Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Mở Hội Nghị Thượng Đỉnh 60 Nước Chống Cực Đoan, Khủng Bố: Cần Giúp Di Dân Hội Nhập Vào Cộng Đồng Để Xóa Cực Đoan

19/02/201510:33:00(Xem: 1157)

 

WASHINGTON   -   Hoa Kỳ tiếp đón hội nghị thượng đỉnh chống chủ nghĩa cực đoan họp 3 ngày tiếp theo các trận tấn công khủng bố tại nhiều nước từ Sydney đên Paris, Copenhagen.

PTT Joe Biden xác nhận: cần tiếp cận di dân dễ bị cực đoan hoá vì bị phân biệt đối xử, và xã hội phải cung cấp chọn lựa khẳng quyết cho các cộng đồng di dân. PTT Hoa Kỳ nhấn mạnh: cần tạo ra ý thức lệ thuộc xã hội để chống lại lời hô hào của khủng bố khai thác sợ hãi, cô lập và bất mãn.

Bạch Ốc tin rằng châu Âu đặc biệt bị đe dọa vì di dân không dễ dàng hội nhập.

Phóng viên BBC báo tin: Washington muốn khơi dậy ý thức khẩn cấp về đối đầu mối đe dọa của khủng bố nội địa gồm khuynh hướng cực đoan hoá và hoạt động tuyển mộ jihadist.

TT Obama định lên tiếng tại hội nghị này hôm Thứ Tư trước khi nói chuuyện với đại diện 60 nước tại trụ sở Bộ ngoại giao.

Đại diện của vương quốc Anh là bộ trưởng nội vụ Theresa May.

Khủng bố Hồi Giáo tấn công Canada hồi Tháng 10, Sydney Tháng 12, Paris trong tháng qua, và Copenhagen trong tuần qua trong khi cộng đồng quốc tế tiếp tục quan ngại về lực luợng ISIS tung hoành tại Trung Đông.

PTT Biden cho hay các cộng đồng Boston, Los Angeles và Minneapolis đạt tiến bộ trong chính sách chống cực đoan tại địa phương – ông nói: cần thành lập liên minh rộng rãi gồm các nhà lãnh đạo cộng đông để mọi thành phần, gồm di dân theo đạo Hồi, có thể hội nhập. Theo ông, Hoa Kỳ có nhiều kinh nghiệm về hoà nhập cộng đồng vào hệ thống Hoa Kỳ, giấc mơ Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.