Hôm nay,  

1/2 Dân Mỹ Sống Trong Các Vùng Nguy Cơ Động Đất Lớn

8/17/201500:00:00(View: 4098)

Nguy cơ thiệt hại vì động đất là mối đe dọa đối với một nửa dân số người Mỹ, theo một nghiên cứu mới vừa được công bố bởi U.S. Geological Survey.

Hơn 143 triệu trong số 313 triệu người Mỹ đang sống tại Hoa Kỳ – khoảng 46% -- là có nguy cơ trải qua thiệt hại vì động đất, theo nghiên cứu cho biết. Những phát hiện của phúc trình được đăng trong tạp chí chuyên đề Earthquake Spectra.

Alaska, Hawaii và các lãnh thổ của Hoa Kỳ thì không được bao gồm trong nghiên cứu, nhưng khi dân số đó được thêm vào, thì tổng số phần trăm của những công dân Mỹ bị đe dọa gia tăng lên gần tới 50%.

“Phát hiện mới phỏng đoán gần gấp đôi phỏng đoán năm 2006 trước đây với số người 75 triệu người Mỹ tại 39 tiểu bang, và quy cho cả sự gia tăng dân số và những tiến bộ khoa học,” theo William Leith, cố vấn khoa học cao cấp về động đất và tai hại địa chất tại USGS và cũng là đồng tác giả của nghiên cứu, nói với USGS.


Điều quan trọng để nhớ rằng không chỉ tất cả 143 triệu người trong nguy cơ bị động đất lớn và tàn phá, nhưng tất cả cư dân trong vùng đe dọa cũng có thể chứng kiến thiệt hại tối thiểu đối với nhà cửa nếu trận động đất tương đối nhỏ rung chuyển mặt đất. Nghiên cứu cho thấy rằng 57 triệu người sẽ chứng kiến mức nguy cơ vừa phải của động đất có thể gây thiệt hại, và 28 triệu người trong các khu vực có nguy cơ cao của thiệt hại.

Gần 5 triệu trong số 44 triệu người Mỹ ở Vùng Thấp sẽ bị nguy cơ động đất mạnh nhất tại tiểu bang Washington, nơi mà nghiên cứu gần đây cho thấy là toàn bộ bờ biển Thái Bình Dương của tiểu bang này có thể bị tàn phá bởi một trận động đất lớn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Để Lại Bản di chúc làm sẵn năm 2002 của người mẫu Anna Nicole Smith giao quyền cho Howard K. Stern thực hiện các ý muốn của Nicole
Sinh viên bậc cao học tại 5, 6 thành phố xuống đường hôm Thứ Năm để phản đối chiến cuộc Iraq
Việc kinh doanh các sòng bài đang làm sống lại thành phố Biloxi - nhưng, tại cộng đồng Long Beach (Mississippi)
Các nhà điều tra y tế của thành phố Seattle đang điều tra nguyên nhân gây tử vong 1 học sinh lớp 2.
 Bộ áo cưới trưng bày trong tiệm may Simin Haute Couture ở thành phố Brentwood (California) có lẽ là cao giá chưa từng thấy
Deborah Lashman, 45 tuổi, phải xúc tuyết, dọn lối cho xe chạy ra hôm Thứ Năm 15-2-2007 tại  Burlington, Vt.
Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi nói hôm Thứ Năm rằng TT Bush không có thẩm quyền xâm chiếm Iran
Bài thi nhập tịch mới được tính toán để ứng viên phải suy nghĩ về câu hỏi thay vì học thuộc trước câu trả lời
Cuộc tranh kiện sau cái chết của người mẫu kiêm tài tử TV Anna Nicole Smith đang diễn ra tại 1 tòa án Florida trong lúc thi thể của Smith đang nằm trong nhà xác.
Xe hybrid chạy bằng xăng và điện luân phiên được xem là giải pháp giảm ô nhiễm không khí, nhưng là mối đe dọa đối với 1 số người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.