Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Nỗ Lực Phát Triển Kinh Tế Trung Lưu; Obama: Đề Nghị Tăng Thêm 74 Tỉ MK Cho Công Chi Vào Ngân Sách

30/01/201500:00:00(Xem: 1374)

WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo TT Obama muốn đề nghị lập pháp cho tăng 7% công chi so với mức độ hiện tại, chắc chắn sẽ đưa tới đối đầu với các nhà lập pháp CH cả quyết đòi kiểm soát các chi tiêu của liên bang.

Nói 1 cách khác, dự án ngân sách của TT Obama dự kiến công bố ngày Thứ Hai tuần tới là tăng thêm 74 tỉ MK so với giới hạn mà 2 đảng đồng ý và TT Obama ký ban hành thành luật.

Theo đề nghị của ông Obama, chi tiêu về an ninh quốc gia cần tăng thêm 38 tỉ MK, đưa ngân sách quân sự lên tới 561 tỉ MK – về nhu cầu nội trị, ông yêu cầu tăng thêm 37 tỉ MK, tổng cộng là 530 tỉ MK.

Trong 1 bài viết do Huffington Post đăng tải ngày Thứ Năm, TT Obama cho hay: nếu QH bác các đề nghị và không bỏ các cắt giảm tổng quát, kinh tế và quân đội của chúng ta bị đe dọa. Ông Obama nhận rằng 2 đảng thường bất đồng về nguồn tài trợ, nhưng sự chấp thuận của QH sẽ cho phép đáp ứng cuộc trắc nghiệm then chốt của khả năng ổn định ngân sách với nợ công giảm như là 1 phần của GDP.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng TT Obama phác họa lộ đồ phát triển nền kinh tế trung lưu. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Bài viết hôm Thứ Hai của TT Obama tập trung vào nỗ lực phát triển kinh tế trung lưu trong thế kỷ 21.

Ông nói: sau suy thoái, sự trỗi dậy của Hoa Kỳ là thật với kinh tế phát triển, thâm thủng ngân sách thu nhỏ, các ngành chế xuất tăng trưởng, sản xuất năng luợng tăng cho phép chúng ta phác họa tương lai trước mọi nước trên thế giới – theo ông, nay chúng ta có thể chọn điêu gì mong muốn cho tương lai. Ông đặt vấn đề: chúng ta sẽ chấp nhận nền kinh tế chỉ giúp 1 thiểu số thu lợi ngoạn mục hay là tăng cơ hội với mọi người nỗ lực làm việc.

Nhà lãnh đạo hành pháp nhắc lại: qua thông điệp về tình trạng liên bang, ông đã xác nhận trọng tâm là kinh tế trung lưu giúp nhiều người tiến lên. Ông nhấn mạnh: cần giúp người lao động nhận đuợc chi phiếu luơng lớn hơn, đem lại cho công dân mọi lưá tuổi cơ hội thăng tiến nghề nghiệp để tăng lợi tức, xây dựng nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới cho doanh nghiệp của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.