Hôm nay,  

Trump: Vừa Làm Ăn Lậu Với Cuba, Vừa Kêu Gọi Mỹ Cấm Vận; Trump: Nữ Nhân Viên Nào Kém Nhan Sác Thì Bị Đuổi Việc

30/09/201600:00:00(Xem: 4825)
NEW YORK - Có lần ông Donald Trump tuyên bố “Cái đẹp của tôi là tôi rất giàu”, nhưng theo tạp chí Forbes sự giàu có của tỉ phú tranh cử TT hiện kém năm trước nhiều, vì đã mất 800 triệu từ năm 2015.

Forbes ước lượng tổng trị giá tài sản của ông hiện nay là 3.7 tỉ, nguyên nhân chính của sự sút giảm là sự yếu kém của thị trường bất động sản New York.

Ông Trump từng viết sách tựa đề Midas Touch để nói rằng Hoa Kỳ cần có “1 tổng tư lệnh thương luợng” làm việc tại Bạch Ốc. Trong buổi tranh luận đầu tiên với ứng viên TT của đảng DC, ông tuyên bố “Đã đến lúc đất nước này cần 1 người điều hành có hiểu biết về tiền bạc”.

Tạp chí Forbes theo dõi tài sản của ứng viên TT Donald Trump từ hơn 30 năm – 18 trong số trong số 28 cao ốc mà ông làm chủ tại Manhattan đã giảm giá trị, gồm toà nhà biểu tượng Trump Tower. Các cơ ngơi của ông tại số 40 Wall Street, Mar-a-Lago và câu lạc bộ riêng tại Palm Beach (Florida) cũng mất giá nhiều. 7 ngôi nhà khác, gồm kiến trúc cao hạng nhì San Francisco, tăng giá.

Ông Trump khẳng định khả năng tự tài trợ chiến dịch tranh cử, nghĩa là không chịu ảnh hưởng của những người góp quỹ tranh cử như các đối thủ – ông đầu tư 50 triệu MK vào cuộc tranh cử TT, nhưng đã bắt đầu rút bớt, bằng cách đưa bản doanh tranh cử vào Trump Tower, và tính chi phí tranh cử như là tiền thuê nhà.

Mặt khác, các tuyên bố về di dân Mexico đã đưa tới thiệt hại ước luợng 100 triệu MK trong các thương luợng với NBC Universal, Univison và Macy.

1 sự kiện lớn nhiều người không biết là khi báo cáo tài chánh với ủy hội tuyển cử liên bang (FEC), ông Trump khai tổng trị giá tài sản cá nhân là trên 10 tỉ. Forbes ước luợng 3.7 tỉ, Bloomberg phỏng đoán 3 tỉ và Fortune ghi 3.9 tỉ.

Theo giới phân tích, hồ sơ thuế sẽ không đem lại bức tranh toàn cảnh về tài sản và các khoản nợ của ông Trump.

Liên quan tới ứng cử viên TT Đảng CH Donald Trump, một bản tin khác cho biết đơn kiện tố cáo tỉ phú Trump thay thế nữ công nhân không hấp dẫn. Bản tin viết như sau.

NEW YORK - Tài liệu trong 1 vụ kiện năm 2012 chống lại ông Trump tố cáo ông muốn sa thải nữ công nhân không hấp dẫn làm việc tại sân golf Trump tại Rancho Palos để thay thế bằng những người “dễ nhìn hơn” – theo tin trên báo Los Angeles Times, đơn kiện cho hay ông Trump gây áp lực để thay thế nữ nhân viên kém đẹp trong thập niên 2000.


Tài liệu này đuợc phổ biến giữa lúc ứng viên TT của đảng CH bị đả kích về thái độ thiếu tôn trọng phái nữ vừa đuợc củng cố thêm bằng phát biểu của cựu hoa hậu hoàn vũ Alicia Machado mà ông trump gọi là “Cô Heo”, hay “Cô nội trợ”, như bà Clinton nhắc lại trong buổi tranh luận tối Thứ Hai.

Ngoài ra, Hayley Strozier, là nữ nhân viên sân golf của ông Trump năm 2008 điều trần hữu thệ rằng bà chứng kiến chủ nhân Trump nhắc lại với viên quản lý nhiều lần rằng các cô hầu bàn tại nhà hàng của golf club không đủ đẹp, nên bị đuổi để thay thế bằng những người đẹp hơn.

Theo bài báo của LA Times, nhóm nhân viên đứng đơn kiện xác nhận: nữ nhân viên đuợc luân phiên đổi ca để những người đẹp nhất làm việc khi ông chủ Trump ghé qua.

Ban vận động tranh cử của tỉ phú Trump chưa trả lời yêu cầu bình luận của nhà báo.

Vụ kiện đã đuợc dàn xếp năm 2013 bằng 475,000 MK không gồm sự nhận lỗi.

Trong khi đó một bản tin khác của báo Newsweek hôm Thứ Năm cho biết Trump đã làm kinh doanh phi pháp với Cuba lúc còn Fidel Castro lãnh đạo trong lúc mặt khác ông vẫn kêu gọi Hoa Kỳ tiếp tục cấm vận với đảo quốc này trong lúc ông tìm kiếm sự đề cử đại diện Đảng Cải Tổ tranh cử tổng thống năm 2000, theo MSNBC tường trình.

Rachel Maddow của MSNBC cho biết những gì bà nói là được trích vài đoạn từ câu chuyện, và tác giả câu chuyện Kurt Eichenwald lên tiếng ủng hộ sự chân thật của tuyên bố của bà Rachel trên Twitter.

Eichenwald viết rằng tài liệu cho thấy công ty của Trump đã chi ít nhất $68,000 vào năm 1998 cho các giám đốc công ty đi du lịch Cuba vào lúc mà số tiền này được chi ra, “ngay cả một xu tại Cuba cũng bị cấm nếu không được chính quyền chấp thuận.” Nhưng công ty cố vấn đã hướng dẫn cho các viên chức cao cấp làm việc cho Trum cách làm sao để đưa hóa đơn này vào việc làm từ thiện sau đó, theo Newsweek.

Công ty, mà Trump biết rõ, sử dụng tiền bạc qua công ty cố vấn có tên Seven Arrows Investment and Development Corporation, theo câu chuyện nói trên cho biết.

Bản tin Newsweek cho biết rằng, “Vào ngày đầu vận động tranh cử, ông [Trump] tới Miami nơi mà ông ấy nói chuyện với một nhóm người Mỹ gốc Cuba, là nơi có khối cử tri bỏ phiếu quan trọng tại tiểu bang cánh gà Florida.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.