Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên PTT Cộng Hòa Pence: Cùng Giá Trị, Khác Tính Trump

04/10/201600:00:00(Xem: 3109)
WASHINGTON - Hôm thứ Ba 4/10/2016, ứng cử viên Phó Tổng Thống Cộng Hòa Mike Pence sẽ tranh luận với ứng cử viên Phó Tổng Thống Dân ChuTim Kaine tại Longwood University ở Farmville, Va.

Thống đốc Mike Pence của tiểu bang Indiana là ứng viên PTT trong liên danh Donald Trump của đảng CH dành nhiều thời gian trong tuần qua để vận động cử tri tại nhiều nơi bằng 1 phản lực cơ Boeing 737 thuê của hãng Eastern Airlines.

Sau hơn 1 thập niên làm việc công quyền, ông Pence có dáng vẻ của 1 ứng viên siêu sao Hollywood với mái tóc trắng, cằm vuông.

Là 1 tín đồ Thiên chúa giáo truyên bá Phúc Âm, ông Pence đã công bố hồ sơ thuế ám chỉ ông có 1 cuộc sống khiêm tốn, không giống ứng viên TT thích khoe giàu. Ông nhận là rất khác ứng viên TT về cá tính, nhưng khẳng định 2 người cùng chia sẻ các giá trị – trong 1 phong vấn tuần qua, ông Pence mô tả tỉ phú tranh cử TT là nhân vật "lớn hơn đời sống thật" trong khi công chúng muốn thấy 1 nhân vật tái lập cân bằng.

Ông Pence giải thích "Hai chúng tôi có những cung cách khac, tôi là dân Indiana, ông ấy là người New York" – ong diễn giải tiếp: chúng tôi cùng yêu mến gia đình, yêu mến đất nuớc.

Ông Trump thuờng nhắc lại rằng ông là kẻ ngoại cuộc với chính giới trong khi ông Pence làm việc tại Hạ Viện liên bang từ năm 2010 đến 2013 trước khi làm thống đốc Indiana.

Ông Trump là người đã trải qua nhiều cuộc hôn nhân và tự mô tả là "pro-choice / ủng hộ quyền chọn lựa" trong khi ông Pence là người bảo thủ về tôn giáo, chống phá thai và hôn nhân đồng tính.

Trong giai đoạn sơ tuyển, ông Pence hậu thuẫn nghị sĩ Ted Cruz – nhưng, sau khi nhận lời ông Trump, trong 1 cuộc phỏng vấn của Yahoo, ông Pence khẳng định "Hãnh diện đồng hành với ứng viên Trump".

Nhưng, đôi lúc, bất đồng lộ rõ – như hôm 14-9, ông Pence nói 2 ông chấp nhận sinh quán của TT Obama là Hoa Kỳ.

Nhưng, cùng ngày, khi nói chuyện với phóng viên của Washington Post, ông Trump vẫn nói: không phủ nhận các giả thuyết về sinh quán của TT tại chức.

Theo ban tham mưu, không che giấu khác biệt giữa 2 ông làm khuếch đại sự chú ý của cử tri yêu thích ứng viên PTT Mike Pence.

Nội bộ ban vận động từng nghe câu "Let Mike Be Mike – hay để ông Mike là ông Mike" từ ứng viên Trump. Nguời ta cũng đuợc biết rằng ông Trump khuyến khích ông Pence công bố hồ sơ thuế.

Ngoài ra, ông Pence tuyên bố: 2 người đàm đạo hàng ngày và thường dự các sinh hoạt chung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trump đã để ý đến các cuộc tụ họp và viết tweet hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ xuất hiện. Trước các tụ họp hôm Thứ Bảy, đoàn xe của Tổng Thống Trump đã đi qua những người ủng hộ chào đón và vẫy tay trên đường ông tới sân golf.
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.