Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 2.6 Triệu Thẻ Đậu Xe Khuyết Tật, Nhiều Lạm Dụng

04/04/201600:00:00(Xem: 4053)

Hơn 1/9 tài xế lái xe tại California có thẻ đậu xe dành cho người Khuyết Tật.

Người có thẻ đậu xe khuyết tật có thể đậu xe ở những nơi được sơn đặc biệt ngay trước cửa các tiệm và cơ sở kinh doanh, nhưng họ cũng có thể đậu xe hợp pháp miễn phí ở chỗ đậu xe có trụ đếm giờ trả tiền. Các nhà điều tra đã bắt hàng trăm người lạm dụng giấy phép đậu xe khuyết tật mỗi năm, nhưng họ biết lạm dụng hệ thống có thể gồm hàng chục ngàn tài xế.

Bộ Điều Tra Xe Hơi Xe Mô Tô nói với ABC10 rằng bạn có thể không bao giờ nghĩ lạm dụng thẻ đậu xe đơn giản bởi vì một người tài xế trông khỏe mạnh. “Thật là gay go,” theo Giám Thị Điều Tra của DMV là Tom Edwards cho biết. “Bạn không thể luôn luôn thấy những người khuyết tật.”

Tải Đơn Xin xuống từ trang mạng của DMV. Điều đơn. Tới bác sĩ xin chữ ký, và nói bạn cần có chỗ đậu xe tốt hơn cho sức khỏe, và một thẻ đậu xe cho người khuyết tật sẽ nhanh chóng là của bạn.

Số liệu tại California làm bạn ngạc nhiên tự hỏi có phải nhiều người đang đùa giỡn với hệ thống. Tính tới đầu năm nay, 2,569,340 người. Số trung bình của thẻ đậu xe khuyết tật tại California, và bản số xe khuyết tật, trên đường trong 3 năm qua cũng là 2.5 triệu. Có 22 triệu bản số xe trong tiểu bang [Cali]. Đó là 1 thẻ cho 8.8 người tài xế.

Dân biểu tiểu bang Mike Gatto, thuộc Đảng Dân Chủ từ Los Angeles, cho biết nghiên cứu của ông cho thấy khi thẻ hết hạn và thẻ tạm thời được tính số vào phương trình số giấy phép khuyết tật là 3 triệu – có nghĩa là gần 1/7 tài xế có thẻ đậu xe miễn phí.

Ý kiến bạn đọc
04/04/201622:05:12
Khách
Người Việt thấy cái gì có lợi là hùa theo làm, còn rủ nhau làm, đó là tự bàn thân đã thiếu ý thức chung, do từ sự thiếu ý thức luật pháp, chỉ có khi bị phạt vạ, đụng vào túi tiền của họ thì họ mới dừng, cũng là vì vị kỷ. Cho nên Phạt vạ là dùng gậy ông đập lưng ông. Hảy làm mạnh tay vào.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
“Khi tôi đứng đây tối nay, chúng ta chỉ còn một ngày nữa là đúng 100 ngày của chính phủ của tôi,” Biden nói thế trong phát biểu với các nhà lập pháp kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. “Bây giờ, sau 100 ngày, tôi có thể báo cáo với quốc dân: Nước Mỹ đang hoạt động trở lại. Biến nguy cơ thành khả năng. Khủng hoảng thành cơ hội. Thối lui thành sức mạnh.”
Các nhân viên liên bang thực hiện lệnh khám xét hôm Thứ Tư, 28 tháng 4 năm 2021 tại khu nhà ở và văn phòng của Rudy Giuliani tại Quận Manhattan, theo luật sư của ông cho biết, thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự bởi các công tố liên bang mà đã tiến hành hơn 2 năm qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
“Tương lai của thành phố chúng ta và đất nước của chúng ta tùy thuộc vào những gì con em của chúng ta học trong trường hôm nay,” theo lá thư đọc được cho thấy, hầu hết đã được ký bởi các phụ huynh. “Trẻ em người Mỹ gốc Á phải biết lịch sử của chúng trong đất nước này để chúng có thể tự hào về di sản của chúng và đứng lên chống lại sự kỳ thị và thù hận.”
Ba nghi can đã bị bắt vì liên quan tới cái chết của một người đàn ông Mỹ gốc Việt, là người lúc đầu được báo cáo mất tích qua cuối tuần rồi tại Indiana, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 4 năm 2021. Shane Van Nguyen, 55 tuổi, đã được tìm thấy chết trong một tai nạn xe tại khúc đường có số nhà 1500 của Đại Lộ Forest Park Boulevard tại thành phố Fort Wayne hôm Chủ Nhật, theo WANE tường trình.
Trong bối cảnh đó, Texas sẽ có thêm 2 ghế tại Quốc Hội trong tiến trình tái phân phối địa hạt, theo các kết quả cho thấy. Còn nữa, các tiểu bang Colorado, Florida, Montana, North Carolina và Oregon mỗi tiểu bang sẽ có thêm một ghế tại Quốc Hội. California, Illinois, Michigan, New York, Ohio, Pennsylvania và West Virginia tất cả sẽ mất nhiều ghế tại quốc hội trước các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022.
Dân Chủ tại Hạ Viện đã công bố dự luật hôm Thứ Hai để giữ sự gia hạn khấu trừ thuế trẻ em một năm, là sáng kiến chống lại nghèo khó đã hình thành phần lớn của kế hoạch kích cầu 1.9 ngàn tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden đã được chấp thuận một tháng trước, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 4 năm 2021.
Newsom đã hình thành nhóm tấn công chính trị để chống lại cuộc truất phế, nói rằng nỗ lực là cố gắng đảng phái bởi Cộng Hòa liên kết với cựu Tổng Thống Donald Trump để giành quyền lực từ tiểu bang Dân Chủ chiếm đa số. “Nó là như vậy. Đây là cuộc truất phế của Cộng Hòa,” theo Newsom đã châm biếm trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của CNN trước cuộc kiểm phiếu chữ ký mới nhất. Trong khi nỗ lực truất phế đã bắt đầu trước đại dịch, phản ứng hạn chế của Newsom có vẻ đã châm dầu vào nỗ lực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.