Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chỉ Huy Đơn Vị CIA Theo Dõi ISIS Ở Trung Đông Là Nữ Điệp Viên Hồi Giáo

27/06/201600:00:00(Xem: 4597)
Chỉ Huy Đơn Vị CIA Theo Dõi ISIS Ở Trung Đông Là Nữ Điệp Viên Hồi Giáo
Ngay sau vụ những người ủng hộ Quốc Gia Hồi Giáo nổ súng bắt chết 14 người tại California vào năm ngoái, phó giám đốc cơ quan tình báo CIA tập hợp một nhóm nhân viên Hồi Giáo để nói về Hồi Giáo.

Vụ thảm sát vào ngày 2 tháng 12 năm ngoái bởi Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik phô bày ra tính dễ bị tổn thương của Hoa Kỳ đối với các vụ tấn công khủng bố được khơi dậy bởi Quốc Gia Hồi Giáo và khởi động một cuộc tranh luận sôi nổi về vai trò của Hồi Giáo ở đây. Ứng viên tổng thống Hoa Kỳ Đảng Cộng Hòa Donald Trump kêu gọi cấm Hồi Giáo vào Mỹ đã xúc phạm nhiều người Mỹ nhưng đối với những người khác là có lý.

Một quyết định không bình thường để giới thiệu các nhân viên hiện tại, gồm nhiều nhân viên mật vụ da dạng, đối với truyền thông phản ảnh áp lực mà nhân viên tình báo đối diện cho thấy nó trở nên khác biệt hơn. Một nghiên cứu năm 2015 được ủy nhiệm bởi cơ quan tình báo CIA cho thấy các nhóm thiểu số sắc tộc và chủng tộc, những người chiếm 23.9% của lực lượng làm việc, không đại diện ở cấp bậc cao cấp, và sự đa dạng thì không phải là ưu tiên đối với các giám đốc CIA.

Một nhân viên tình báo gốc Hồi Giáo, sinh tại Nam Á, đến Hoa Kỳ học tốt nghiệp và gia nhập vào cơ quan tình báo không lâu sau đó. Được mướn vào làm việc như một nhân viên phân tích, sau đó cô trở thành sĩ quan hoạt động và hiện giữ chức vụ cao cấp trong Trung Tâm Chống Khủng Bố, chỉ huy đơn vị theo dõi nhóm dân quân Trung Đông.

Kể từ cuộc khủng bố tấn công nước Mỹ vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, cô đã làm việc trong trung tâm nỗ lực chống khủng bố của Hoa Kỳ. Sau biến cố 9/11, cô là tác giả soạn phúc trình tình báo quan trọng đầu tiên cho các nhà làm chính sách về Pakistan.

Trong công việc là một sĩ quan tình báo hải ngoại, người phụ nữ này, là một mật vụ, nói rằng nguồn gốc và tôn giáo của cô đã giúp cô nối kết với những lợi lạc tiềm năng. Điều đó cho thấy chính phủ Hoa Kỳ đã giao công việc nhạy cảm như thế cho người đã chia xẻ bối cảnh của họ có thể khuyến khích họ hợp tác.

Cô cho biết rằng, “Chúng tôi đang săn đuổi những tên khủng bố và những tên khủng bố đó là Hồi Giáo, và họ có thể hay không thể là người cùng quốc gia với cha mẹ chúng tôi, nếu không phải là chính chúng tôi.”

Cô nói rằng cô đã có thêm nghị lực qua sự bác bỏ của cô đối với việc sử dụng Hồi Giáo của các dân quân như là ngọn cờ cho nguyên nhân hành động của họ. “Là một người Hồi Giáo, bin Laden đã không hề hỏi tôi rằng tôi rằng điều mà ông ấy làm có ok không,” cô phát biểu. “Tôi cũng là một người Hồi Giáo. Nó có ảnh hưởng đối với tôi và cuộc đời tôi.”

17/08/2019(Xem: 771)
MANCHESTER - Trong buổi vận động tranh cử tại New Hampshire tối Thứ Năm 15/08, ông Trump ra sức biện giải cách điều khiển kinh tế và chiến tranh thương mại với Trung Cộng.
17/08/2019(Xem: 460)
NEW YORK -- Các máy điện toán của Thuế Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa kỳ đã được “phục hồi và chạy lại” sau khi bị cúp điện
17/08/2019(Xem: 999)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn đã công bố, nguyên giám đốc truyền thông Bạch Ốc Anthony Scaramucci mô tả ông Trump là “điên”, “tự tôn”, là “tệ hơn kỳ thị”.
17/08/2019(Xem: 587)
NEW YORK - Tuy chiến tranh mậu dịch Mỹ-Hoa tiếp diễn, sức mua của người tiêu thụ vẫn là mạnh trong Tháng 7.
17/08/2019(Xem: 204)
DES MOINES - Ít nhất 4 chính khách DC định tranh cử TT năm 2020, là Joe Biden, Julian Castro, Joe Sestak và Marianne Wil-liamson, sẽ dự hội thảo của cộng đồng đồng tính và chuyển giới LGBT tại Iowa, dự kiến ngày 20-9.
17/08/2019(Xem: 349)
LOUISVILLE, Kectucky - Khi vừa làm xong việc trong ngày (hồi Tháng 10-2018) bà Kellie Watson nhận được điện thoại của con trai 12 tuổi báo hung tin
17/08/2019(Xem: 154)
NEW YORK CITY - Cảnh sát sở tại xác nhận 2 gói khả nghi phát giác tại trung tâm thành phố New York, gần ga xe điện vào giờ cao điểm lưu thông sáng Thứ Sáu 16/08, nhưng sau đó xác định không là chất nổ.
17/08/2019(Xem: 277)
SALINAS - Bạo động trong nhà giam đưa 8 người vào bệnh viện – 50 người khác bị thương nhẹ.
17/08/2019(Xem: 507)
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của 2 đảng báo tin: Hạ Viện sẽ xem xét nhanh đề nghị bán chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ MK cho Taiwan
17/08/2019(Xem: 162)
WASHINGTON - Ủy ban pháp chế Hạ Viện chấm dứt sớm thông lệ nghỉ hè để trở lại nghị trường xem xét luật súng.
17/08/2019(Xem: 184)
WASHINGTON - TT Trump muốn tái lập hoạt động của các Viện âm thần để góp phần hạn chế bạo động súng.
16/08/2019(Xem: 1646)
Tổng Thống Donald Trump được tường trình là thích thú trong việc mua hòn đảo lớn nhất thế giới cho Hoa Kỳ là đảo Greenland, lãnh địa tuyết phủ của Đan Mạch.
16/08/2019(Xem: 1070)
Một người xâm nhập đã bị bắn chết tại Căn Cứ Không Quân Andersson trên Đảo Guam hôm Thứ Năm sau khi đâm xe vào hàng rào cản ở đó
16/08/2019(Xem: 847)
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
16/08/2019(Xem: 701)
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng
Tin công nghệ
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.