Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Khuyến Khích Nga Tấn Công E-Mail Bà Clinton, Bị Ban Vận Động Của Bà Clinton Tố Xúi Điệp Viên Nga Do Thám Mỹ

28/07/201600:00:00(Xem: 2708)
DORAL, Florida - Ứng viên TT của đảng CH khuyến khích người Nga xâm nhập trang e-mail của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton – bà Clinton đã trở thành đại diện của đảng DC để tranh cử TT chống lại tỉ phú địa ốc.

Trong 1 buổi họp báo tại Florida hôm Thứ Tư, ông Donald Trump nói “Tôi hy vọng các người có thể tìm thấy 30,000 e-mail thất lạc – các người sẽ đuợc báo chí Hoa Kỳ thưởng công”.

Không lâu sau, chính ông Trump lập lại lời hô hào này qua trang mạng twitter, nói: những ai có 33,000 e-mail bị xóa của cựu ngoại trưởng nên chia sẻ với FBI.


Ban vận động của bà Clinton lên án phát biểu của ông Trump là khuyến khích cường quốc bên ngoài hoạt động do thám.

Cố vấn chính sách Jake Sullivan của ban vận động tranh cử của bà Clinton nhấn mạnh: đây không là lần đầu tiên ông Trump khuyến khích ngoại nhân do thám đối thủ chính trị.

Mặt khác, ông Trump phê bình TT Nga là thiếu tôn trọng Hoa Kỳ. Theo lời ông, TT Putin không thích ông Obama, cũng không tôn trọng ông Obama – nhưng, ông nói “Ông Putin sẽ tôn trọng tôi”.

Ý kiến bạn đọc
28/07/201618:41:18
Khách
Câu nói cuả Trump phải đặt nó trong bối cảnh giới truyền thông Mỹ tung tin là việc tiết lộ các emails của giới chóp bu đảng Dân Chủ bênh Hillary để đánh lén Sandes DO NGA " hack" để làm lợi cho Trump.
Hầu như giới truyền thông bị chạm nọc nên "điên cuồng" phản công với sự phụ hoạ cuả những cố vấn trong bộ phận tranh cử cuả Hỉllay Clinton và sự cổ vũ của những người "quá yêu" đảng DC, chẳng hạn như "cố vấn an ninh" Jake Sullivan vội vàng "nâng quan điểm" là Trump khuyến khích ngoại quốc 'do thám "nước Mỹ, làm hại tới "an ninh" nước Mỹ.
Câu nói cuả Trump cũng "móc lò" cơ quan Điều Tra Liên Bang FBI khi chỉ mới nghe tin đồn đã nhanh nhảu điều tra, mà đây chỉ là chuyện hậu trường cuả một Đảng (Dân chủ), trong khi việc Quốc Gia Đại sự là xì căng đan cuả Hillary trong khi làm Ngoại Trưởng đã dùng máy cá nhân , đặt tại nhà cuả bà để liên lạc, không được chế độ bảo mật cuả chính phủ bảo vệ. Hillary và các cộng sự thân tín còn phi tang bằng cách XOÁ HÀNG CHỤC NGÀN EMAIL thì FBI chần trừ cho đến khi bị dư luận và QH "thúc đít" mới nhúc nhích.
Xin trích lại đây câu nói cuả Trump nhắm vào hai đối tượng: Giới truyền thông và FBI:

"Những người Nga đang nghe tôi, hy vọng các người tìm được 30,000 emails "bị thất lạc" (bị xoá), CÁC NGƯỜI SẼ ĐƯỢC GIỚI TRUYỀN THÔNG HOA KỲ THƯỞNG CÔNG".
Và: " "những ai có 30,000 Emails BỊ XOÁ CUẢ CỰU NGOẠI TRƯỞNG NÊN "CHIA XẺ VỚI FBI".

Trong giới truyền thông "dòng chính" Hoa kỳ chỉ có một xướng ngôn viên cuả NBC là cho rằng câu nói cuả TrumP là "joke" (nói đùa) và một bài trên CNN dùng chữ "kidding" trong bối cảnh câu nói cuả Trump!

Độc giả không bị tinh thần đảng phái và sự yêu ghét chi phối chỉ cần đọc xong là biết rằng Trump đang chế diễu cả giới truyền thông lẫn FBI.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án tiểu bang Texas đã đưa ra lệnh cấm tạm thời chống lại một nhóm chống phá thai hôm Thứ Sáu, ngăn chận việc họ kiện các nhà cung cấp việc phá thai được điều hành bởi Planned Parenthood theo luật phá thai mới gắt gao mà đã có hiệu lực vào đầu tuần này, theo bản tin của NBC News tường thuật được đăng trên mạng Yahoo News hôm Thứ Bảy, 4 tháng 9 năm 2021.
Các chuyên gia sức khỏe và nhiều nhóm y khoa đang thúc đẩy việc ngăn chận sử dụng đang gia tăng một loại thuốc ký sinh trùng có từ nhiều thập niên để trị Covid-19, cảnh báo rằng nó có thể gây ra phản ứng phụ tai hại và rằng có rất ít chứng cứ cho thấy nó hữu ích, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 3 tháng 9 năm 2021. Với sự lây nhiễm Covid-19 đợt 4, ngày càng có nhiều người Mỹ quay sang dùng ivermectin, một loại thuốc rẻ tiền dùng để diệt giun và các loại ký sinh trùng khác trong con người và động vật.
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg hân hoan công bố một tin vui lớn cùng toàn thể cư dân Quận Cam – Ông đã đạt được thành công to lớn khi Quốc Hội tiểu bang thông qua hàng loạt dự luật ngân sách do ông soạn thảo và đệ trình, mang lại nguồn tài trợ lên đến nhiều chục triệu Mỹ kim cho các chương trình hoạt động địa phương độc đáo và chưa từng có cho cộng đồng của chúng ta.
Jacob Chansley, tự nhận là “QAnon Shaman” là người đã đi vào phòng Thượng Viện và để lại ghi chú đáng ngại trên bàn giấy của Phó Tổng Thống Mike Pence lúc đó, đã nhận tội cản trở bất hợp pháp một thủ tục chính thức – là cáo buộc nghiêm trọng nhất trong cáo trạng của chính phủ chống lại ông. 5 cáo buộc khác chống lại Chansley đã bị bãi bỏ như một phàn của sự đồng ý nhận tội mà ông đã ký với các công tố liên bang.
Ông viết trong tuyên bố rằng, “Giờ đây những người hoàn toàn xa lạ được trao quyền cho chính họ từ chối trong những quyết định sức khỏe cá nhân và riêng tư nhất bị đối diện bởi các phụ nữ.” Biden nói rằng ông đang tung ra một nỗ lực “toàn bộ chính phủ” để đối phó với luật này, trao nhiệm vụ cho Bộ Y Tế và Bộ Tư Pháp “để xem những bước gì mà Chính Phủ Liên Bang có thể làm để bảo đảm rằng các phụ nữ tại Texas có thể tiếp cận việc phá thai an toàn và hợp pháp.” Ông cho biết nỗ lực này sẽ được lãnh đạo từ trong Bạch Ốc.
Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ sửng sốt đối diện với tử vong đang gia tăng, mực nước sông dâng cao, thiệt hại do bão lốc và tiếp tục kêu gọi cứu cấp hôm Thứ Năm, 2 tháng 9 năm 2021, sau khi tàn dư của Bão Ida bao trùm khắp khu vực với mưa lớn kỷ lục, làm hơn 40 người chết đuối trong nhà và trong xe của họ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Viên chức tài trợ sinh viên tại California Patrick Perry đã bắt đầu kiểm tra thường xuyên các hồ sơ tài trợ tiền học liên bang trong vài tuần qua khi ông bắt gặp một con số bí ẩn: 60,000 hồ sơ xin tiền học từ một nhóm sinh viên đặc biệt trong năm nay nhiều hơn năm ngoái, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Tư, 1 tháng 9 năm 2021 được phổ biến trang mạng Yahoo News. Họ là những người nạp đơn xin lần đầu đối với các trường cao đẳng cộng đồng California là những người hơn 30 tuổi, có lợi tức thấp hơn $40,000 một năm và đang tìm cách học để lấy bằng cao đẳng 2 năm thay vì chứng chỉ huấn nghệ. Họ có khắp tiểu bang, nạp đơn xin tại 105 trong số 116 trường trong hệ thống Cao Đẳng Cộng Đồng California – với con số nhiều nhất tại Cerritos, Pasadena, Chaffey, Merced và Antelope Valley. Và các hồ sơ nạp xin tiền học của họ đã bắt đầu gia tăng từ tháng 5 đến giữa tháng 8.
Lãnh Đạo Cộng Hòa tại Thượng Viện Mitch McConnell đã dập tắt tin đồn rằng Tổng Thống Joe Biden sẽ bị luận tội về việc ông rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Tư, 1 tháng 9 năm 2021. Tại một sự kiện ở thành phố Pikeville thuộc tiểu bang Kentucky, vào xế trưa Thứ Tư, McConnell nói rằng, “sẽ không có bất cứ cuộc luận tội nào” với Biden sau vụ rút lui lộn xộn, theo liverstream về sự kiện này của chi nhánh Đài CBS cho thấy.
Sở An Sinh Xã Hội Mỹ sẽ giảm các phúc lợi vào năm 2034 nếu Quốc Hội không làm gì hết để giải quyết thiếu hụt tài trợ dài hạn của chương trình này, theo một phúc trình thường niên được công bố hôm Thứ Ba, 31 tháng 8 năm 2021 bởi các ủy viên của An Sinh Xã Hội và Medicare, qua bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Đó là sớm hơn một năm đã được báo cáo hồi năm ngoái. Vào lúc đó, các quỹ ủy thác tổng hợp dành cho An Sinh Xã Hội sẽ cạn kiệt và sẽ chỉ có thể trả 78% các phúc lợi đã được cam kết cho những người về hưu và khuyết tật.
Khi California tiếp tục hồi phục chậm từ đại dịch Covid-19 mà đã đóng cửa nhiều cơ sở kinh doanh hồi năm ngoái, $600 tiền trợ giúp của tiểu bang đã bắt đầu vào các trương mục ngân hàng của cư dân là những người có thu nhập lên tới $75,000 một năm, để giúp họ đứng vững trở lại, theo Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Ba, 31 tháng 8 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.