov và các đối tác do tiểu bang điều hành đều nhận tài trợ tiền.

Nhưng khoảng từ 5 tới 7 triệu người vẫn chưa đủ điều kiện để tài trợ dựa trên mức thu nhập, hay họ mua các chương trình cá nhân bên ngoài các thị trường của luật bảo hiểm.

Tại một số tiểu bang, tiền bảo hiểm seẽ tăng mạnh. Tại Arizona một người 27 tuổi mua bảo hiểm theo chương trình “second-lowest cost silver plan" thì sẽ tăng 116%, từ $196 tới $422, theo phúc trình của cơ quan cho biết. Oklahoma là tiểu bang có mức gia tăng nhiều thứ 2 với 69%.

Số hãng bảo hiểm trong HealthCare.gov sẽ giảm từ 232 trong năm nay còn 167 trong năm 2017, tức là giảm 28%.

Ý kiến bạn đọc
28/10/201620:48:04
Khách
Hồi âm độc giả David Tran - Vào thời điểm đó, 7 năm về trước, hội đồng trao giải Nobel có cái lý của họ khi quyết định trao giải thưởng cao quý này cho TT B. Obama.

Nhưng hiện tại thì họ hối tiếc về quyết định này. Và vì vậy, TT B. Obama chẳng bao giờ nhắc đến việc được giải này. Ngoài ra, Ông cũng đã hiến tặng hết số tiền này cho các hội từ thiện rồi. Thái độ và hành động của người quân tử khác với kẻ tiểu nhân nhiều lắm.

P.S: WASHINGTON — President Obama has made good on a promise to give his $1.4 million in Nobel Peace Prize money to charity, releasing on Thursday the names of the organizations that will benefit.
28/10/201616:35:59
Khách
Khong xung danh de Lanh giai Nobel Hoa Bing ? Vi mang binh si ve Nuoc bay gio lai goi binh si ra . Giai nay nen PHAI TRA LAI Thi moi co y Nghia
28/10/201603:44:39
Khách
Đã là bảo hiểm y tế toàn dân thì mọi người phải cùng nhau chia xẻ tương tự như quỹ An sinh xã hội, trợ cấp SSI cho người già yếu, tàn tật...nghèo khó. Tôi và gia đình đều bị tăng bảo phí nhưng vẫn đồng ý phụ giúp chính quyền lo cho những người thu nhập thấp, công việc không ổn định, bịnh nặng trầm kha... mà không có khả năng mua bất cứ health insurance nào vì không ông lớn bảo hiểm nào chịu chia xẻ gánh nặng y tế. Do vậy Obamacare khó khăn lúc đầu là hiển nhiên nhưng tôi tin rằng về lâu về dài có lợi cho số đông (đa số thu nhập trung bình đến thấp, nghèo) còn các thành phần khác cũng nên đóng góp vì mình khá giả hơn họ. Tổng thống da đen đầu tiên của Hoa Kỳ là vị minh quân mà tôi vô cùng yêu mến và kính phục tài năng cũng như đạo đức của ông bằng chứng là giải Nobel Hòa Bình do đất nước Thụy Điển trao tặng.
27/10/201619:18:04
Khách
Ca nha nghi the nao khi bao hiem cua em tang tu $160 len den $460 ?
26/10/201613:43:42
Khách
Obamacare Chang co tax dung gi den Nguoi Dan ca , not Thu Bảo hien kg the ton tai , tai dat Nuoc HK nay dc , con ban mo H.Cl lam TT Thi hay Tinh Mong Di dung co nam mo giua ban Ngay nua💤💤. Co the ban dang Hương Loi tren cai Bao hien Vo dung nay , trong khi Nhung ng Di la fai dong them Tien de mua Bao hien cho ban . Ban thay Nhu vay co Cong bang cho Nhung Nguoi nay kg ? Trong khi do ban chi o nha sang ra kiem to Bao va mot Ly cafe de doc!
26/10/201602:30:38
Khách
Tốn bao nhiêu tiền để đẻ ra cái Obamacare điên rồ ( Bill Clinton nói thế ) .đừng lo nữa , mai này ông Trump thắng cừ thì nó tự nhiên biến mất cho rảnh nợ . Hai ông bà tổng thống cố chết vận động cho bà Hillary để mong bà tiếp tục Obamacare cho ông Obama được lưu danh sử sách và để lại một đống nợ cho con cháu mai sau nai lưng đóng thuế để trả !
25/10/201623:12:07
Khách
Tôi đã bỏ Obama care rồi ! Tốn tiền không kém mà mỗi lần đến bác sĩ chỉ được nói một bệnh và khám rất nhanh chừng vài ba phút !!! Vì bác sĩ được khuyến cáo là làm nhanh, làm nhanh ..... nên lâu lâu mới đi mà bực bội !
Giống như Obama là người làm cái gì cũng tùy hứng nên nảy sinh nhiều thứ tệ trên thế giới khi Obama nhúng tay vào !
25/10/201618:40:53
Khách
Obamacare sẽ được tân TT, H. Clinton, hoàn chỉnh lại sau buổi lễ Đăng Quang vĩ đại có một không hai trong lịch sử của HK.

Tất cả chúng ta hãy hân hoan và tưng bừng Đón Ánh Sáng Mới này để cùng nhau tân trang đất nước được tốt đẹp hơn.

Stronger Together !!! We're with HER.
25/10/201613:10:28
Khách
Nhiều công ty bảo hiểm lớn đã không còn bán Obamacare. Người dân có ít sự
lựa chọn hơn. Mỗi năm, bảo phí đều tăng cao, cộng với các thứ tiền như
deductibble, out of pocket cũng lên rất cao. Và kết quả, những người nghèo
cũng không còn đủ khả năng để mua bảo hiểm sức khoẻ qua chương trình
Obamacare nữa. Tình trạng sẽ trở lại như trước khi có Obamacare, mà còn
tệ hơn nữa, vì luật Obamacare vẫn cò đó, nó sẽ tác hại lớn lao đến kinh tế.
Cái thành quả "vĩ đại" của TT Obama để lại sau 2 nhiệm kỳ TT !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.