Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: Thống Đốc Rick Perry Sẽ Tranh Cử Tổng Thống 2016

28/12/201400:00:00(Xem: 2068)
AUSTIN - Thống đốc Rick Perry hết nhiệm vụ vào đầu năm 2015 nhưng ông để lại dấu ấn không bị quên nhanh chóng – với năm mới dương lịch, ông đã làm việc lãnh đạo tiểu bang Texas hơn 3 nhiệm kỳ.

Bàn giao quyền hạn cho giám đốc tư pháp, cuộc chuyển tiếp của ông kết thúc 1 kỷ nguyên chính trị của Texas – ông đã nói tới khả năng chạy đua vào Bạch Ốc 1 lần nữa. Có tin ông đang kết thân với các nhà bảo trợ chính trị, hoàn chỉnh chính sách, thành lập ủy ban hành động chính trị (PAC) hậu thuẫn các đồng minh cùng đảng CH từ nhiều tháng qua. Mới đây, ông xác nhận sẽ dự 1 diễn đàn bảo thủ có tiếng, là Iowa Freedom Summit do dân biểu Steve King tổ chức vào tháng tới.

Ông đang dành những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tại lâu đài thống đốc để hoàn chỉnh di sản của ông mà cảm tình viên mô tả là “phép lạ Texas”, có nghĩa là tăng trưởng việc làm và kinh tế vững chắc.

Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho Fox News, ông Perry xác quyết không có gì để hối tiếc – ông giải thích “Nếu hối tiếc, tôi bám giữ ghế thống đốc 4 năm nữa – tôi sẵn sàng ra đi”. Ông nói “Tôi không thể giải thích phép lạ– đây không là phép lạ. Chúng tôi biết bằng cách nào những thành công xẩy ra”. Sự thực là thống đốc Perry đã vuợt mọi tiểu bang về tạo ra việc làm – Texas chiếm 3 trong 10 việc làm tạo ra khắp Hoa Kỳ – trên 100 công ty hàng đầu đặt cơ sở tại Texas và ông Perry đã đưa thoi khắp thế giới để chào hàng, mời gọi đầu tư. Kết quả là Texas dẫn đầu toàn quốc về tiềm năng xuất cảng, mỗi ngày làm việc bán ra thị trường ngoại quốc trên 1 tỉ MK.

Nhưng, ông Perry cũng vẫn bị chỉ trích, như lạm quyền, ép 1 công tố viên của đảng DC từ chức sau 1 vi phạm say ruợu lái xe, và bất đồng về tài sản ở Texas. Texas cũng đuợc biết như là thủ phủ liên bang của dân không bảo hiểm. 1 cột trụ khác của kỷ nguyên Perry là củng cố thế đa số của đảng CH tại Texas.

Điều khôi hài là ông Peery bắt đầu sự nghiệp chính trị với đảng DC tại Hạ Viện tiểu bang năm 1985. Ông đổi đảng không lâu sau đó và từ 1990 thắng mọi cuộc tranh cử cấp tiểu bang.

Quyết định tranh cử TT năm 2016 của ông Perry có thể đuợc công bố vào Tháng 5 hay Tháng 6 – theo nhận xét của 1 nhà phân tích “Ông Perry có luồng gió đẩy từ sau lưng”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.