Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Dân Lậu Giúp Làm Đại Hội Đảng Dân Chủ

23/07/201600:00:00(Xem: 3871)
PHILADELPHIA - Đảng DC đã tuyển chọn 4, 5 di dân bất hợp pháp để giao các vai trò chính thức tại đại hội đảng bắt đầu họp ngày 25-7 tại Philadelphia, với ý định nêu rõ dị biệt trong các chính sách di trú của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và tỉ phú địa ốc Donald Trump.

Bà Clinton hy vọng vận động đông đảo cử tri gốc Nam Mỹ đi bầu trong ngày tổng tuyển cử Tháng 11 để chống lại đối thủ chủ trương xây tường biên giới phân cách Mexico, tống xuất di dân bất hợp pháp và ngưng tiếp nhận di dân Hồi Giáo.

Ông Leah Daughtry, thành viên ban tổ chức đại hội, nói “Tiếng nói của những di dân trẻ bất hợp lệ và can đảm đuợc nghe từ đại hội Philadelphia”. Họ đuợc giao việc trong nhóm soạn đề cương của ban tổ chức và gồm 5, 6 diễn giả. Tất cả không nhận thù lao. Sự tuyển chọn này là hợp pháp theo 1 chương trình của chính phủ Obama cho phép hoãn trục xuất và cung cấp giấy phép lao động cho thành phần di dân tới Hoa Kỳ khi là vị thành niên.

Đây là lần đầu tiên 1 đại hội đảng dùng di dân bất hợp lệ trong chương trình đề cử ứng viên TT.

Cesar Vargas là 1 di dân Mexico đuợc chọn nói “Điều này làm thay đổi toàn bộ cuộc trò chuyện khi có người trực tiếp liên quan tại bàn thảo luận”.

Tỉ lệ cử tri từ các cộng đồng thiểu số ủng hộ bà Clinton là 70% (ông Trump 9%) theo kết quả thăm dò của Reuters/Ipsos.

Liên quan đến Đảng Dân Chủ một bản tin thẩm lậu của WikiLeaks cho biết rằng gần 20,000 e-mail và hơn 8,000 hồ sơ phụ đính gửi từ ủy ban quốc gia của đảng DC (DNC) vừa bị WikiLeaks thẩm lậu, gần ngày họp đại hội đảng DC tại Philadelphia – nhiều phần trong số này cho thấy các viên chức cao cấp của DNC là thù địch với ban vận động tranh cử của nghị sĩ Bernie Sanders.

Số e-mail bị thẩm lậu hôm Thứ Sáu lấy từ trương mục của 7 nhân vật gồm cố vấn trưởng Andrew Wright. E-mail trao đổi giữa các viên chức DNC xoay quanh các bản tin tỏ ý quan ngại về cách nhóm chủ lực của đảng ứng phó với cánh tả nổi dậy, như phe ủng hộ nghị sĩ Sanders.

Ý kiến bạn đọc
25/07/201603:53:31
Khách
Dạ thưa quí bạn Minh khánh. vi bui, yeudanvietnam, Quynh, mỗ trộm nghĩ, DC cầm quyền 4 năm nữa thì người Việt tị nạn không cần phải đòi CS giải thể hay thay bằng thể chế tự do bỡi một lẽ duy nhất là ở đây hay bên kia rồi cũng là nhà xã nghĩa anh em! Một khi ta dã đi về cùng một hướng thì sao lại phải thay đổi làm gì? Chỉ chờ sửa cho phù hợp mà thôi. Không nhớ ai đã mớm ý tình yêu hơn biên giới bà con có biết không? và nghĩa là gì? CS Việt nam đang rán bám, chờ đến ngày DC đưa đất nước HK tự do tư bản ra xhcn, bà con có ai nghĩ đến không? Tương lai nào là của chúng ta? Nói chung chung, thưa các ngài truyền thông "thuộc về đảng",cái loa của 1 đảng, trí thức như các nhà tiên tri, phải có cái nhìn trước thời cuộc, nếu không thì chỉ là loại mọt sách mà thôi! Mình chậm hiểu quá, không biết toàn cầu hoá là gì? Có phải nó giống như thế giới đại đồng không hỉ? Thế thì không cần biên giới hay phân biệt lậu hay không lậu là phải rồi! Có phải mình sắp tới thiên đàn trên trái đất không? Nghĩ đến mà sướng đến rùng mình! Tương lai nào là của chúng ta đây? Rồi đây Mỹ sẽ ra sao? Trump thì theo đường lối SỬA TRỊ tức là xem xét lại, sửa chữa sai lầm và hậu quả, củng cố Hiến pháp và làm cho đất nước xã hội tốt đẹp như xưa: Make America Safe AGAIN, Work AGAIN, First AGAIN, One AGAIN >> sẽ đưa đến GREAT AGAIN. Còn Hillary thì BUÔNG THEO chính sách XHCN của Sander, nhưng tạp lục hơn bỡi bà còn lệ thuộc khối tiền lớn ! Ông Priesbus Chû tịch đảng CH đã phát biểu: … bà Clinton làm chính trị vì lợi nhuận riêng, coi chức vụ Tổng Thống để vắt ra tiền (She practices politics for her own gains… The oval office is a cash cow) mà tác giả Đỗ Văn Phúc đã thay cho khán giả tường trình.
Xem ra đây là lần may mắn sau cùng mà ơn trên cho người Mỹ: TRUMP FOR PRESIDENT. Mất cơ hội này thì sẽ vĩnh viễn không còn Mỹ tự do như người ta hằng mơ ước!
24/07/201618:19:09
Khách
Còn ai dám bầu cho Dân chủ nữa không ? Khi ông Obama nắm quyền thì nước Mỹ nợ 10 ngàn tỉ, sau 8 năm cầm quyền nước Mỹ nợ 20 ngàn tỉ , xài quá xá mà nước Mỹ ngày càng thụt lùi !
24/07/201603:33:56
Khách
thật ra hay nói nôm na là đảng dân chủ là đảng cộng sản đội lốt mà thôi, à không...nói như coi chừng bị vạ lây ... Đảng Dân Chủ tại mỹ là một đảng rất tốt: lo cho dân, vì dân và tất cả phục vụ cho dân "y chang mùi của cộng sản", nhưng gặt cái họ không được khôn ngoan, chắc có lẽ đến phút này họ cố tình "không khôn ngoan" để kiếm phiếu, cho nên hành động trước rồi tính sau. Đảng dân chủ đi dụ mấy "quí vị " bất hợp pháp (cộng sản nằm vùng ) ra cùng đánh để dành chính quyền. Xong chuyện thì như vắt chanh bỏ vỏ - y chang cộng sản việt nam. Nếu "quí vị - bất hợp pháp " hiểu ý thì nên chuồn sớm đi - đàng nào cũng bị trục xuất mà thôi.
23/07/201615:55:38
Khách
Di dân "lậu" ... tuân thủ luật pháp?
Dù động cơ nào thúc đẩy, ở một quốc gia mà luật pháp phải được thượng tôn, thì những người di dân vào Mỹ mà không tuân thủ Luật về di dân thì vẫn là những người BẤT TUÂN LUẬT PHÁP!
Tại sao những người vào Mỹ được cấp "visa", nhưng quá hạn hay ở lỳ bị lùng bắt và trục xuất, còn những người lén lút xâm nhập nước Mỹ thì được một số người, thậm chí cả một Đảng (Dân Chủ)...bao che?

Hành động này cuả ƯCV Hillary Clinton và Đảng DC đang chà đạp lên luật pháp nước Mỹ! Những kẻ vì tham vọng cầm quyền đang coi thường luật pháp thì người dân Mỹ có nên để họ thay mặt mình điều hành và lãnh đạo nước Mỹ không?
23/07/201613:16:45
Khách
Di dân bầt hợp pháp ở Mexico thì bị bắt,
đi tù sau đó bị trục xuất. Di dân bất hợp
pháp người Mễ ở Mỹ thì được đảng DC
chào đón, cung cấp an sinh xã hội bằng
tiền thuế của những người đi làm. Chánh
quyền đảng DC luôn giấu diếm con số tiền
không lồ, có thể là hàng trăm tỷ để trợ giúp
di dân bất hợp pháp, còn chính công dân Mỹ,
các cựu chiến binh...thì bị bỏ rơi, không được
chữa bịnh ! Ngân sách quốc phòng cắt giảm
làm cho nước Mỹ suy yếu. Nếu vẫn còn để
đảng DC cầm quyền thêm 4 năm nữa, thì nước
Mỹ sẽ đi về đâu ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.