Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Quan Sát Hạn Hán Mỹ: Cali Ngày Càng Nóng

28/02/201600:00:00(Xem: 2985)
Sở Quan Sát Hạn Hán Hoa Kỳ cho biết thời tiết nóng hơn làm tăng thêm mối quan ngại tuyết đổ trước đây tan chảy tại California và chiều hướng nhiều năm hạn hán sẽ tiếp tục hay ngay cả tồi tệ hơn.

“Miền tây, thời tiết nóng làm tăng quan ngại về tuyết rơi trước đây tan chảy, với mưa hàng tuần trước đây và tuyết rơi trên núi hằng tuần bình thường và làm nhẹ bớt cơn hạn hán kéo dài,” theo phúc trình hàng tuần được công bố hôm 25 tháng 2.

“Dù đã chào đón mưa và tuyết trên núi vài đầu thời điểm đánh giá hạn hán hàng tuần, trở lại thời tiết khô, nóng hơn vào cuối tuần làm nảy sinh lo ngại về Năm Mưa thấp ngay với El Nino tiếp tục mạnh hơn,” theo tài liệu cập nhật cho biết.

Khuynh hướng này vẫn còn tiếp diễn hay gia tăng hạn hán nhiều năm tại California và những khu vực khác của miền tây Hoa Kỳ.


Các mức độ mạnh của Sở Quan Sát Hạn Hán là Khô Bất Thường, hạn hán Vừa Phải, Nghiêm Trọng, Cực Kỳ Nghiêm Trọng và Khác Thường.

California vẫn còn 99.5% khô bất thường, 94% hạn hán vừa phải, 81% nghiêm trọng, 61% cực kỳ và 38% khác thường.

“Dù lượng mưa ấn tượng trong thời gian 7 ngày (kết thúc vào lúc 4 giờ sáng ngày 23 tháng 2, giờ Cali), điều kiện ướt át hơn bình thường cho tuần lễ này được khẳng định đối với những quận ở miền bắc California cũng như các khu vực của Sierra Nevada.”

“... sự khô ngắn hạn kéo dài từ chân đồi của dãy Núi San Jacinto đông nam Los Angeles tới đông bắt Santa Barbara, nơi mà lượng mưa được đo trung bình 33 tới 50% bình thường trong thời gian Năm Mưa (từ ngày 1 tháng 10).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Bẩy, tại HĐ Bảo An, Hoa Kỳ đã phủ quyết bản dự thảo nghị quyết lên án Israel về chiến dịch tảo thanh Gaza, và đòi lực lượng Israel triệt thoái - ĐS John Bolton tuyên bố:
Trong buổi lễ tại nghĩa trang quốc gia Arlington hôm Thứ Bẩy, TT Bush tán dương tất cả quân nhân về quyết tâm, về lòng can đảm, và cả quyết rằng quân lực Hoa Kỳ
Vì giá sách giáo khoa quá đắt, hiện nay đa số sinh viên không thể mua nổi tất cả các sách giáo khoa mà giáo sư đòi hỏi nữa.
Trong khoảng ¼ thế kỷ vừa qua, nhất là trong vòng 10 năm vừa qua, những người giàu sụ ở Hoa Kỳ giàu nhanh hơn tất cả mọi tầng lớp khác.
làn sóng phá sản sẽ dâng cao từ 6 tháng cho tới 18 tháng tới.
Người Mỹ giàu đã trở nên giàu hơn và nhanh chóng hơn bất cứ giới nào khác trong suốt ¼ thế kỷ qua, đặc biệt là trong 10 năm nay.
Tình hình tịch thu nhà lại tăng ở hầu hết các thành phố Mỹ, theo công ty thống kê dữ kiện địa ốc Realty Trac loan baó hôm Thứ Sáu.
căng thẳng vào thời thơ ấu có thể dẫn đến chứng mệt mỏi kinh niên khi trưởng thành.
Theo các viên chức về kinh tế, khoảng chênh lệch cao giữa các mức thu nhập ở Hoa Kỳ có thể gây ảnh hưởng đến nền kinh tế Hoa Kỳ.
các công ty bảo hiểm và thương mại Hoa Kỳ đang nhìn về triển vọng tiết kiệm nhờ đưa các dịch vụ chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe từ các nước giàu nhất thế giới tới các nước đang phát triển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.