Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CIA Chuẩn Bị Đánh Sập Internet Của Nga, Lôi Hồ Sơ Bí Mật Putin

15/10/201600:00:00(Xem: 4772)
WASHINGTON (VB) -- Chính phủ Obama đang suy tính mở ra một chiến dịch bí mật tấn công mạng nhắm vào Nga để trả đũa tình hình tin tặc Nga đột kích các mạng liên hệ bầu cử Hoa Kỳ, theo lời các viên chức tình báo Mỹ nói với NBC News.

Các viên chức này nói rằng CIA đã được yêu cầu đưa ra các phương án lên để TT Obama chọn lựa, về một chiến dịch bí mật tất công mạng trên diện rộng nhắm vào các lãnh đạo của Nga.

Các nguồn tin không nói chi tiết về các phương án CIA cứu xét và đề nghị, nhưng nói rằng các chiến binh tin tặc Mỹ đã bắt đầu mở các cửa Internet, lưạ chọn các mục tiêu và sửa soạn để sẵn sàng tấn công Nga.

Hiện thời các chiến binh tin tặc Mỹ cũng đã có nhiều hồ sơ mật có thể làm xấu mặt Tổng Thống Nga Vladimir Putin.

Phó Tổng Thống Joe Biden cũng nói trên chương trình "Meet the Press" của phóng viên TV Chuck Todd hôm Thứ Sáu rằng “chúng ta sắp gửi 1 thông điệp” tới Putin, và “sẽ vào thời điểm chúng ta chọn lựa và nhắm có tác dụng lớn nhất.”

Khi được hỏi là dân chúng Mỹ về thông điệp nào gửi Putin, Biden nói, “Hy vọng là không.”

Đô Đốc hồi hưu Hoa kỳ James Stavridis nói với NBC News rằng Mỹ nên tấn công Nga về khả năng điều hành luồng vận chuyển Internet, và nên khui bí mật về làm ăn tài chánh của Putin.

TT Obama sẽ quyết định xem sẽ chọn phương án tấn công nào.

Tuy nhiên, cựu Phó giám đốc CIA Michael Morell bày tỏ ngờ vực về chuyện Mỹ tấn công mạng lưới Nga, vì như thế “sẽ ra tiền lệ cho nước khác tấn công, kể cả tấn công ngược vào chúng ta.... Nhưng nếu tấn công, phải tấn công công khai, cho cả thế giới nhìn thấy.”

Đơn vị nhận trách nhiệm sửa soạn cuộc tấn công mạng nhắm vào Nga là một bộ phận có tên là CCI (Trung Tâm Tình Báo Mạng) của CIA.

Ý kiến bạn đọc
19/10/201603:19:34
Khách
Hoa Kỳ chỉ dám nói, chớ chẳng bao giờ dám làm , bởi Chính Phử Mỹ, còn bị một đám ờ loby giật giây..Trong đó có ngành Lập Pháp.
16/10/201618:01:01
Khách
Coi chừng đấy nhé ! Tôi rất ghét Putin, nhưng phải biết, Putin không phải là kẻ mà Mỹ dễ chơi đâu đấy ! Hãy xem kìa, Mỹ thất bại vì Putin ở Syria ! Cấm vận nó hòai mà nó chẳng chết !
Canh coi cẩn mật cách mấy qua ngả Internet mà tin tặc vẫn ấy được thông tin ! Vậy nghĩa là gì ? Có thể có nội tuyến trong chính phủ Obama, tôi nghi thế !
Phải đổi chế độ, dân Mỹ ủng hộ Donald Trump !
15/10/201616:56:13
Khách
Phải chỉ mặt tên điếm thúi Putin, chỉ gạt gẩm dân Nga với chủ nghĩa dân tộc để kéo sự chú ý ủng hộ cho hắn làm những việc phi nhân và bắt tay vơi Tập Cân Bình làm bá chủ thế giới, 2 tên Tập Cân Binh và Putin là 2 tên đồ tể hiện đại mà thế giới đang kinh tởm còn hơn cả Hitler ....đang ảo tường điên cuồng và ngu xuẩn ...
15/10/201610:09:04
Khách
Những nhà toán học, vật lý gia và chuyên viên điện toán lỗi lạc của NSA đã và đang phối hộp nhịp nhàng với CIA dự trù công việc này và còn nhiều nữa cả hàng chục năm rồi.

Một lần nữa, HK cho thế giới thấy quyền lực không thể tưởng của mình bằng cách cho địch biết trước là sẽ bị tấn công.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
FBI hôm Thứ Năm, 21 tháng 10 năm 2021, đã xác nhận hài cốt người được tìm thấy tại một khu bảo tồn thiên nhiên của Florida là của Brian Laundrie, người có liên quan trong cái chết của bạn gái Gabby Petito trong lúc cặp này đi du ngoạn bằng xe khắp nước, theo Hãng AP tường thuật hôm Thứ Năm. Hài cốt, một túi xách đeo lưng và cuốn sổ ghi chép được tin là thuộc về Laundrie được phát hiện hôm Thứ Tư tại một công viên hoang dã ở Florida, theo FBI cho biết. Khu vực này là nơi chúng được tìm thấy ở dưới nước vào lúc đầu của cuộc tìm kiếm.
Hạ Viện hôm Thứ Năm, 21 tháng 10 năm 2021, đã bỏ phiếu để buộc Steve Bannon, một đồng minh lâu năm và là phụ tá cho cựu Tổng Thống Donald Trump, vào tội khinh thường Quốc Hội vì bác bỏ trát đòi từ ủy ban điều tra vụ nổi đậy bạo động tại Tòa Nhà Quốc Hội ngày 6 tháng 1, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Được hỏi bởi Manu Raju của CNN rằng ông có cảm thấy dễ chịu với các ứng cử viên bám vào Trump hay không, McConnell nói như sau: “Tôi nghĩ chúng ta cần suy nghĩ về tương lai và không phải quá khứ. Tôi nghĩ người Mỹ đang tập trung vào chính phủ này, điều gì chính phủ này đang làm cho đất nước, và hy vọng của tôi rằng cuộc bầu cử năm 2022 sẽ là một cuộc trưng cầu dân ý về sự làm việc của chính phủ hiện tại, không phải là sử dụng lại những đề xuất về những gì có thể đã xảy ra trong năm 2020.”
Tổng Thống Joe Biden thông báo với các dân biểu tại Hạ Viện vào xế trưa Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 rằng dự luật sau cùng để mở rộng hệ thống an toàn xã hội được dự kiến sẽ bỏ phần miễn học phí cho các sinh viên cao đẳng cộng đồng, một ưu tiên chính của Bạch Ốc, theo nhiều người biết rõ về vấn đề này cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba. Hơn nữa, ông đã cho thấy rằng tín thuế trẻ em – một ưu tiên chính của Dân Chủ -- có thể sẽ gia hạn thêm một năm, ngắn hơn nhiều so với những gì nhiều người trong đảng DC muốn, theo một trong những người thạo tin cho biết. Tín thuế trẻ em cũng có thể sẽ bị thử thách để phù hợp với những gì Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Virginia Joe Manchin đã muốn.
Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ tại Khu Vực Miền Trung của California cho biết trong một thông cáo báo chí rằng đại bồi thẩm đoàn đã truy tố Fortenberry “với việc che giấu thông tin và đưa ra các tuyên bố sai lạc đối với các viên chức thẩm quyền liên bang là những người điều tra những đóng góp bất hợp pháp được thực hiện bởi một người có quốc tịch ngoại quốc cho cuộc vận động tái tranh cử năm 2016 của vị dân biểu này.”
Ủy ban Hạ Viện được trao nhiệm vụ điều tra cuộc nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 hôm Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 đã nhanh chóng hành động để buộc ít nhất một trong những đồng minh của Donald Trump tội khinh thường trong khi cựu tổng thống đang cố đẩy lùi cuộc điều tra trong một vụ kiện mới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã trả lời các câu hỏi hữu thệ qua 4 tiếng rưỡi đồng hồ hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 như một phần của vụ kiện được lập hồ sơ bởi những người đàn ông cáo buộc rằng họ đã bị hành hung bởi an ninh của ông Trump trong cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump vào năm 2015, theo một luật sư đại diện cho nguyên đơn cho biết, qua bản tin của CNN hôm Thứ Hai. “Chúng tôi đã thẩm vấn Ông Trump về nhiều vấn đề gồm các tuyên bố mà ông đã đưa ra tại nhiều sự kiện và các cuộc tụ họp vận động tranh cử mà luật sư tin là đã khuyến khích bạo động tại những sự kiện đó hay đã khuyến khích các nhân viên an ninh tham gia vào cuộc bạo động hay việc tịch thu tài sản,” theo Denjamin Dictor, luật sư đại diện cho nhiều người đàn ông đã lập hồ sơ kiện vào năm 2015, cho biết.
Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 đã tìm cách ngăn chận việc công bố các tài liệu liên quan đến cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đối với cuộc điều tra của ủy ban quốc hội về cuộc tấn công, thách thức quyết định trước đây của Tổng Thống Joe Biden bãi bỏ đặc quyền hành pháp, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai.
“Tôi không biết có bất kỳ ai đồng ý với điều đó không. Nó tuyệt đối là điên khủng,” theo Chủ Tịch Hạ Viện Cộng Hòa Sherman Packard, người đã nhanh chóng chấp nhận việc từ chức của Weyler từ ủy ban của ông, cho biết. Sự kiện này đặc biệt đang làm nhức nhói tại New Hampshire, nơi chủ tịch Hạ Viện trước đây đã chết vì Covid-19 hồi năm ngoái. Nó cũng phơi bày cuộc đấu tranh dai dẳng để bứng gốc tin tức sai lạc mà đã tồn tại trong các hàng ngũ của đảng trên khắp đất nước. Một năm rưỡi đại dịch, các thăm dò cho thấy Cộng Hòa ít lo ngại về mối đe dọa từ Covid-19 hay các biến thể của nó, ít tin vào khoa học, ít chích ngừa hơn Dân Chủ và độc lập và chống đối nhiều hơn các lệnh chích ngừa.
Gần một năm ra khỏi Bạch Ốc, Donald Trump vẫn tiếp tục bao vây Đảng Cộng Hòa, thu hút sự chú ý và ảnh hưởng khi ông cân nhắc một cuộc tranh cử tổng thống khác, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021. Và người vẫn bao vây Trump là Dân Biểu Adam Sshiff. Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo là người đã nổi lên như nhân vật nổi bật trên toàn quốc về cuộc điều tra sự can thiệp vào bầu cử Mỹ của Nga và lãnh đạo cuộc luận tội Trump đầu tiên, nói rằng không có gì làm mất dân chủ bằng việc cựu tổng thống tiếp tục hiện diện trên sân khấu chính trị quốc gia.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.