Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Clinton Chọn Người Của Obama Lo Chuyển Tiếp Bạch Ốc

17/08/201600:00:00(Xem: 2803)
WASHINGTON - Ông Ken Salazar, nghị sĩ đại diện Colorado tại Thượng Viện liên bang từng là bộ trưởng nội vụ trong chính quyền Obama, đuợc ứng viên TT Hillary Clinton chọn để giao quyền lãnh đạo tiến trình chuyển tiếp nếu bà thắng cử.

5, 6 cựu viên chức khác sẽ dự phần đoàn chuyển tiếp, gồm các đồng chủ tịch Tom Donilon và Neera Tanden, lần luợt là cựu cố vấn an ninh quốc gia và cựu phụ tá mà nay điều khiển cơ sở nghiên cứu Center for American Progress.

Các đồng chủ tịch khác là cựu thống đốc Jennifer Granholm (Michigan), Maggie Williams, giám đốc Institute of Politics của trường Harvard.


Ứng viên Clinton là cự đệ nhất phu nhân, cựu nghị sĩ và cựu ngoại trưởng, đang dẫn trước đối thủ CH trong các thăm dò toàn quốc.

2 cố vấn chính sách trong ban vận động tranh cử, Ed Meier và Ann OLeary cũng sẽ gia nhập đoàn chuyển tiếp và làm việc toàn thời.

Tuy bà Clinton thắng thế, hôm Thứ Hai TT Obama khuyến cáo chớ tự tin quá độ – ong tuyên bố tại Massachusetts: nếu chúng ta không tranh cử trong sợ hãi cho tới ngày sau bầu cử, chúng ta phạm sai lầm nặng.

Ý kiến bạn đọc
20/08/201605:22:58
Khách
Nếu kỳ bầu cử này ứng viên đảng Cộng Hòa là một trong 2 nhân vật tài giải cỡ John McCain or Mitt Romney thì khả năng bà Hillary Clinton thua rất cao. Tiếc là tay tỉ phú Trump là ứng cử viên chính thức nên đảng Dân Chủ không đánh tự nhiên thành. Lý do là hắn coi trời bằng vung, ăn nói bạt mạng, khi dễ dân nhập cư không phải da trắng (nên nhớ Hoa Kỳ là xứ sở nhập cư nhờ đó mạnh nhất địa cầu), kỳ thị chủng tộc, kỳ thị nam nữ, ủng hộ chiến tranh nguyên tử mà cả loài người trên thế giới đều căm ghét, làm giàu trên sự thơ ngây của sinh viên đại học Trump, các cổ đông dễ tin của sòng bài Trump. Chỉ có một việc làm giàu của hắn là do thời cơ nhà cửa, kinh tế khủng hoảng năm 2008,2009,..Tệ hơn nữa xúc phạm đến cha mẹ của Đại úy Hoa Kỳ, một người con dân nhập cư Hồi giáo Trung Đông...nói chung quá tệ nên dù bà Hillary Clinton chẳng xuất sắc hơn Tổng thống Obama nhưng nếu không bầu cho ứng viên đảng Dân Chủ thà bầu cho bất cứ người nào chứ không thể bầu cho tên hợm hĩnh Trump nọ, cũng như đừng ngồi nhà không đi bỏ phiếu vì đó là trách nhiệm và vinh dự của công dân Hiệp Chủng Quốc dĩ nhiên là dân nhập cư da vàng mũi tẹt chứ chẳng cần phải là da trắng thượng đẳng như ứng viên Cộng Hòa vỗ ngực xưng tên. À còn cái vụ hồ sơ thuế sắp tới ngày bầu cử rồi sao him không trình ra cho bàn dân thiên hạ xem xét coi hắn giúp đỡ được bao nhiêu cho cái đất nước cưu mang hắn thành tỉ phú đô la?! chứ kẻ hèn này tự hào từ ngày có cái số An sinh xã hội đóng thuế rất đầy đủ không thiếu 1 xu US đô la nào cho IRS, Virginia State tax mà chẳng bao giờ than vãn, kêu ca.
17/08/201616:23:12
Khách
Ha ha ha! Chưa bầu đã thắng! Kỳ này người bâu cho bà dân chủ khòi cần đi bầu cũng thắng, chỉ bật TV xem bà cười to hô hố ha há như mọi lần, và xem Trump mếu máo như thế nào! Còn người bầu cho ông Trump vì lý tưởng thay đồi của mình thì cố gắng, có bò lê cũng rán đi bầu nha, kệ nó cứ lầm lì đánh ván chót vì nên nhớ bài chưa lật tẩy. cứ việc đi nha! Một lá phiếu lúc này là vô cùng quan trọng đó, phải không? Truyền thông lể đảng nói mặt họ, tin ở mình, ở HK tự do, đường ta ta cứ đi, đừng nãn lòng. Mỗi lần nói chuyện ông Trump cũng còn có hàng chục ngàn người ủng hộ, hiếm thấy trong lịch sử, . .Cuộc đua coi bộ hồi hộp, hấp dẫn đấy!
Chúc hai bên zui zẻ!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viên chức tài trợ sinh viên tại California Patrick Perry đã bắt đầu kiểm tra thường xuyên các hồ sơ tài trợ tiền học liên bang trong vài tuần qua khi ông bắt gặp một con số bí ẩn: 60,000 hồ sơ xin tiền học từ một nhóm sinh viên đặc biệt trong năm nay nhiều hơn năm ngoái, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Tư, 1 tháng 9 năm 2021 được phổ biến trang mạng Yahoo News. Họ là những người nạp đơn xin lần đầu đối với các trường cao đẳng cộng đồng California là những người hơn 30 tuổi, có lợi tức thấp hơn $40,000 một năm và đang tìm cách học để lấy bằng cao đẳng 2 năm thay vì chứng chỉ huấn nghệ. Họ có khắp tiểu bang, nạp đơn xin tại 105 trong số 116 trường trong hệ thống Cao Đẳng Cộng Đồng California – với con số nhiều nhất tại Cerritos, Pasadena, Chaffey, Merced và Antelope Valley. Và các hồ sơ nạp xin tiền học của họ đã bắt đầu gia tăng từ tháng 5 đến giữa tháng 8.
Lãnh Đạo Cộng Hòa tại Thượng Viện Mitch McConnell đã dập tắt tin đồn rằng Tổng Thống Joe Biden sẽ bị luận tội về việc ông rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Tư, 1 tháng 9 năm 2021. Tại một sự kiện ở thành phố Pikeville thuộc tiểu bang Kentucky, vào xế trưa Thứ Tư, McConnell nói rằng, “sẽ không có bất cứ cuộc luận tội nào” với Biden sau vụ rút lui lộn xộn, theo liverstream về sự kiện này của chi nhánh Đài CBS cho thấy.
Sở An Sinh Xã Hội Mỹ sẽ giảm các phúc lợi vào năm 2034 nếu Quốc Hội không làm gì hết để giải quyết thiếu hụt tài trợ dài hạn của chương trình này, theo một phúc trình thường niên được công bố hôm Thứ Ba, 31 tháng 8 năm 2021 bởi các ủy viên của An Sinh Xã Hội và Medicare, qua bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Đó là sớm hơn một năm đã được báo cáo hồi năm ngoái. Vào lúc đó, các quỹ ủy thác tổng hợp dành cho An Sinh Xã Hội sẽ cạn kiệt và sẽ chỉ có thể trả 78% các phúc lợi đã được cam kết cho những người về hưu và khuyết tật.
Khi California tiếp tục hồi phục chậm từ đại dịch Covid-19 mà đã đóng cửa nhiều cơ sở kinh doanh hồi năm ngoái, $600 tiền trợ giúp của tiểu bang đã bắt đầu vào các trương mục ngân hàng của cư dân là những người có thu nhập lên tới $75,000 một năm, để giúp họ đứng vững trở lại, theo Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Ba, 31 tháng 8 năm 2021.
Người dân ở khắp Bờ Biển Vịnh Mexico thức dậy với sự tàn phá gây ra bởi Bão Ida, là cơn bão Cấp 4 khi nó đánh vào Louisiana hôm Chủ Nhật, theo bản tin của đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai, 30 tháng 8 năm 2021. Vào sáng Thứ Hai, Bão Ida đã tiếp tục di chuyển về hướng bắc, đập mạnh xuống các khu vực của Mississippi, Alabama và Florida với gió mạnh, mưa lớn và đe dọa gió lốc. Vào buổi chiều, trận bão đã xuống cấp còn là cơn bão Áp Suất Nhiệt Đới khi nó đi qua Mississippi với sức gió mạnh nhất là 35 dặm một giờ. Khi Ida đổ bộ, sức gió của nó là 150 dặm một giờ.
Bão Ida đã thổi vào bờ hôm Chủ Nhật, 29 tháng 8 năm 2021, như là một trong những trận bão mạnh nhất đã từng đổ bộ vào Hoa Kỳ, thổi bay các mái nhà và đẩy ngược dòng chảy của Sông Mississippe khi nó thổi thúc từ bờ biển Louisiana tới New Orleans và là một trong những hành lang kỹ nghệ quan trọng nhất của cả nước theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Các cuộc tập họp, được tổ chức tại hàng chục thành phố, nhằm mục đích gia tăng áp lực lên Dân Chủ để viết lại các quy định thủ tục để cho phép Dân Chủ thông qua dự luật mà không cần lá phiếu của Cộng Hòa. Nhưng các cuộc tập họp cũng được nhắm mục đích thuyết phục Tổng Thống Joe Biden để ủng hộ mạnh mẽ hơn trên vấn đề này. “Ngài đã nói vào bữa tối ngày thắng cử rằng người Mỹ Da Đen đã có sự ủng hộ của ngài, và rằng ngài sẽ có Người Mỹ Da Đen hậu thuẫn,” theo Mục Sư Al Sharpton, người giúp tổ chức các cuộc biểu tình trên toàn quốc, phát biểu tại cuộc tập họp ở Washington. “Tốt, thưa ngài Tổng Thống, họ đang đâm sau lưng chúng tôi.”
Hai người Mỹ gốc Việt là Angel Phan và James Hân Nguyễn bị CSVN bỏ tù tại VN đã được trả tự do trong dịp Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris công du tại VN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 27 tháng 8 năm 2021.
Nhiều viên chức Cảnh Sát Tòa Nhà Quốc Hội của Hoa Kỳ là những người đã bị tấn công và bị đánh đập trong cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021, đã nạp hồ sơ kiện cựu Tổng Thống Donald Trump, các đồng minh của ông và các thành viên của những nhóm cực hữu, cáo buộc họ đã cố tình thúc đẩy đám đông bạo động vào ngày 6 tháng 1 để làm gián đoạn việc chứng nhận của quốc hội đối với kết quả bầu cử, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Kho tài liệu được yêu cầu hôm Thứ Tư, 25 tháng 8 năm 2021, bởi ủy ban Hạ Viện đang điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 cho thấy một điều lôi cuốn vào tình trạng sức khỏe tâm thần của cựu Tổng Thống Trump và có phải lúc đó ông xem xét việc sử dụng quân đội để duy trì quyền lực hay không, theo bản tin của báo The Hill tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.