Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hillary Được Đảng DC Đề Cử Ứng Viên TT; Ngày Thứ 2 Đại Hội Đảng DC: Sanders Kêu Gọi Bầu Cho Hillary

27/07/201600:00:00(Xem: 2234)
PHILADELPHIA - Trong bài phát biểu tối Thứ Hai tại đại hội đảng DC, nghị sĩ Bernie Sanders mô tả các tiêu chuẩn cao của đối thủ Hillary Clinton, về các năng lực và kinh nghiệm của bà để đưa tới kết luận: cựu ngoại trưởng phải là TT – ông nói “Nêu các bạn không thấy cuộc tuyển cử này là quan trọng, hãy nghĩ đến trường hợp các thẩm phán TCPV do ông Trump đề cử sẽ có nghĩa gì với dân quyền, bình đẳng và tương lai của đất nước”.

Trước đó, cảm tình viên của ứng viên Sanders la ó bà Clinton – nhưng, khi ông Sanders giải thích các lý do để ủng hộ đối thủ, họ giơ cao tấm bảng “Sanders” và hô tên ông.

Cùng tối Thứ Hai, đệ nhất phu nhân Michelle Obama lên tiếng với cử tri, đả kích ứng viên TT của đảng CH – bà nhấn mạnh “Đừng để ai nói với các bạn rằng xứ sở này không vĩ đại, và bằng cách nào làm cho - Hoa Kỳ trở lại vĩ đại”, trực tiếp phản bác khẩu hiệu vận động tranh cử của tỉ phú địa ốc, là “Make America Great Again”.

Ông Sanders nhắc nhở cử tri: trong lúc ông Trump bận rộn với việc đả phá hết nhóm này tới nhóm khác, bà Clinton hiểu sự đa dạng là 1 trong những điểm mạnh của chúng ta.

Bà Michelle Obama nhắc đến ông Trump 5 lần trong bài phát biểu cổ vũ cử tri dồn phiếu cho bà Clinton.

Các diễn giả khác lên tiếng tối Thứ Hai còn gồm có nghị sĩ Elizabeth Warren, nghị sĩ Cory Booker, kịch sĩ Sarah Silverman – nghị sĩ Booker nhấn mạnh “In America love always trumps hate – tại nước Mỹ, tình thương luôn luôn thắng hiềm khích”.

Trước đại hội Philadelphia, WikiLeaks thẩm lậu gần 20,000 e-mail của ủy ban quốc gia đảng DC (DNC) hạ uy tín của ứng viên Sanders – chủ tịch DNC từ chức và nhóm lãnh đạo DNC xin lỗi ông Sanders về những e-mail không thể biện giải. Nhưng, ông Sanders bỏ qua hết – trong phát biểu cổ vũ mọi người bỏ phiếu cho đối thủ, ông xác quyết “Bà Clinton sẽ là TT giỏi, tôi vinh dự đuợc đứng với bà tại đại hội đảng tối nay”.

Khoảng 5000 đại biểu và 50,000 người dự đại hội kéo dài 4 ngày cho tới sau khi cựu ngoại trưởng Clinton đọc diễn văn chấp thuận sự đề cử của đảng.

Các diễn giả lên tiếng ngày Thứ Ba là cựu TT Clinton và thân mẫu của thiếu niên da đen Trayvon Martin. Qua Thứ Tư, TT Obama, PTT Biden và ứng viên PTT Tim Kaine lên diễn đàn phát biểu.

Thăm dò dân ý của RealClear Politics ghi: tỉ lệ cử tri không ưa thích bà Clinton là 55.4%, tương tự đánh giá ông Trump, là 56.9%.

Trọng tâm trong ngày thứ nhì của đại hội DNC là đề cao các chủ trương của cựu ngoại trưởng Clinton, về phụ nữ, gia đình và chăm sóc sức khoẻ.

Trong bài phát biểu của bà Michelle Obama nhắc nhở đến phu quân là TT da đen đầu tiên, cũng vinh danh bà Clinton như là nhân vật mở đường cho phụ nữ như 2 con gái của bà có cơ hội trở thành nguyên thủ Hoa Kỳ.

Trong khi đó tin mới nhất vào chiều Thứ Ba cho biết Đại Hội Toàn Quốc Đảng Dân Chủ đã chính thức đề cử bà Hillary Clinton đại diện cho Đảng tranh cử tống thống Mỹ đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử một phụ nữ gánh vác trong trách cho một đảng chính trị chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.