Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Clinton: Tài Trợ SV Đi Học 350 Tỷ Đô

11/08/201500:00:00(Xem: 1961)

WASHINGTON - Chuẩn ứng viên TT củă đảng DC hô hào “chương trình cao đẳng mới” vừa khả năng tài chính của đa số, dự chi 350 tỉ MK để giảm học phí với học trình cao đẳng 4 năm và miễn phí với học trình 2 năm.

Mục tiêu là giáo dục bậc cao đẳng vừa túi tiền và giảm nợ đi học cho sinh viên.

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton công bố sáng kiến này trong 1 buổi hội thảo cộng đồng hôm Thứ Hai tại tiểu bang New Hampshire, nơi nợ đi học của sinh viên là cao nhất nước.

Sáng kiến của bà Clinton gồm 200 tỉ MK tài trợ của liên bang để khuyến khích các tiểu bang đầu tư vào giáo dục – nhưng, dự kiến của bà không tiến xa hơn mong mỏi của các nhà hoạt động và chính khách cấp tiến, là miễn phí hoàn toàn. 3 tháng trước, nghị sĩ Bernie Sanders của tiểu bang Vermont đề nghị bỏ học phí và mọi lệ phí tại các trường cao đẳng và đặi học công lập, bằng tài trợ 70 tỉ MK hàng năm lấy từ nguồn thu thuế tính trên các giao hoán của các quỹ đầu tư và các doanh nghiệp Wall Street.

Thành phần đuợc miễn phí trong kế hoạch Clinton gồm cựu chiến binh, sinh viên nghèo và những người có thành tich phục vụ như đoàn viên AmeriCorps.

Các phụ tá của bà Clinton cho hay: các gia đình vẫn đuợc trong đợi đóng góp thực tế, và sinh viên có thể làm việc 10giờ/tuần để đóng góp.

Nguồn tài trợ kế hoạch Clinton gồm hạn chế giảm thuế cho các đóng góp từ thiện và lãi suất mua nhà sẽ gặp khó khăn tại Capitol Hill – đề nghị tài trợ 60 tỉ MK/năm của chính quyền Obama để bãi bỏ học phí bậc cao đẳng cũng đang bị “ngâm”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50745)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44453)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38879)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34696)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại