Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 2.6 Triệu Thẻ Đậu Xe Khuyết Tật, Nhiều Lạm Dụng

04/04/201600:00:00(Xem: 4045)

Hơn 1/9 tài xế lái xe tại California có thẻ đậu xe dành cho người Khuyết Tật.

Người có thẻ đậu xe khuyết tật có thể đậu xe ở những nơi được sơn đặc biệt ngay trước cửa các tiệm và cơ sở kinh doanh, nhưng họ cũng có thể đậu xe hợp pháp miễn phí ở chỗ đậu xe có trụ đếm giờ trả tiền. Các nhà điều tra đã bắt hàng trăm người lạm dụng giấy phép đậu xe khuyết tật mỗi năm, nhưng họ biết lạm dụng hệ thống có thể gồm hàng chục ngàn tài xế.

Bộ Điều Tra Xe Hơi Xe Mô Tô nói với ABC10 rằng bạn có thể không bao giờ nghĩ lạm dụng thẻ đậu xe đơn giản bởi vì một người tài xế trông khỏe mạnh. “Thật là gay go,” theo Giám Thị Điều Tra của DMV là Tom Edwards cho biết. “Bạn không thể luôn luôn thấy những người khuyết tật.”

Tải Đơn Xin xuống từ trang mạng của DMV. Điều đơn. Tới bác sĩ xin chữ ký, và nói bạn cần có chỗ đậu xe tốt hơn cho sức khỏe, và một thẻ đậu xe cho người khuyết tật sẽ nhanh chóng là của bạn.

Số liệu tại California làm bạn ngạc nhiên tự hỏi có phải nhiều người đang đùa giỡn với hệ thống. Tính tới đầu năm nay, 2,569,340 người. Số trung bình của thẻ đậu xe khuyết tật tại California, và bản số xe khuyết tật, trên đường trong 3 năm qua cũng là 2.5 triệu. Có 22 triệu bản số xe trong tiểu bang [Cali]. Đó là 1 thẻ cho 8.8 người tài xế.

Dân biểu tiểu bang Mike Gatto, thuộc Đảng Dân Chủ từ Los Angeles, cho biết nghiên cứu của ông cho thấy khi thẻ hết hạn và thẻ tạm thời được tính số vào phương trình số giấy phép khuyết tật là 3 triệu – có nghĩa là gần 1/7 tài xế có thẻ đậu xe miễn phí.

Ý kiến bạn đọc
04/04/201622:05:12
Khách
Người Việt thấy cái gì có lợi là hùa theo làm, còn rủ nhau làm, đó là tự bàn thân đã thiếu ý thức chung, do từ sự thiếu ý thức luật pháp, chỉ có khi bị phạt vạ, đụng vào túi tiền của họ thì họ mới dừng, cũng là vì vị kỷ. Cho nên Phạt vạ là dùng gậy ông đập lưng ông. Hảy làm mạnh tay vào.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.