Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Trump Và Các Con Tới Dự Đại Hội Đảng Cộng Hòa ở Ohio; Thống Đốc Ohio Không Dự, Bị Ban Vận Động của Trump Chỉ Trích

19/07/201600:00:00(Xem: 4568)
CLEVELAND - Đại hội của đảng CH đã khởi động tại Ohio hôm Thứ Hai với bà Melania Trump, phu nhân của ứng viên TT giả định của đảng CH, trong vai trò nhân chứng. Bà Melania Trump, nguyên là người mẫu sinh quán Slovenia, xuất hiện cùng con trai và các con gái tối Thứ Hai như là hình ảnh nhân bản của gia đình Trump.

Đại hội diễn ra trong lúc công chúng cảnh giác về an ninh tiếp theo các vụ nổ súng tại Dallas, Baton Rouge, vụ tàn sát tại thành phố Nice của nước Pháp và đảo chính hụt tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ohio là tiểu bang cho phép chủ súng mang súng tại nơi công cộng.

TT Obama hô hào quốc dân thận trọng với lời nói và chứng tỏ quyết tâm chung trong khi tỉ phú Trump nêu rõ tình trạng chia rẽ – sau vụ nổ súng tại Baton Rouge, thông điệp twitter của ông Trump viết “Chúng ta đang ra sức đánh ISIS và nay dân chúng giết cảnh sát – đất nước chúng ta chia rẽ, mất kiểm soát, thế giới đang theo dõi”.

Trong thời gian vận động tranh cử ông Trump tự minh họa như là cảnh sát trưởng có thể giải quyết các vấn đề. Hôm Thứ Hai, ông kêu gọi các diễn giả của đại hội là Tuớng hồi hưu Michael Flynn và nghị sĩ Joni Ernst lên tiếng hậu thuẫn ông.

Các quan ngại về ông Trump vẫn tiếp tục gây chia rẽ trong nội bộ đảng CH. Thăm dò dân ý cho thấy tỉ phú địa ốc đang chật vật chinh phục cử tri ôn hoà.


Ông Trump chọn thống đốc Mike Pence để mời đứng chung liên danh tranh cử PTT và TT – nhưng, ông Trump tỏ ra không nồng nhiệt với quyết định chọn ông Pence. Ông giải thích “Vì nhu cầu đoàn kết đảng, vì tôi là NGƯỜI NGOÀI”.

* Ban Vận Động Của Ứng Viên Trump “Sự Vắng Mặt của Thống Đốc John Kasich Là Sai Lầm”

CLEVELAND, Ohio - Ông John Kasich, thống đốc Ohio, không ngừng đả kích tỉ phú địa ốc tranh cử TT sau khi rút lui – quản đốc tranh cử Paul Manafort tuyên bố: sự vắng mặt của ông Kasich là vô nghĩa, gây bối rối ngay tại tiểu bang của ông.

Nhà chiến lược John Weaver của thống đốc Kasich đã lên tiếng phản bác, rằng “Vấn đề của ông Manafort là không nhận biết nguyên tắc và danh dự” và nhắc lại rằng ứng viên Trump đã đuợc chúc mừng đầy đủ, như là về sự chọn lựa ứng viên PTT. Ông Manafort tuyên bố với MSNBC: thông đốc Kasich ở nhà không dự đại hội là sai lầm lớn, cũng như đa số nhân vật không dự là 1 phần của quá khứ.

Ông Kasich là đối thủ tranh cử TT của ông Trump trong 1 thời gian, phê bình ông Trump không là người đại diện các giá trị bảo thủ của đảng CH – trong thời gian tranh cử, ông Kasich chỉ thắng sơ tuyển tại Ohio, là tiểu bang nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thông báo hôm nay phản ánh cam kết của Tổng thống sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để giảm chi phí cho người dân Mỹ và tiếp tục sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của chúng ta. Đồng thời, Chính quyền vẫn cam kết thực hiện các mục tiêu năng lượng sạch đầy tham vọng của Tổng thống, như được phản ánh trong Luật Cơ Sở Hạ Tầng Lưỡng Đảng (Bipartisan Infrastructure Law) lịch sử được ký vào tuần trước và Đạo luật Xây Dựng Lại Tốt Hơn (Build Back Better Act) đã được Hạ viện thông qua.
Một chiếc xe lao vào cuộc Diễn Hành Giáng Sinh tại Waukesha vào chiều tối Chủ Nhật, 21 tháng 11 năm 2021, khiến cho hơn 20 người bị thương, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin trang mạng www.jsonline.com tường thuật hôm Chủ Nhật. “Tối nay là một tình huống đau buồn cho Thành Phố Waukesha,” theo Thị Trưởng Waukesha là Shawn Reilly phát biểu trong một cuộc họp báo. Cảnh Sát Trưởng Waukesha là Dan Thompson nói rằng vào lúc 4 giờ rưỡi một chiếc xe SUV màu đỏ đã chạy vào cuộc Diễn Hành Giáng Sinh “và làm cho hơn 20 người đã bị thương.”
Giới chức tiểu bang và liên bang đang điều tra về vết lóng lánh của dầu nổi lên trên biển gần đường ống bị vỡ đã gây ra vụ tràn dầu vào tháng trước bên ngoài khơi Quận Cam, theo các viên chức cho biết qua bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Bảy, 20 tháng 11 năm 2021. “Nó là vết lóng lánh, không phải vết dầu,” theo Sĩ Quan Tuần Duyên Hoa Kỳ Richard Braham cho biết. “Tuần Duyên và Bộ Cá và Động Vật Hoang Dã California đã cử một nhóm. Họ hiện đang điều tra vụ này.”
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện đã bỏ phiếu thông qua dự luật mở rộng hệ thống an toàn xã hội trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden, một chiến thắng đối vởi Đảng Dân Chủ dù dự luật sẽ đối diện một con đường gồ ghề phía trước tại Thượng Viện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 11 năm 2021. Tỉ số phiếu 220 chấp thuận và 213 chống. Dân Biểu Jared Golden của Maine là dân biểu Dân Chủ duy nhất bỏ phiếu chống dự luật và không có dân biểu Cộng Hòa nào bỏ phiếu ủng hộ.
Rittenhouse đã bị truy tố tội giết người, cố sát và liều lĩnh gây nguy hiểm làm chết 2 người đàn ông và làm bị thương người thứ ba với khẩu súng trường bán tự động AR vào mùa hè năm 2020 trong đêm biểu tình ồn ào về vụ bắn một người đàn ông Da Đen, Jacob Blake, vởi một cảnh sát da trắng tại Kenosha. Rittenhouse, là cựu thiếu sinh cảnh sát lúc đó 17 tuổi, nói rằng anh đã đến Kenosha để bảo vệ tài sản khỏi bị những bạo loạn phá hoại nhưng anh đã bị tấn công và lo sợ cho sinh mạng của mình. Anh là người da trắng cũng như những người anh ấy bắn cũng là da trắng.
Tổng Thống Biden đã tiếp tục lại trách nhiệm tổng thống của ông sau khi tạm thời chuyển giao quyền hành cho Phó Tổng Thống Harris hôm Thứ Sáu trong lúc ông thực hiện việc soi đường ruột, theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 11 năm 2021.
Sự thông qua của Hạ Viện sẽ chuyển dự luật tới Thượng Viện và kết thúc nhiều tháng tranh đấu giữa các nhà cấp tiếp và trung dung của Dân Chủ về phí tổn và các chính sách của dự luật. Trong khi những thay đổi đáng kể của Thượng Viện là vì các yêu cầu cắt giảm chi phí bởi Thượng Nghị Sĩ trung dung Joe Manchin, Dân Chủ-West Virginia, việc thông qua của Hạ Viện sẽ đưa Biden tới gần hơn chiến thắng các ưu tiên quốc nội của họ vào lúc khi mà sự chấp thuận của công chúng đối với ông là xấu. Các sáng kiến của dự luật 2,100 trang gồm việc tăng cường trợ giúp chăm sóc trẻ em, mở thêm trường mẫu giáo miễn phí, cắt bỏ chi phí thuốc kê toa của cao niên và tăng cường các nỗ lực làm chậm biến đổi khí hậu.
Jacob Chansley, được gọi là “QAnon Shaman,” đã bị kết án 41 tháng tù vì vai trò của ông này trong cuộc bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 6 tháng 1 năm 2021, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư, 17 tháng 11 năm 2021. Bộ Tư Pháp đã yêu cầu Chansley phải được nhận bản án nghiêm khắc như là cách để tạo ra một điển hình trong số những người gây bạo loạn ngày 6 tháng 1, và các công tố viên đã xác định vị trí của Chansley như là biểu tượng của đám người man rợ.
Có khoảng 100,000 người Mỹ đã chết vì uống thuốc quá liều trong một năm, cột mốc chưa từng thấy trước đây mà các viên chức sức khỏe nói là liên quan tới đại dịch Covid-19 và nguồn cung cấp thuốc nguy hiểm hơn, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 17 tháng 11 năm 2021. Chết vì thuốc quá liều đã và đang gia tăng trong hơn 2 thập niên, được làm trầm trọng thêm trong 2 năm qua và, theo tài liệu mới công bố hôm Thứ Tư, đã nhảy vọt gần 30% trong năm sau cùng.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen đã nói với Quốc Hội hôm Thứ Ba, 16 tháng 11 năm 2021, rằng bà tin là bà sẽ không còn cách nào để tránh việc vỡ nợ quốc gia lần đầu tiên ngay sau ngày 15 tháng 12, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Trong một lá thư gửi tới các nhà lãnh đạo quốc hội, Yellen nói rằng bà tin là Bộ Tài Chánh có thể còn lại các nguồn tiền không đủ để tiếp tục tài trợ cho chính phủ sau ngày 15 tháng 12.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.