Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sau Bầu Cử Giữa Kỳ: Cuộc Đua Vào Bạch Ốc 2016 Đã Bắt Đầu

08/11/201400:00:00(Xem: 2161)
WASHINGTON - Nhà báo nhận xét: bà Hillary Clinton là ngôi sao sáng hơn mỗi khi bà xuất hiện vận động giúp các chính khách cùng đảng DC – kết quả bầu cử giữa kỳ ngày 4-11 làm tăng tiến cơ hội cho 1 số ứng viên TT tương lai của đảng CH như thống đốc Chris Christie, nhưng là bất lợi với thống đốc Martin OMalley, chuẩn ứng viên TT của đảng DC.

Trong 2 tháng trước bầu cử giữa kỳ, bà Clinton tiếp sức vận động tranh cử từ Georgia đến Louisiana và cả tại Iowa, là nơi đảng DC kiểm soát từ 3 thập niên. Bà đỡ đầu 25 ứng viên tái tranh cử các ghế dân biểu, nghị sĩ và thống đốc bị thách thức kỳ này, và trên 50% thất cử.

Nghị sĩ Rand Paul (CH-Kentucky) nhận xét “Đây là sự hồi sinh của chính khách Hillary Clinton” – cũng là 1 chuẩn ứng viên TT, ông Rand Paul không bỏ phí thời gian để đả kích đối thủ là bà Clinton trong thời gian vận động tranh cử vừa qua.

Các cố vấn của cựu nghị sĩ Hillary Clinton đuợc tin là đang nghiên cứu các tầng của cuộc đua, về những kinh nghiệm có thể học hỏi từ cuộc bầu cử giữa kỳ, về các kết quả thăm dò dân ý, từ bản đồ bầu cử và chiến luợc của các chính khách CH.

Cá nhân bà Tracy Sefl, cố vấn của ủy ban Ready for Hillary, nhận là cảm thấy đầy xung lực tại các buổi xuất hiện của bà Clinton, và đuợc nhiều người hỏi bằng cách nào có thể tham gia ủy ban.

Trong 1 bài đăng báo nội bộ Democratic Soul viết trước cuộc bầu cử giữa kỳ, ký giả David Nather của Politico cho hay đảng DC cần 1 thời gian hàn gắn sau bầu cử và bà Clinton có sức mạnh hàn gắn tức thời, ngay cả khi các đối thủ biết rằng nếu tranh cử, bà là 1 đấu thủ đáng gờm.

Trong 2 tháng qua, bà xuất hiện trong 45 cuộc vận động tranh cử – tại New Hampshire, nghị sĩ Jeanne Shaheen nói lớn “các bạn đã sẵn sàng vì Hillary chưa?”, và đám đông đáp lại “Hillary, Hillary, Hillary”.

Tại thủ đô Washington, nhà bình luận SE Cupp của phe bảo thủ nhận xét “bà Clinton sẽ tranh cử như là 1 ứng viên lịch sử, là TT phụ nữ đầu tiên – khẩu hiệu vận động tranh cử của bà sẽ cổ vũ khái niệm rằng không hậu thuẫn bà là đi ngược dòng lịch sử, là chống phụ nữ, là không muốn 1 phụ nữ làm chủ Bạch Ốc.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.