Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chuẩn Ứng Viên TT 2016: Chê Chiến Lược Chống ISIS Của Obama

14/09/201400:00:00(Xem: 2646)
WASHINGTON - Các chính khách định tranh cử TT, thay thế ông Obama, đa số là đảng viên CH, đang bận tâm với nhu cầu công khai phê bình chính quyền Obama càng nhiều càng hay.

Hôm Thứ Năm, các chuẩn ứng viên TT cầm microphone hay đứng trước ống kính máy thu hình để lên tiếng về chiến luợc đánh khủng bố chống lại ISIS.

Nghị sĩ Ted Cruz của Texas mô tả bài nói chuyện tối Thứ Tư của TT Obama là thiếu nghiêm chỉnh – ông nói: so sánh chiến luợc đánh ISIS với hoạt động đánh khủng bố tại Yemen và Somalia không tạo ra niềm tin. Ông Cruz nhấn mạnh: đến nay, vẫn còn sào huyệt khủng bố tại 2 nước ấy. Trươc đó, vị dân cử Texas vận động phản ứng mạnh chống lại căn cứ địa ISIS tại Syria và Iraq – cũng nhân dịp này, ông Cruz khuyến cáo siết chặt an ninh biên giới Mexico tương tự phát biểu đầu tuần này của nguyên ứng viên TT là dân biểu Michelle Bachman tranh cử TT năm 2012, khi bà Bachman nêu quan ngại về chiến luợc của TT Obama.

Ngoài ra, nghị sĩ Marco Rubio đại diện cử tri Florida nghĩ rằng hành động quân sự của Hoa Kỳ tại Somalia và Yemen tuy thành công, nhưng 2 xứ sở ấy vẫn chưa ổn định, còn nguy hiểm, vẫn là cơ nguy thực sự đe dọa an ninh Hoa Kỳ – ông Rubio nói “mối đe dọa từ ISIS là rất khác”. Ông tỏ ý vui mừng thấy chính quyền Obama không còn hạ thấp ISIS, nhưng hoài nghi về quyết tâm của TT Obama sẽ bóp nghẹt ISIS. Ông Rubio khẳng định “Chúng ta phải làm mọi việc cần làm để đánh bại ISIS”.

Mặt khác, nghị sĩ Rand Paul của tiểu bang Kentucky tuyên bố ủng hộ mọi biện pháp cần thiết để trừ khử ISIS và các đồng minh trong vùng phải đóng 1 vai trò – ông nói tình thế hiện nay tại Syria và Iraq là những tai họa do chính sách ngoại giao của TT Obama tạo ra.

Về phía đảng DC, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton chưa lên tiếng về chiến luợc đánh ISIS của ông Obama – 1 tháng trước, trong phát biểu trở thành tựa đề lớn trên mặt báo, bà nói các hành động của Hoa Kỳ tại Trung Đông đã thất bại. Theo lời bà, TT Obama đã thất bại trong việc xây dựng 1 lực luợng đáng tin cậy gồm những người khởi đầu cuộc nổi dậy chống al-Assad ở Syria, để lại khoảng trống lớn mà nay quân thánh chiến điền vào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Một người được Trump bổ nhiệm mờ ám đang từ chối ký lá thư cho phép nhóm chuyển quyền cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden chính thức bắt đầu công việc vào tuần này, theo một tường trình từ trang mạng Salon.com mà AP trích thuật cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TT Donald Trump đã cách chức bộ trưởng quốc phòng, Mark Espeer, trong dấu hiệu mới nhất mà cuộc chuyển quyền cho chính phủ mới Biden vào tháng 1 sẽ là sóng gió trên mặt trận quốc nội và hải ngoại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đã tuyên bố Dân Biểu Doug Collins, một đồng minh kiên định của Trump, đã thua cuộc tranh cử ghế Thượng Viện gần đây sẽ lãnh đạo nhóm đếm phiếu tại Georgia, nơi Trump đang thua 10,000 phiếu, theo bản tin của New York Times cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.