Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệm Bán Lẻ Nhận Food Stamp Phải Có Thực Phẩm Hợp Sức Khỏe

22/02/201600:00:00(Xem: 3346)

Hôm Thứ Ba, Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố dự luật đề nghị giúp người nhận phiếu thực phẩm (food stamp) gia tăng việc nhận được thực phẩm lành mạnh, bằng cách đòi hỏi các cửa hàng nhận phiếu thực phẩm phải có nhiều chọn lựa thực phẩm lành mạnh.

“Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cam kết mở rộng quyền cho những người nhận phiếu thực phẩm đối với các loại thức ăn quan trọng với chế độ ăn uống khỏe mạnh,” theo Giám Đốc Sở Dịch Vụ Thực Phẩm, Dinh Dưỡng và Khách Tiêu Thụ của Bộ Nông Nghiệp Kevin Concannon cho biết trrong một thông cáo báo chí. “Dự luật đề nghị này bảo đảm rằng các nhà bán lẻ nhận phiếu thực phẩm cung cấp nhiều loại sản phẩm để hỗ trợ các chọn lựa khỏe mạnh cho những người tham gia vào chương trình.”

Luật Nông Trại năm 2014 đòi hỏi Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ phải phát triển các luật lệ để bảo đảm rằng những cửa hàng tham gia vào Chương Trình Trợ Cấp Dinh Dưỡng cung ứng nhiều chọn lực thực phẩm khỏe mạnh.


Theo luật đề nghị được công bố hôm Thứ Ba, các cửa hàng bán lẻ chấp nhận phiếu thực phẩm sẽ được yêu cầu cung cấp “7 loại thực phẩm phong phú có phẩm chất trong 4 nhóm lương thực để bán trên căn bản liên tục, cùng với các thực phẩm mau hư trong ít nhất 3 của 4 nhóm lương thực.”

Các nhóm lương thực là các sản phẩm bơ sữa; bánh mì và ngũ cốc; thịt, gà vịt và cá; và trái cây và rau. Hơn nữa, đề nghị kêu gọi các cửa tiệm bán lẻ phải có ít nhất 6 đơn vị trong mỗi nhóm, dẫn tới tổng số ít nhất 168 đơn vị thực phẩm được yêu cầu cho mỗi cửa hàng.

Trên toàn quốc hiện có hơn 160,000 cửa tiệm bán lẻ được phép nhận phiếu thực phẩm.

Bộ Nông Nghiệp cho biết cung cấp phiếu thực phẩm cho khoảng 45 triệu người có mức thu nhập thấp tại Hoa Kỳ. Bộ nói rằng trong đó gần một nửa người tham gia phiếu thực phẩm là trẻ em, 10% là người cao niên và hơn 40% người nhận phiếu thực phẩm sống trong các gia đình có làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.