Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Tự Khoe Giỏi: Trốn Thuế Tuyệt Vời; 20 Phụ Nữ Từng Làm TV: Trump Ưa Nói Nhảm

04/10/201600:00:00(Xem: 4150)
WASHINGTON - Trong nhiều tháng vận động tarnh cử của tỉ phú địa ốc Donald Trump, người ta đã thấy xuất hiện ngày càng nhiều tin tức về cách đối xử với phụ nữ của ông.

Ngoài các sách nhiễu với cựu hoa hậu hoàn vũ Alicia Machado về thể trọng, có tin tiết lộ ông Trump gọi 1 luật sư cho con bú là "gây buồn nôn" và nhiều lần mạ lỵ phụ nữ trên mạng twitter.

Nhưng, 1 bài báo đăng tải hôm Thứ Hai cho thấy hơn 20 người can dự chương trình truyền hình "The Apprentice" là đối tượng sách nhiễu của ông Trump.

Nhiều người kể lại các hành vi xúc phạm của tỉ phú địa ốc.

Tuy đuợc phỏng vấn riêng rẽ, 8 người nhắc lại với phóng viên của AP rằng ông Trump nhiều lần mạ 1 nữ kỹ thuật viên thu hình mà ông mô tả "mông đẹp nhưng không bằng con gái Ivanka".

Rebecca Arndt là 1 thành viên tổ thu hình kể cụ thể "ông ấy nói thế suốt buổi ở hậu trường của bộ phim truyền hình nhiều kỳ The Apprentice".

Phim này bắt đầu chiếu trên màn ảnh nhỏ năm 2004 và chiếu suốt 14 muà – thanh công của "The Apprentice" đuợc tin là dã cứu hình ảnh của tỉ phú Trump, không chỉ trong việc kinh doanh mà cả về hoạt động truyền hình.

Katherine Walker là 1 cựu sản xuất làm việc với chương trình "The Apprentice" 5 mùa xác nhận tỉ phú Trump thường nói với bà về thân thể phụ nữ và các nữ thí sinh mà ông ta đánh giá là "cọp trên giuờng".

Theo bản tin của AP, đa số cựu nhân viên và thí sinh của chương trình "The Apprentice" không có ý kiến về tổng tuyển cử Tháng 11 trong thời gian phỏng vấn – nhưng, đa số nói không ủng hộ ông Trump.

Trong khi đó, hôm Thứ Hai, Trump nói rằng ông "đã thông minh lạm dụng" luật thuế Mỹ để hạn chế số lượng phải trả thuế cho chính phủ... "để thoát ra khỏi bãi lầy địa ốc... trong khi rất ít người làm được như tôi làm."

Trump nói trước một đám đông ở Pueblo, Colorado.

Đó là lần đầu Trump nói về bài báo New York Times viết rằng Trump khai lỗ 916 triệu đô trong hồ sơ thuế 1995, và như thế cho Trump khỏi phải nộp thuế liên bang trong 18 năm.

Trump nói rằng truyền thông "chỉ bị ám ảnh về chuyện khai thuế thời thập niên 1990s," trong khi người ủng hộ Trump -- kể cả Cựu Thị Trưởng New York Rudy Giuliani và Thống đốc New jersey Cris Christie nói rằng viêc Trump lạm dụng thuế là chứng cớ "thiên tài" của Trump khi kinh doanh.

Ý kiến bạn đọc
05/10/201623:12:31
Khách
Thanks Minh Khánh and MotDocGia for nice, infomative comments!
05/10/201601:58:21
Khách
Xin chia sẽ với bạn đọc: Evade có nghỉa là có lợi tức mà không khai (phi pháp), trong khi Avoid là tránh làm những chuyện gây ra chuyện thọ thuế ̣(hợp pháp), thí dụ Apple tránh đem tiền lời kiếm được ở ngoại quốc về Mỹ, hay làm những chuyện có lợi về thuế như các công ty đã thành công mua những công ty mới có nhiều triển vọng nhưng vẫn phải chiụ lổ lã vì chưa có lợi tức nhiều hay quản trị tồi, v.v....
Cuối cùng, xin đừng "thử hỏi ....", chỉ kết án khi có bằng chứng.
04/10/201622:12:37
Khách
Lại một độc giả, Minh Khánh, đem so sánh quả cam với quả táo nữa, đó là, đại công ty Apple và các chủ tiệm ăn, tiệm Nails của người Việt KHÔNG ra tranh cử TT giống như D. Trump.

P.S: Muốn ra tranh cử TT của HK, ứng cử viên nên thật cẩn thận và xem lại cho thật kỹ coi có bộ xương nào dấu trong tủ quần áo của mình không. Nếu có, đừng ló đầu ra vì sẽ bị đánh bầm dập như D. Trump đang bị. Nghĩ cũng lạ, đang sung sướng, được vợ đẹp, con khôn, không muốn.

D. Trump đúng là thân Lừa ưa nặng.
04/10/201621:45:20
Khách
Xin góp ý:

Trump khong dísclose his tax returns vì sợ nguời ta khám phá ra rằng trong khi dùng phương cách "genius" bankruptcy để có Tax Avoidance, ông ta đã có những measures vi phạm Tax, thuộc về Tax Evasion, a felony with heavy fines and jail terms.
Remember, the bankruptcy declaration of 1995 is only one of his 6 bankruptcies.
That is why he has been enjoying a filthy rich lifestyle and he'll never afford to disclose his tax returns.
"
Tax avoidance is the legitimate minimizing of taxes, using methods approved by the IRS. Businesses avoid taxes by taking all legitimate deductions and by sheltering income from taxes by setting up employee retirement plans and other means, all legal and under the Internal Revenue Code or state tax codes.

Tax evasion, on the other hand, is the illegal practice of not paying taxes, by not reporting income, reporting expenses not legally allowed, or by not paying taxes owed.

Tax evasion can be practiced by businesses on state sales taxes and on employment taxes. In fact, tax evasion can be practiced on all the taxes a business owes.

Tax evasion is the illegal act or practice of failing to pay taxes which are owed. In businesses, tax evasion can occur in connection with income taxes, employment taxes, sales and excise taxes, and other federal, state, and local taxes.

"
04/10/201620:57:29
Khách
Sở thuế không thu được 40 tỷ đô la tiền thuế của
Apple, chỉ vì thuế ở nh2 quá cao, nên tiền kiếm
được ở nước ngoài, Apple đều gởi tạm ở đó để
khỏi đóng thuế. Các chuyên gia thuế đều cho
việc ông Trump không đóng thuế là hoàn toàn
hợp pháp, tức là không phạm luật, không phải
trốn thuế. Thử hỏi các chủ tiệm ăn, tiệm Nails
của người Việt xem, có ai khai đúng số lợi tức
mà họ kiếm được ? Chỉ có dân đi làm thuê là
thiệt thòi, vì không có cách chi để trốn thuế như
làm thương mại, dù lớn, dù nhỏ !
04/10/201619:30:41
Khách
Không đóng thuế lợi tức trong nhiều năm, lạm dụng tối đa lỗ hổng của luật pháp, đều là một trong những hành động của kẻ bất lương, quỷ quyệt, trốn tránh bổn phận công dân, chuyên hút máu đồng loại để được vinh thân phì gia và giờ đây còn đòi làm TT để tiếp tục ăn trên ngồi trốc thiên hạ vào những năm cuối của cuộc đời.

D. Trump là con Đỉa đội lốt người và giờ đây bị lột mặt nạ và hậu quả không lường sẽ tới với bản thân Trump và gia đình trong tương lai rất gần vì Lưới Trời Tuy Thưa Nhưng Khó Thoát.
04/10/201616:48:16
Khách
Nếu không biết sự khác biệt giửa hai chử "evade" và "avoid" khi bàn về chuyện thuế má thì nên tìm hiểu thêm trước khi có ý kiến. Về chuyện kinh doanh cũng vậy, khi một công ty mua một công ty đang thua lổ để có lợi về thuế má thì cũng là một quyết định có liên quan tới kinh doanh mà thôi. Kết luận, nên mua hay thuê nhà có cái cột để có dịp học hỏi thêm.
04/10/201615:48:47
Khách
Trong lịch sử lập quốc của Hoa kỳ và các ứng cử viên TT, chưa có một cá nhân nào mà ngu dốt đần độn về chíNH trị cũng như tư cách đạo đức trong tất cả mọI vấn đề...mà các cơ quan truyền thông, mọI ngườI đều rõ. Giờ thì lộ mặt, ông cháu của Hiler nầy đúng là một thiên tàI trốn thuê
04/10/201613:51:11
Khách
ong. H. D. DOAN noi dung qua, ay vay ma khoi nguoi theo do ong oi. toan la dan tri thuc nua mua khong a, va ong ta duoc chung thoi len nhu bong bong. den mot ngay no se no cho vo mat ra !!!!
04/10/201611:22:11
Khách
Đúng, Donald Trump là " Genious" là thiên tài của thời đại, của thế kỷ, của toàn nhân loại. Không thiên tài sao được khi Ông ta kinh doanh trong một năm mà lỗ mất 936 triệu đô la Mỹ. Xin bái phục Ông tên " VÔ ĐẠO ' của nước Mỹ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.