Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Trump Và Các Con Tới Dự Đại Hội Đảng Cộng Hòa ở Ohio; Thống Đốc Ohio Không Dự, Bị Ban Vận Động của Trump Chỉ Trích

19/07/201600:00:00(Xem: 4569)
CLEVELAND - Đại hội của đảng CH đã khởi động tại Ohio hôm Thứ Hai với bà Melania Trump, phu nhân của ứng viên TT giả định của đảng CH, trong vai trò nhân chứng. Bà Melania Trump, nguyên là người mẫu sinh quán Slovenia, xuất hiện cùng con trai và các con gái tối Thứ Hai như là hình ảnh nhân bản của gia đình Trump.

Đại hội diễn ra trong lúc công chúng cảnh giác về an ninh tiếp theo các vụ nổ súng tại Dallas, Baton Rouge, vụ tàn sát tại thành phố Nice của nước Pháp và đảo chính hụt tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ohio là tiểu bang cho phép chủ súng mang súng tại nơi công cộng.

TT Obama hô hào quốc dân thận trọng với lời nói và chứng tỏ quyết tâm chung trong khi tỉ phú Trump nêu rõ tình trạng chia rẽ – sau vụ nổ súng tại Baton Rouge, thông điệp twitter của ông Trump viết “Chúng ta đang ra sức đánh ISIS và nay dân chúng giết cảnh sát – đất nước chúng ta chia rẽ, mất kiểm soát, thế giới đang theo dõi”.

Trong thời gian vận động tranh cử ông Trump tự minh họa như là cảnh sát trưởng có thể giải quyết các vấn đề. Hôm Thứ Hai, ông kêu gọi các diễn giả của đại hội là Tuớng hồi hưu Michael Flynn và nghị sĩ Joni Ernst lên tiếng hậu thuẫn ông.

Các quan ngại về ông Trump vẫn tiếp tục gây chia rẽ trong nội bộ đảng CH. Thăm dò dân ý cho thấy tỉ phú địa ốc đang chật vật chinh phục cử tri ôn hoà.


Ông Trump chọn thống đốc Mike Pence để mời đứng chung liên danh tranh cử PTT và TT – nhưng, ông Trump tỏ ra không nồng nhiệt với quyết định chọn ông Pence. Ông giải thích “Vì nhu cầu đoàn kết đảng, vì tôi là NGƯỜI NGOÀI”.

* Ban Vận Động Của Ứng Viên Trump “Sự Vắng Mặt của Thống Đốc John Kasich Là Sai Lầm”

CLEVELAND, Ohio - Ông John Kasich, thống đốc Ohio, không ngừng đả kích tỉ phú địa ốc tranh cử TT sau khi rút lui – quản đốc tranh cử Paul Manafort tuyên bố: sự vắng mặt của ông Kasich là vô nghĩa, gây bối rối ngay tại tiểu bang của ông.

Nhà chiến lược John Weaver của thống đốc Kasich đã lên tiếng phản bác, rằng “Vấn đề của ông Manafort là không nhận biết nguyên tắc và danh dự” và nhắc lại rằng ứng viên Trump đã đuợc chúc mừng đầy đủ, như là về sự chọn lựa ứng viên PTT. Ông Manafort tuyên bố với MSNBC: thông đốc Kasich ở nhà không dự đại hội là sai lầm lớn, cũng như đa số nhân vật không dự là 1 phần của quá khứ.

Ông Kasich là đối thủ tranh cử TT của ông Trump trong 1 thời gian, phê bình ông Trump không là người đại diện các giá trị bảo thủ của đảng CH – trong thời gian tranh cử, ông Kasich chỉ thắng sơ tuyển tại Ohio, là tiểu bang nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thỏa thuận trong tầm tay, Tổng Thống Joe Biden và các nhà Dân Chủ hàng đầu tại Quốc Hội đã tiến tới gần việc bảo đảm dự luật nội địa khổng lồ của họ, dù thời hạn chót không chính thức có vẻ trượt đi khi họ làm việc để thu hẹp dự luật và quyết định cách chi trả cho nó, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021. Những thương lượng được dự kiến sẽ tiếp tục vào cuối tuần, tất cả các bên ra chỉ dấu chỉ còn một ít vấn đề tồn đọng chưa được giải quyết trong gó dịch vụ xã hội và các chiến lược ứng phó biến đổi khí hậu.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Alec Baldwin hôm Thứ Sáu, 22 tháng 10 năm 2021, nói rằng việc ông bắn chết một người quay phim với khẩu súng không nạp đạn (prop gun) tại một phim trường là một “tai nạn bi thảm” trong khi các giới chức thẩm quyền đã điều tra vụ nổ súng, mà cũng làm bị thương một đạo diễn, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Halyna Hutchins, người quay phim “Rust,” và đạo diễn Joel Souza đã bị bắn hôm Thứ Năm tại sa mạc bên ngoài Santa Fe.
FBI hôm Thứ Năm, 21 tháng 10 năm 2021, đã xác nhận hài cốt người được tìm thấy tại một khu bảo tồn thiên nhiên của Florida là của Brian Laundrie, người có liên quan trong cái chết của bạn gái Gabby Petito trong lúc cặp này đi du ngoạn bằng xe khắp nước, theo Hãng AP tường thuật hôm Thứ Năm. Hài cốt, một túi xách đeo lưng và cuốn sổ ghi chép được tin là thuộc về Laundrie được phát hiện hôm Thứ Tư tại một công viên hoang dã ở Florida, theo FBI cho biết. Khu vực này là nơi chúng được tìm thấy ở dưới nước vào lúc đầu của cuộc tìm kiếm.
Hạ Viện hôm Thứ Năm, 21 tháng 10 năm 2021, đã bỏ phiếu để buộc Steve Bannon, một đồng minh lâu năm và là phụ tá cho cựu Tổng Thống Donald Trump, vào tội khinh thường Quốc Hội vì bác bỏ trát đòi từ ủy ban điều tra vụ nổi đậy bạo động tại Tòa Nhà Quốc Hội ngày 6 tháng 1, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Được hỏi bởi Manu Raju của CNN rằng ông có cảm thấy dễ chịu với các ứng cử viên bám vào Trump hay không, McConnell nói như sau: “Tôi nghĩ chúng ta cần suy nghĩ về tương lai và không phải quá khứ. Tôi nghĩ người Mỹ đang tập trung vào chính phủ này, điều gì chính phủ này đang làm cho đất nước, và hy vọng của tôi rằng cuộc bầu cử năm 2022 sẽ là một cuộc trưng cầu dân ý về sự làm việc của chính phủ hiện tại, không phải là sử dụng lại những đề xuất về những gì có thể đã xảy ra trong năm 2020.”
Tổng Thống Joe Biden thông báo với các dân biểu tại Hạ Viện vào xế trưa Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 rằng dự luật sau cùng để mở rộng hệ thống an toàn xã hội được dự kiến sẽ bỏ phần miễn học phí cho các sinh viên cao đẳng cộng đồng, một ưu tiên chính của Bạch Ốc, theo nhiều người biết rõ về vấn đề này cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba. Hơn nữa, ông đã cho thấy rằng tín thuế trẻ em – một ưu tiên chính của Dân Chủ -- có thể sẽ gia hạn thêm một năm, ngắn hơn nhiều so với những gì nhiều người trong đảng DC muốn, theo một trong những người thạo tin cho biết. Tín thuế trẻ em cũng có thể sẽ bị thử thách để phù hợp với những gì Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Virginia Joe Manchin đã muốn.
Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ tại Khu Vực Miền Trung của California cho biết trong một thông cáo báo chí rằng đại bồi thẩm đoàn đã truy tố Fortenberry “với việc che giấu thông tin và đưa ra các tuyên bố sai lạc đối với các viên chức thẩm quyền liên bang là những người điều tra những đóng góp bất hợp pháp được thực hiện bởi một người có quốc tịch ngoại quốc cho cuộc vận động tái tranh cử năm 2016 của vị dân biểu này.”
Ủy ban Hạ Viện được trao nhiệm vụ điều tra cuộc nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 hôm Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 đã nhanh chóng hành động để buộc ít nhất một trong những đồng minh của Donald Trump tội khinh thường trong khi cựu tổng thống đang cố đẩy lùi cuộc điều tra trong một vụ kiện mới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã trả lời các câu hỏi hữu thệ qua 4 tiếng rưỡi đồng hồ hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 như một phần của vụ kiện được lập hồ sơ bởi những người đàn ông cáo buộc rằng họ đã bị hành hung bởi an ninh của ông Trump trong cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump vào năm 2015, theo một luật sư đại diện cho nguyên đơn cho biết, qua bản tin của CNN hôm Thứ Hai. “Chúng tôi đã thẩm vấn Ông Trump về nhiều vấn đề gồm các tuyên bố mà ông đã đưa ra tại nhiều sự kiện và các cuộc tụ họp vận động tranh cử mà luật sư tin là đã khuyến khích bạo động tại những sự kiện đó hay đã khuyến khích các nhân viên an ninh tham gia vào cuộc bạo động hay việc tịch thu tài sản,” theo Denjamin Dictor, luật sư đại diện cho nhiều người đàn ông đã lập hồ sơ kiện vào năm 2015, cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.