Hôm nay,  

Mỹ Chịu Gắn Phi Đạn Hellfire Cho 2 Phi Cơ Robot Của Ý

11/5/201500:00:00(View: 4377)

WASHINGTON - Hoa Kỳ đồng ý gắn phi đạn Hellfire, bom hướng dẫn bằng tia laser và súng cho 2 phi cơ không người lái MQ-9 Reaper, theo yêu cầu của chính phủ Italy.

Đây là lần đầu tiên phi cơ không người lái vũ trang đuợc bán cho chính phủ ngoại quốc từ khi Washington ban hành chính sách xuất cảng loại vũ khí mới đóng 1 vai trò quan trọng trong các hoạt động chống khủng bố từ Iraq đến Afghanistan và Yemen.

Italy là trường hợp thứ 2 – vuơng quốc Anh dùng phi cơ không người lái vũ trang do Hoa Kỳ sản xuất từ 2007, theo tiết lộ của viên chức ẩn danh.


Tối Thứ Ba, các nhà lập pháp đã đuợc cơ quan hợp tác an ninh thuộc Ngũ Giác Đài thông báo. Hợp đồng này trị giá 129.6 triệu MK, do nhà thầu General Atomis thực hiện.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng định mua phi cơ không người lái vũ trang của Hoa Kỳ.

Lập pháp có 15 ngày để ngăn cấm, nhưng hành động này là hiếm.

Viên chức Ngũ Giác Đài cho hay: mọi trường hợp xuất cảng vũ khí như phi cơ không người lái đuợc thẩm định từng hồ sơ, không coi nhẹ, và Italy là 1 đồng minh có trách nhiệm từng đóng góp trong các hoạt động do NATO hay Hoa Kỳ dẫn đầu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thủ Tướng Olmert được TT Bush tiếp đón tại Bạch Ốc sáng thứ hai - 2 nhà lãnh đạo Israel và Hoa Kỳ cần bàn các vấn đề cấp bách, gồm chương trình nguyên tử tại Iran, và ảnh hưởng của Syria
Hôm Thứ Bẩy, tại HĐ Bảo An, Hoa Kỳ đã phủ quyết bản dự thảo nghị quyết lên án Israel về chiến dịch tảo thanh Gaza, và đòi lực lượng Israel triệt thoái - ĐS John Bolton tuyên bố:
Trong buổi lễ tại nghĩa trang quốc gia Arlington hôm Thứ Bẩy, TT Bush tán dương tất cả quân nhân về quyết tâm, về lòng can đảm, và cả quyết rằng quân lực Hoa Kỳ
Vì giá sách giáo khoa quá đắt, hiện nay đa số sinh viên không thể mua nổi tất cả các sách giáo khoa mà giáo sư đòi hỏi nữa.
Trong khoảng ¼ thế kỷ vừa qua, nhất là trong vòng 10 năm vừa qua, những người giàu sụ ở Hoa Kỳ giàu nhanh hơn tất cả mọi tầng lớp khác.
làn sóng phá sản sẽ dâng cao từ 6 tháng cho tới 18 tháng tới.
Người Mỹ giàu đã trở nên giàu hơn và nhanh chóng hơn bất cứ giới nào khác trong suốt ¼ thế kỷ qua, đặc biệt là trong 10 năm nay.
Tình hình tịch thu nhà lại tăng ở hầu hết các thành phố Mỹ, theo công ty thống kê dữ kiện địa ốc Realty Trac loan baó hôm Thứ Sáu.
căng thẳng vào thời thơ ấu có thể dẫn đến chứng mệt mỏi kinh niên khi trưởng thành.
Theo các viên chức về kinh tế, khoảng chênh lệch cao giữa các mức thu nhập ở Hoa Kỳ có thể gây ảnh hưởng đến nền kinh tế Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.