Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên PTT Cộng Hòa Pence: Cùng Giá Trị, Khác Tính Trump

04/10/201600:00:00(Xem: 3110)
WASHINGTON - Hôm thứ Ba 4/10/2016, ứng cử viên Phó Tổng Thống Cộng Hòa Mike Pence sẽ tranh luận với ứng cử viên Phó Tổng Thống Dân ChuTim Kaine tại Longwood University ở Farmville, Va.

Thống đốc Mike Pence của tiểu bang Indiana là ứng viên PTT trong liên danh Donald Trump của đảng CH dành nhiều thời gian trong tuần qua để vận động cử tri tại nhiều nơi bằng 1 phản lực cơ Boeing 737 thuê của hãng Eastern Airlines.

Sau hơn 1 thập niên làm việc công quyền, ông Pence có dáng vẻ của 1 ứng viên siêu sao Hollywood với mái tóc trắng, cằm vuông.

Là 1 tín đồ Thiên chúa giáo truyên bá Phúc Âm, ông Pence đã công bố hồ sơ thuế ám chỉ ông có 1 cuộc sống khiêm tốn, không giống ứng viên TT thích khoe giàu. Ông nhận là rất khác ứng viên TT về cá tính, nhưng khẳng định 2 người cùng chia sẻ các giá trị – trong 1 phong vấn tuần qua, ông Pence mô tả tỉ phú tranh cử TT là nhân vật "lớn hơn đời sống thật" trong khi công chúng muốn thấy 1 nhân vật tái lập cân bằng.

Ông Pence giải thích "Hai chúng tôi có những cung cách khac, tôi là dân Indiana, ông ấy là người New York" – ong diễn giải tiếp: chúng tôi cùng yêu mến gia đình, yêu mến đất nuớc.

Ông Trump thuờng nhắc lại rằng ông là kẻ ngoại cuộc với chính giới trong khi ông Pence làm việc tại Hạ Viện liên bang từ năm 2010 đến 2013 trước khi làm thống đốc Indiana.

Ông Trump là người đã trải qua nhiều cuộc hôn nhân và tự mô tả là "pro-choice / ủng hộ quyền chọn lựa" trong khi ông Pence là người bảo thủ về tôn giáo, chống phá thai và hôn nhân đồng tính.

Trong giai đoạn sơ tuyển, ông Pence hậu thuẫn nghị sĩ Ted Cruz – nhưng, sau khi nhận lời ông Trump, trong 1 cuộc phỏng vấn của Yahoo, ông Pence khẳng định "Hãnh diện đồng hành với ứng viên Trump".

Nhưng, đôi lúc, bất đồng lộ rõ – như hôm 14-9, ông Pence nói 2 ông chấp nhận sinh quán của TT Obama là Hoa Kỳ.

Nhưng, cùng ngày, khi nói chuyện với phóng viên của Washington Post, ông Trump vẫn nói: không phủ nhận các giả thuyết về sinh quán của TT tại chức.

Theo ban tham mưu, không che giấu khác biệt giữa 2 ông làm khuếch đại sự chú ý của cử tri yêu thích ứng viên PTT Mike Pence.

Nội bộ ban vận động từng nghe câu "Let Mike Be Mike – hay để ông Mike là ông Mike" từ ứng viên Trump. Nguời ta cũng đuợc biết rằng ông Trump khuyến khích ông Pence công bố hồ sơ thuế.

Ngoài ra, ông Pence tuyên bố: 2 người đàm đạo hàng ngày và thường dự các sinh hoạt chung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.