Hôm nay,  

Trump: Vừa Làm Ăn Lậu Với Cuba, Vừa Kêu Gọi Mỹ Cấm Vận; Trump: Nữ Nhân Viên Nào Kém Nhan Sác Thì Bị Đuổi Việc

30/09/201600:00:00(Xem: 4804)
NEW YORK - Có lần ông Donald Trump tuyên bố “Cái đẹp của tôi là tôi rất giàu”, nhưng theo tạp chí Forbes sự giàu có của tỉ phú tranh cử TT hiện kém năm trước nhiều, vì đã mất 800 triệu từ năm 2015.

Forbes ước lượng tổng trị giá tài sản của ông hiện nay là 3.7 tỉ, nguyên nhân chính của sự sút giảm là sự yếu kém của thị trường bất động sản New York.

Ông Trump từng viết sách tựa đề Midas Touch để nói rằng Hoa Kỳ cần có “1 tổng tư lệnh thương luợng” làm việc tại Bạch Ốc. Trong buổi tranh luận đầu tiên với ứng viên TT của đảng DC, ông tuyên bố “Đã đến lúc đất nước này cần 1 người điều hành có hiểu biết về tiền bạc”.

Tạp chí Forbes theo dõi tài sản của ứng viên TT Donald Trump từ hơn 30 năm – 18 trong số trong số 28 cao ốc mà ông làm chủ tại Manhattan đã giảm giá trị, gồm toà nhà biểu tượng Trump Tower. Các cơ ngơi của ông tại số 40 Wall Street, Mar-a-Lago và câu lạc bộ riêng tại Palm Beach (Florida) cũng mất giá nhiều. 7 ngôi nhà khác, gồm kiến trúc cao hạng nhì San Francisco, tăng giá.

Ông Trump khẳng định khả năng tự tài trợ chiến dịch tranh cử, nghĩa là không chịu ảnh hưởng của những người góp quỹ tranh cử như các đối thủ – ông đầu tư 50 triệu MK vào cuộc tranh cử TT, nhưng đã bắt đầu rút bớt, bằng cách đưa bản doanh tranh cử vào Trump Tower, và tính chi phí tranh cử như là tiền thuê nhà.

Mặt khác, các tuyên bố về di dân Mexico đã đưa tới thiệt hại ước luợng 100 triệu MK trong các thương luợng với NBC Universal, Univison và Macy.

1 sự kiện lớn nhiều người không biết là khi báo cáo tài chánh với ủy hội tuyển cử liên bang (FEC), ông Trump khai tổng trị giá tài sản cá nhân là trên 10 tỉ. Forbes ước luợng 3.7 tỉ, Bloomberg phỏng đoán 3 tỉ và Fortune ghi 3.9 tỉ.

Theo giới phân tích, hồ sơ thuế sẽ không đem lại bức tranh toàn cảnh về tài sản và các khoản nợ của ông Trump.

Liên quan tới ứng cử viên TT Đảng CH Donald Trump, một bản tin khác cho biết đơn kiện tố cáo tỉ phú Trump thay thế nữ công nhân không hấp dẫn. Bản tin viết như sau.

NEW YORK - Tài liệu trong 1 vụ kiện năm 2012 chống lại ông Trump tố cáo ông muốn sa thải nữ công nhân không hấp dẫn làm việc tại sân golf Trump tại Rancho Palos để thay thế bằng những người “dễ nhìn hơn” – theo tin trên báo Los Angeles Times, đơn kiện cho hay ông Trump gây áp lực để thay thế nữ nhân viên kém đẹp trong thập niên 2000.


Tài liệu này đuợc phổ biến giữa lúc ứng viên TT của đảng CH bị đả kích về thái độ thiếu tôn trọng phái nữ vừa đuợc củng cố thêm bằng phát biểu của cựu hoa hậu hoàn vũ Alicia Machado mà ông trump gọi là “Cô Heo”, hay “Cô nội trợ”, như bà Clinton nhắc lại trong buổi tranh luận tối Thứ Hai.

Ngoài ra, Hayley Strozier, là nữ nhân viên sân golf của ông Trump năm 2008 điều trần hữu thệ rằng bà chứng kiến chủ nhân Trump nhắc lại với viên quản lý nhiều lần rằng các cô hầu bàn tại nhà hàng của golf club không đủ đẹp, nên bị đuổi để thay thế bằng những người đẹp hơn.

Theo bài báo của LA Times, nhóm nhân viên đứng đơn kiện xác nhận: nữ nhân viên đuợc luân phiên đổi ca để những người đẹp nhất làm việc khi ông chủ Trump ghé qua.

Ban vận động tranh cử của tỉ phú Trump chưa trả lời yêu cầu bình luận của nhà báo.

Vụ kiện đã đuợc dàn xếp năm 2013 bằng 475,000 MK không gồm sự nhận lỗi.

Trong khi đó một bản tin khác của báo Newsweek hôm Thứ Năm cho biết Trump đã làm kinh doanh phi pháp với Cuba lúc còn Fidel Castro lãnh đạo trong lúc mặt khác ông vẫn kêu gọi Hoa Kỳ tiếp tục cấm vận với đảo quốc này trong lúc ông tìm kiếm sự đề cử đại diện Đảng Cải Tổ tranh cử tổng thống năm 2000, theo MSNBC tường trình.

Rachel Maddow của MSNBC cho biết những gì bà nói là được trích vài đoạn từ câu chuyện, và tác giả câu chuyện Kurt Eichenwald lên tiếng ủng hộ sự chân thật của tuyên bố của bà Rachel trên Twitter.

Eichenwald viết rằng tài liệu cho thấy công ty của Trump đã chi ít nhất $68,000 vào năm 1998 cho các giám đốc công ty đi du lịch Cuba vào lúc mà số tiền này được chi ra, “ngay cả một xu tại Cuba cũng bị cấm nếu không được chính quyền chấp thuận.” Nhưng công ty cố vấn đã hướng dẫn cho các viên chức cao cấp làm việc cho Trum cách làm sao để đưa hóa đơn này vào việc làm từ thiện sau đó, theo Newsweek.

Công ty, mà Trump biết rõ, sử dụng tiền bạc qua công ty cố vấn có tên Seven Arrows Investment and Development Corporation, theo câu chuyện nói trên cho biết.

Bản tin Newsweek cho biết rằng, “Vào ngày đầu vận động tranh cử, ông [Trump] tới Miami nơi mà ông ấy nói chuyện với một nhóm người Mỹ gốc Cuba, là nơi có khối cử tri bỏ phiếu quan trọng tại tiểu bang cánh gà Florida.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.