Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Clinton Bệnh, Bỏ Chuyến Đi Cali, Bác sĩ Nói Hồi Phục Tốt

13/09/201600:00:00(Xem: 2438)
WASHINGTON - Ứng viên tranh cử TT của đảng DC bãi bỏ chuyến đi California sau khi có kết quả chẩn đoán bệnh viêm phổi – bà Hillary Clinton cảm thấy “khó ở” tại lễ tưởng niệm biến có 11-9 tại New York sáng chủ nhật, ra về sớm, và kết quả khám bệnh là bệnh phổi.

Bác sĩ cho biết cựu ngoại trưởng đang điều chỉnh tình trạng mất nước, và đang hồi phục.

Đối thủ Donald Trump chúc bà bình phục nhanh và hưá sẽ công bố thông tin chi tiết về sức khoẻ của bản thân trong nay mai.

Bà Clinton đã định đi California 2 ngày, bắt đầu Thứ Hai – thco bác sĩ Lisa Bardack, bà Clinton bị ho có liên quan với dị ứng, đuợc cho uống trụ sinh, đuợc khuyến cáo dưỡng sức và điều chỉnh lịch làm việc.

Ban đầu, các phụ tá cho biết bà Clinton bị say nắng khi dự lễ tại nền cũ của Tháp Đôi, sau loan báo kết quả khám bệnh hôm Thứ Sáu xác nhận bệnh phổi.


Sau 1 giờ 30 phút dự lễ, bà lui về nhà ái nữ tại cao ốc Flatiron – trước khi trở về nhà riêng ở Chappaqua, bà xuất hiện tuyên bố với phóng viên “Tôi cảm thấy tuyệt – hôm nay là 1 ngày đẹp trời tại thành phố New York”.

Trong 1 sinh hoạt vận động tranh cử tại Cleveland tuần qua, người ta thấy bà ho, đưa tới các đồn đoán về sức khoẻ của cựu ngoại trưởng 68 tuổi.

Trong tháng qua, BS Bardack khẳng định sức khỏe của ứng viên Clinton là tốt đẹp và thích hợp để nắm trọng trách của TT – BS Bardack cũng nhắc lại: bà Clinton bình phục hoàn toàn từ vụ máu đọng, năm 2012.

Tuổi của ứng viên Trump là 70 – cho tới nay, ông Trump chỉ công bố 1 tờ giấy của BS xác nhận ông Trump sẽ là TT dân cử sức khoẻ tốt chưa từng thấy.

Nhà báo nhắc lại: TT George W.H. Bush từng ói mửa vào người Thủ Tướng Nhật.

Ý kiến bạn đọc
13/09/201622:52:52
Khách
bà Hillary làm ơn đừng nói láo nữa, nhìn đã chán mà nghe còn chán hơn ... Ho dai dẳng, xỉu lên xuống làm sao cáng đáng nhiệm vụ của TT được, về hưu cho rồi
13/09/201620:55:38
Khách
Bà Hillary bị ngất xiểu vì say nắng, bà chỉ ở buổi
lễ chỉ khoảng1 giờ, rồi mệt nên rời đi vào lúc 9.30
sáng, thời tiết lúc đó ở New York khoảng 75 độ.
Lúc mật vụ đưa bà đi, đã ngăn cấm ký giả đi theo,
chỉ khoảng 2 giờ sau, bà xuất hiện trở lại, khoẻ
khoắn, vui vẻ, mang kiếng đen, không giống như
người vừa mới bị ngất xiểu !
Mấy ngày qua, có nhiều tin đồn đoán, vì sức khoẻ
kém, bà phải rút lui và đảng DC đang tìm người
thay thế, danh sách 3 người được đưa ra là ông
Phó Vương của ông Obama, ông phó của bà
Hillary và Bernie Sanders. Chờ xem, Bác sĩ của
bà Hillary cho biết tình trạng sức khoẻ của bà
rất tốt, đử sức để thi hành nhiệm vụ TT !
13/09/201616:31:15
Khách
Kỳ nha , sao bà Hillary bị bệnh như vậy lại không đưa vào bệnh viện cấp cứu mà lại đưa về nhà con gái nhỉ ? Khi bà từ nhà con gái bước ra về thì bà lại mặc bộ đồ khác , tóc chải khác , trông lại gầy hơn lúc vào . ? Rồi đang bị bệnh truyền nhiễm ( theo lời bác sỹ ) lại ôm hôm một em bé trên đường phố ? !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Đồng Giáo Dục Quận Cam đã chấp thuận các đề nghị hôm Thứ Hai đối với việc tái mở cửa các trường học vào mùa thu này, theo bản tin hôm 14 tháng 7 của CNN cho biết. Hội Đồng bỏ phiếu với tỉ lệ 4 trên 1 chấp thuận một loạt hướng dẫn, gồm những kiểm tra nhiệt độ thường xuyên, rửa tay thường xuyên và làm sạch các lớp học, các văn phòng và xe buýt. Tuy nhiên, hội đồng đã không yêu cầu sử dụng khẩu trang hay giữ khoảng cách xã hội. Thực tế, họ đã khuyên chống lại các biện pháp. “Các trẻ em từ Mẫu Giáo đến lớp 12 đại diện cho đội ngũ có nguy cơ thấp nhất đối với Covid-19. Bởi vì điều đó, việc giữ khoảng cách xã hội của trẻ em và giảm số lượng học sinh trong lớp là không cần thiết và do đó không được khuyến nghị,” theo các đề nghị cho biết.
Chính phủ Trump hôm Thứ Ba, 14 tháng 7 năm 2020 đã hủy bỏ chính sách sẽ không cấp visa cho những sinh viên quốc tế tham dự các lớp học trên mạng giữa thời đại dịch. Sự thay đổi này đến sau khi chính sách được công bố hồi tuần trước gây ra kiện tụng, bắt đầu với hồ sơ kiện bởi Đại Học Harvard và Đại Học MIT, theo sau là các trường công lập của California và sau đó là liên minh 17 tiểu bang, nằm trong số những thách thức khác.
Vào lúc 6 giờ chiều ngày 12/07/2020, Linh mục Giuse Phạm Văn Diệm, Dòng Thánh Vinh Sơn, đã chủ tế thánh lễ tạ ơn và làm phép tượng đài Thánh Vinh Sơn cho gia đình anh Nguyễn Duy Đoan -- là Ca Đoàn Trưởng Nghĩa Sinh Chicago trong hơn 25 năm qua (1993-2020). Ban Thánh ca Nghĩa Sinh đảm trách phụng vụ thánh nhạc trong các thánh lễ nhân Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving thường niên tại Hoa Kỳ.
Bộ Trưởng Tư Pháp tại 17 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã lập hồ sơ kiện chính phủ Trump vì hướng dẫn của chính phủ này sẽ không cho phép các sinh viên ngoại quốc lấy lớp học trên mạng trong mùa thu này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020. Nỗ lực của nhiều tiểu bang, đã nạp hồ sơ tại Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ tại Massachusetts hôm Thứ Hai chống lại Bộ Nội An và Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế, cũng tìm cách ngăn chận chính sách sẽ có hiệu lực trong khi vụ kiện đang được quyết định. Hồ sơ kiện hôm Thứ Hai, phần lớn là nỗ lực của Đảng Dân Chủ, được dẫn đầu bởi Bộ Trưởng Tư Pháp Massachusetts Maura Healey.
Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ Betsy DeVos hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020 nói rằng bà quyết tâm mở cửa trường học Mỹ cho các lớp học có học sinh tham dự trực tiếp vào mùa thu này, và nhấn mạnh rằng điều này có thể thực hiện một cách an toàn dủ nhiều quan ngại về đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin Fox News cho biết. “Các bậc phụ huynh mong rằng vào mùa thu này con em của họ sẽ có toàn thời gian để học tập, và chúng ta cần thực hiện lời cam kết đó,” theo DeVos nói với “Fox News Sunday,” nhấn mạnh rằng “trẻ em không thể chịu được việc tiếp tục không học tập.” DeVos nói đó “không phải là vấn đề nên hay không” điều này xảy ra, mà “vấn đề là làm sao.”
21 người bị thương sau một vụ nổ và cháy trên boong tàu tại Căn Cứ Hải Quân Hoa Kỳ tại San Diego, theo các viên chức Hải Quân Mỹ cho biết, theo bản tin CNN hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020. “17 Thủy Thủ và 4 thường dân đã được điều trị vì thương tích không đe dọa tính mạng tại một bệnh viện địa phương,” theo viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố. Các thủy thủ trên tàu USS Bonhomme Richard đã bị “thương nhẹ” từ vụ cháy và được đưa tới một bệnh viện, theo Đại Úy Chỉ Huy Hải Quân Patricia Kreuzberger nói với CNN vào sáng Chủ Nhật.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 11 tháng 7 đã đeo khẩu trang trong lúc viếng thăm Trung Tâm Y Khoa Quân Sự Quốc Gia Walter Reed, sau nhiều tháng từ chối đeo khẩu trang theo đề nghị của các chuyên gia y tế để giúp làm chậm lại sự lây lan của vi khuẩn corona. “Tôi thích khẩu trang đeo vừa khít,” ông Trump cho biết, khi nói chuyện với các phóng viên tại Bạch Ốc trước khi lên đường đi thăm.
The American Academy of Pediatrics [Học Viện Nhi Khoa Mỹ] đã đưa ra cảnh báo mới đối với các nhà lập pháp và các nhà lãnh đạo cộng đồng đang tìm cách tái mở cửa các trường học mà họ phải theo “khoa học” và “bằng chứng, không phải chính trị.” Nhóm này – cùng với các nhà giáo dục và giám thị trường học – đã viết một lá thư ngỏ được phổ biến hôm Thứ Sáu nói rằng dù “các em học tốt nhất khi có mặt tại lớp,” những cơ quan công cộng “phải theo đuổi việc tái mở cửa trong phương cách an toàn cho tất cả học sinh, giáo viên, và nhân viên.”
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr nói chuyện với Tổng Thống Donald Trump về Roger Stone và đã đề nghị chống lại việc khoan hồng cho ông ấy, theo một viên chức chính phủ nói với NBC News hôm 11 tháng 7. Các viên chức Bạch Ốc khác cũng đã chống lại quyết định của Trump vì sợ đòn chính trị, gồm Chánh Văn Phòng Mark Meadows, theo một người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Một người khác biết về vấn đề này nói với NBC rằng các cố vấn đã nói với tổng thống rằng việc khoan hồng cho Stone “là một sai lầm lớn.” Viên chức này cũng nói rằng Bộ Tư Pháp đã không làm gì với quyết định của tổng thống để giảm bản án 7 tội đại hình của Stone, mà đã xảy ra chỉ 4 ngày trước khi nhà hoạt động Cộng Hòa 67 tuổi bị cho vào tù liên bang 40 tháng.
Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang California đã tuyên bố hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 về kế hoạch kiện chính phủ Trump vì chính sách mới mà sẽ cấm các du học sinh quốc tế ở lại trong Hoa Kỳ nếu các trường của họ đưa các lớp học lên mạng, theo bản tin Yahoo cho biết. Trong hành động có thể có hậu quả sâu rộng đối với các trường cao đẳng và đại học, Bộ Nội An (DHS) và Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế Hoa Kỳ (ICE) đã công bố trong tuần này các hướng dẫn mới mà sẽ đuổi các du học sinh ngoại quốc nếu các trường đại học của họ không giữ lại các lớp học có người vào học trực tiếp trong mùa thu này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.