Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Báo Động Học Sinh Bỏ Lớp Nhiều: 210,000 HS Mẫu Giáo Tới Lớp 5 Bỏ Học 10% Trong Niên Học

24/10/201600:00:00(Xem: 1941)
SAN FRANCISCO, CA – Một phúc trình vừa được công bố từ Bộ Tư Pháp Tiểu Bang cho thấy California tiếp tục đối diện cuộc khủng hoảng về sự hiện diện của học sinh ở trường học.

“Đây là lúc cho các gia đình điều trần, và lắng nghe họ, và thực sự hiểu được điều gì đang diễn ra,” theo Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học John Muir Elementary School tại San Francisco là Shawn J. Mansager nói với Đài KCBS.

Mansager đã đưa trường của ông vào kiểu mẫu cho giải pháp bằng cách nào để giảm sự trốn học.

Trường học của ông cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bắt đầu lúc 7 giờ sáng.

Phúc trình của Bộ Tư Pháp tiểu bang cho thấy rằng 210,000 học sinh từ lớp mẫu giáo tới lớp 5 bỏ học 10% thời gian trong một niên học.


“Chúng ta hiện đang ở tiểu bang nơi mà chúng ta là những nhà sáng tạo kỹ thuật làm thay đổi thế giới, tôi nghĩ rằng chúng ta có thể làm công việc tốt hơn, và tiếp tục làm việc tốt hơn mô phỏng theo kỹ thuật cho phép chúng ta theo dõi các dữ liệu,” theo Bộ Trưởng Tư Pháp California Kamala Harris cho biết.

Những người Mỹ gốc Phi Châu nghèo thì vắng mặt không đồng đều.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát London Breed nói rằng cả đời bà nghiên cứu, hiểu biết các em bé trưởng thành vào trường và ra trường.

Breed cho biết rằng, “Bây giờ, buồn quá, tôi thấy cùng những người năm xưa ở Tenderloin thì đang nghiện ngập hút xách; cùng những người, thật buồn, ngồi ở quán rượu.”

Ý kiến bạn đọc
24/10/201615:16:07
Khách
Cứ thường bỏ học nhiều là sẽ nảy ra nạn trộm cắp, du đẵng, băng đảng và hút sách nhiều !!! Dạng đi với ma là sẽ phải mặc áo giấy !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.