Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Bố Ráp, Bắt Phụ Nữ TQ Tới Đẻ Con; Quận Cam: Thai Phụ TQ Sinh 400 Em Bé; Mỹ: Có Khoảng 40,000 Trẻ Em Được Sinh Từ Những Người Mẹ Ngoại Quốc Tới Mỹ

04/03/201500:00:00(Xem: 3963)

Các cơ quan liên bang đã bố ráp khoảng 20 địa điểm tại 3 quận ở Nam California vào sáng Thứ Ba như là một phần của cuộc điều tra nhắm vào các âm mưu “du lịch đẻ con” trong giới du lịch phụ nữ Trung Quốc có thai tới Hoa Kỳ bằng chiếu khán giả để con của họ sẽ là những công dân được sinh ra tại Hoa Kỳ.

Lệnh truy nã được thi hành tại các ngôi nhà của những người mà giới chức thẩm quyền liên bang nghi là hoạt động cũng như tại những chung cư tại các thành phố Irvine, Rancho Cucamonga, Rowland Heights và Walnut những nơi mà các thai phụ đã bị cáo buộc là được cho ở.

Theo các lời khai được công bố hôm Thứ Ba, những người điều hành hoạt động tính tiền các phụ nữ Trung Quốc tới 10,000 đô la cho các dịch vụ hướng dẫn những bà mẹ tương lai qua việc tìm kiếm cho có chiếu khán, tập luyện họ thành công con đường vào nước Mỹ và nhốt họ trong nhà nhiều tháng để chờ sinh con.

Cuộc bố ráp này là hoạt động đột kích hiếm hoi của liên bang chống lại sự lan tràn của nạn phụ nữ nước ngoài vào Hoa Kỳ sinh con.

Tại một căn chung cư ở Rowland Heights, khoảng 40 nhân viên an ninh từ nhiều cơ quan đã đập nhiều cửa nhà vào sáng sớm Thứ Ba.

Liou, 40 tuổi, người được yêu cầu chỉ nêu họ, nói rằng bà có thai 8 tháng. Bà đến Mỹ để sinh con để tránh chính sách một con của Trung Quốc. Bà bác bỏ việc cho rằng cơ quan du lịch để sinh con đã sắp xếp chuyến đi của bà, hay bà dùng các dịch vụ của công ty Star Baby Care.

Aaron Savellano, một cư dân của khu chung cư, nói rằng ông chưa biết kinh doanh này là đối tượng bị bố ráp hôm Thứ Ba. Nhưng chung cư chung quanh ông, ông thấy nhiều phụ nữ Trung Quốc có thai ở “khắp nơi.”

Một bản khai trích bài báo nhận định về luật phỏng đoán rằng có khoảng 40,000 trong số 400,000 trẻ em của người ngoại quốc sinh tại Hoa Kỳ mỗi năm là sản phẩm của du lịch sinh con.

Trong trường hợp tại thành phố Irvine, một điệp viên chìm giả dạng như một người có thai và tiếp xúc với một đại diện của “You Win USA.” Công ty này giúp bà đến với một công ty giả, đưa chứng cứ giả về thu nhập và bằng đại học giả để cho thấy rằng bà sẽ về lại Trung Quốc sau một chuyến du lịch ngắn, theo lời khai.

Các giới chức an ninh cũng viết rằng kế hoạch đã lừa đảo những bệnh viện mà tại đó những phụ nữ sinh con. Ngay cả các bà mẹ đã trả cho những người điều hành du lịch sinh con từ 15,000 đô la tới 50,000 đô la cho dịch vụ, họ không trả cho các bênh viện địa phương đồng nào hết hay là giảm bớt tổng số tiền cho các bệnh nhân không bảo hiểm, nghèo khổ, theo lời khai.

Hơn 400 phụ nữ liên quan với địa điểm sinh con tại Irvine tại một bệnh viện Quận Cam kể từ năm 2013, theo các viên chức an ninh viết trong lời khai. Một phụ nữa trả 4,080 đô la trong số 28,845 đô la hóa đơn bệnh viện khi trương mục của bà ấy cho thấy tiền tính tại Wynn Las Vegas và mua đồ tại các tiệm Rolex và Louis Vuitton.

Kinh doanh đã thu được hàng trăm ngàn đô la trong 2 năm rồi và giúp cho phụ nữ Trung Quốc du lịch sinh hơn 400 em bé Mỹ tại các bênh viện Quận Cam, theo hồ sơ tòa án cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vụ nổ súng hôm Thứ Năm, 21 tháng 5 tại Căn Cứ Naval Air Station Corpus Christi tại Texas có liên hệ tới khủng bố, theo các viên chức FBI cho biết, theo CNN tường trình. Các viên chức trước đó nói rằng tay sung là “độc lập,” nhưng có thể có người thứ hai vẫn còn tại đào, theo viên chức FBI Leah Greeves cho biết trong cuộc họp báo ngắn gọn. Nhân viên này đã không cung cấp thêm thông tin. Tay súng đã bị giết chết, theo Greeves cho hay.
Nhiều ngàn cư dân tại miền trung Michigan đã bị buộc phải di tản ra khỏi nhà sau khi nước dâng nhanh từ Sông Tittabawassee từ 2 con đập bị bể đe dọa ngập lụt nhiều vùng của Quận Midland, khiến mực nước lụt cao tới 9 feet. Cơn lụt đang diễn ra được dự đoán là “lịch sử,” theo Thống Đốc Gretchen Whitmer cho biết.
Các nhà Dân Chủ tại Quốc Hội hôm Thứ Bảy tuyên bố rằng họ yêu cầu tất cả hồ sơ và văn bản liên quan đến quyết định của TT Trump sa thải Tổng Thanh Tra Bộ Ngoại Giao Steve Linick, là viên chức giám sát chính phủ thứ 4 mà Trump đã sa thải hay tìm cách đuổi đi trong 6 tuần lễ qua. “Chúng tôi chống lại việc sa thải vì động cơ chính trị đối với các vị tổng thanh tra và việc Trump đuổi đi những chức vụ quan trọng này,” theo Dân Biểu New York Eliot Engel, chủ tịch Ủy Ban Ngoại Vụ Hạ Viện, và Thượng Nghị Sĩ New Jersey Robert Mendedez, nhà Dân Chủ lãnh đạo Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện, đã viết như thế trong lá thư gửi tới thứ trưởng ngoại giao.
Thống Đốc California Gavin Newsom tuyên bố hôm Thứ Sáu, 8 tháng 5 rằng ông đã ký sắc lệnh hành pháp để gửi lá phiếu bầu cử tới cho 20.6 triệu cử tri đã ghi danh của tiểu bang, cho rằng bởi vì các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn do đại dịch vi khuẩn corona đang tiếp diễn. “Có nhiều hào hứng trong cuộc bầu cử tháng 11 này về việc đảm bảo rằng bạn có thể tự mình thực hiện một cách an toàn và đảm bảo sức khỏe của bạn được bảo vệ,” theo ông Newsom cho biết hôm Thứ Sáu.
Hôm Thứ Năm, công tố viên thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Timothy Shea, đã lập hồ sơ bãi bỏ việc truy tố cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, người mà, trong vụ điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, đã nhận tội khai man với FBI nhưng sau đó đã rút lại lời nhận tội. Sự thay đổi đến nhiều giờ sau khi trưởng công tố, Brandon Van Grack, rút ra khỏi vụ kiện, trao nó vào tay cho một trong những cựu cố vấn hàng đầu của Bộ Truởng Tư Pháp William Barr. Tổng Thống Donald Trump đã thúc đẩy nhiều năm qua nhiều twitter của ông, qua các tuyên bố công khai, và can thiệp cá nhân với các viên chức đứng đầu Bộ Tư Pháp đối với vụ kiện của Flynn để được bãi bỏ, theo bản tin của https://slate.com cho biết hôm 7 tháng 5 năm 2020.
Joe Biden đã đưa ra tuyên bố hôm Thứ Sáu, 1 tháng 5 bác bỏ cáo buộc của cựu phụ tá nói rằng ông đã tấn công tình dục lúc cô 27 năm trước, nói rằng sự cáo buộc của Tara Reade là “Điều này đã không bao giờ xảy ra,” theo CNN cho biết. Tuyên bố hôm Thứ Sáu là phản ứng chi tiết đầu tiên từ Biden đối với cáo buộc của Reade và đến khi áp lực tạo ra đối với sự đề cử của Đảng Dân Chủ để giải quyết vấn đề cá nhân.
3 videos ngắn cho thấy “hiện tượng xuất hiện trong không gian không xác định” đã được công bố bởi Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ. Các video, đã được phổ biến trước đây bởi một công ty tư nhân, cho thấy cái gì đó trông giống các vật bay không xác định di chuyển nhanh trong khi được thu hình bởi các máy thu hồng ngoại tuyến, theo CNN tường trình cho biết. 2 trong 3 video, các quân nhân có thể nghe được sự phản ứng các vật bay nhanh như thế nào. Một giọng nói cho thấy nó có thể là một chiếc robot.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp để tạm thời đỉnh chỉ việc chấp thuận một số thẻ xanh. Sắc lệnh, gồm nhiều miễn trừ, kéo dài 60 ngày và rồi có thể gia hạn, theo ông Trump cho biết. Ông Trump nói rằng sắc lệnh được đặt ra để bảo vệ việc làm của công nhân Mỹ trong nền kinh tế co cụm vì vi khuẩn corona.
Hứa phiếu dầu thô Hoa Kỳ đã sụp đổ dưới $0 hôm Thứ Hai, 20 tháng 4 là lần đầu tiên trong lịch sử, giữa lúc dư thừa mức cung do vi khuẩn corona gây ra, kết thúc một ngày ở mức giá – 37.63 một thùng khi các nhà buôn tuyệt vọng trả tiền để thoát khỏi dầu.
Một quận tại trung tâm tiểu bang Georgia giống trong phim “Twister” sau khi trận bão lốc bứng một ngôi nhà và thả xuống trên một con đường hôm Thứ Hai, 13 tháng 4 khi một hệ thống bão chết người thổi qua vùng này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.