Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Xét Lại Kế Hoạch Bảo Vệ Nam Hàn: Lo Bắc Hàn Đánh

25/08/201500:00:00(Xem: 2663)

WASHINGTON - Các biện pháp của Bắc Hàn tập trung quân tại biên giới và động binh 1 phần cuối tuần qua khiến các vị tư lệnh quân binh chủng tại Ngũ Giác Đài xem lại kế hoạch chiến tranh bảo vệ Nam Hàn khi có dấu chỉ bất ngờ về hành động xâm lăng của Bắc Hàn, theo tin CNN nhận đuợc – 2 viên chức xác nhận các chi tiết về tập trung quân của Bắc Hàn và đang phỏng định bao nhiêu phần trong đó tiếp tục sau các thảo luận cấp cao tại làng đình chiến Panmunjom.

Các viên chức Ngũ Giác Đài nói: hiện tượng tập trung quân Bắc Hàn tại biên giới là nghiêm trọng và Hoa Kỳ cảm thấy quan ngại về các ý định của Pyongyang sau khi lãnh tụ Kim Jong-un đề ra kỳ hạn để Seoul ngưng phát thanh tuyên truyền bằng các dàn loa phóng thanh đặt tại biên giới nam-bắc.


Tập trung quân Bắc Hàn đã đưa tới hàng loạt thảo luận tại Ngũ Giác Đài, giữa các giới chức Hoa Kỳ và Nam Hàn.

Phóng viên báo tin: thẩm định của tình báo Hoa Kỳ kết luận rằng Bắc Hàn đã động binh có giới hạn trong tuần qua, vận động 1 số radar, đưa thêm trọng pháo đến gần khu phi chiến, có dấu hiệu chuẩn bị bắn phi đạn tầm ngắn và tầm trung, điều động 1/3 chiến hạm duyên phòng và tàu ngầm.

Tính vào sáng Thứ Hai, 1 số tàu trở về hậu cứ để tái tiếp tế vì hải quân Bắc Hàn không có khả năng tiếp tế giữa biển. Hoa Kỳ đang tìm cách xác nhận có phải các lực luợng tăng cường đuợc duy trì, và Pyongyang định làm gì với lực luợng tập trung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 370 nhân viên Tòa Nhà Quốc Hội đã ký tên vào một lá thư hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021 yêu cầu các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kết tội cựu Tổng Thống Donald Trump trong phiên xử luận tội ông ấy, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Canada đã dán nhãn cho nhóm Proud Boys là tổ chức khủng bố, nói rằng các thành viên của nhóm này “đã đóng vai trò quan trọng” trong cuộc tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 6 tháng 1 khiến cho 5 người chết, theo Politico tường thuật hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021.
Lãnh đạo Cộng Hòa tại Hạ Viện Kevin McCarthy đã không còn giữ im lặng hôm Thứ Tư, 3 tháng 2 năm 2021, về việc náo động được gây ra bởi quan điểm về lý thuyết âm mưu của tân Dân Biểu Marjorie Taylor Greene, cho thấy Cộng Hòa sẽ không bứng bà này ra khỏi ủy ban mà bà đã được cắt đặt, sẽ buộc Dân Chủ hành động về việc này, theo bản tin của CNN hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký ban hành 3 sắc lệnh hành pháp tìm cách đoàn tụ các gia đình di dân bị chia cách bởi chính sách của thời TT Trump và ra lệnh xem xét chương trình di trú rộng lớn hơn của người tiền nhiệm của ông, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021.
Trong một ngày đẫm máu nhất đối với FBI trong nhiều thập niên, 2 nhân viên FBI đã bị bắn chết và 3 người khác đã bị thương vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021, khi một tay súng đã bắn từ bên trong căn nhà của hắn khi họ cố gắng thực hiện lệnh khám xét tại một căn chung cư tại Sunrise như một phần của cuộc điều tra ấu dâm, theo bản tin của trang mạng www.tampabay.com cho biết hôm Thứ Ba.
6 người – gồm 5 “trẻ em nhỏ” – đã chết và một người lớn thứ hai đã bị thương hôm Thứ Ba, 2 tháng 2 năm 2021, sau khi một người đàn ông đã bắn vào một căn nhà ở Oklahoma, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của Đài Fox News tường trình hôm Thứ Ba.
Các viên chức tại Quận Cam đã tuyên bố sự trợ giúp tiền thuê nhà khẩn cấp được cung cấp cho những cư dân nào có đủ điều kiện là những người không thể trả tiền thuê nhà và/hay tiền điện và khí đốt bởi vì đại dịch Covid-19, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC7 cho biết hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Trên một cuộc họp qua mạng Zoom với một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp Quận Cam vào Thứ Sáu tuần rồi, bà Michelle Steel đã có lời chế diễu về căn bệnh coronavirus mà bà đã bị nhiễm, khi nói rằng nó giống như một kế hoạch ăn kiêng. Bà Steel nói mình đã trải qua Covid hai tuần qua, 99% những người nhiễm bệnh đều qua khỏi. Bà Steel nói rằng bà chỉ bị giảm một vài cân. Và đây là một cách rất tốt để giảm cân của mình!
Hội đồng giáo dục Thành Phố Cựu Kim Sơn đã ra quyết định khiến gây tranh cãi là đặt lại tên cho 44 trường học khắp thành phố, thậm chí cả các trường có tên như cựu tổng thống Abraham Lincoln, George Washington, Thomas Jefferson và James Monroe.
Tính chung, cuộc biểu tình tốn khoảng $500,000, theo bài báo cho biết. Sự kiện đó, trong thời gian Trump cam kết không bao giờ thừa nhận thua cuộc bầu cử tháng 11 cho Tổng Thống Joe Biden – và đã xúi giục những người ủng hộ mà sau đó đã xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội – hình thành nền tảng của việc luận tội lần thứ hai của Trump tại Hạ Viện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.