Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chuẩn Ứng Viên TT 2016: Chê Chiến Lược Chống ISIS Của Obama

14/09/201400:00:00(Xem: 2644)
WASHINGTON - Các chính khách định tranh cử TT, thay thế ông Obama, đa số là đảng viên CH, đang bận tâm với nhu cầu công khai phê bình chính quyền Obama càng nhiều càng hay.

Hôm Thứ Năm, các chuẩn ứng viên TT cầm microphone hay đứng trước ống kính máy thu hình để lên tiếng về chiến luợc đánh khủng bố chống lại ISIS.

Nghị sĩ Ted Cruz của Texas mô tả bài nói chuyện tối Thứ Tư của TT Obama là thiếu nghiêm chỉnh – ông nói: so sánh chiến luợc đánh ISIS với hoạt động đánh khủng bố tại Yemen và Somalia không tạo ra niềm tin. Ông Cruz nhấn mạnh: đến nay, vẫn còn sào huyệt khủng bố tại 2 nước ấy. Trươc đó, vị dân cử Texas vận động phản ứng mạnh chống lại căn cứ địa ISIS tại Syria và Iraq – cũng nhân dịp này, ông Cruz khuyến cáo siết chặt an ninh biên giới Mexico tương tự phát biểu đầu tuần này của nguyên ứng viên TT là dân biểu Michelle Bachman tranh cử TT năm 2012, khi bà Bachman nêu quan ngại về chiến luợc của TT Obama.

Ngoài ra, nghị sĩ Marco Rubio đại diện cử tri Florida nghĩ rằng hành động quân sự của Hoa Kỳ tại Somalia và Yemen tuy thành công, nhưng 2 xứ sở ấy vẫn chưa ổn định, còn nguy hiểm, vẫn là cơ nguy thực sự đe dọa an ninh Hoa Kỳ – ông Rubio nói “mối đe dọa từ ISIS là rất khác”. Ông tỏ ý vui mừng thấy chính quyền Obama không còn hạ thấp ISIS, nhưng hoài nghi về quyết tâm của TT Obama sẽ bóp nghẹt ISIS. Ông Rubio khẳng định “Chúng ta phải làm mọi việc cần làm để đánh bại ISIS”.

Mặt khác, nghị sĩ Rand Paul của tiểu bang Kentucky tuyên bố ủng hộ mọi biện pháp cần thiết để trừ khử ISIS và các đồng minh trong vùng phải đóng 1 vai trò – ông nói tình thế hiện nay tại Syria và Iraq là những tai họa do chính sách ngoại giao của TT Obama tạo ra.

Về phía đảng DC, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton chưa lên tiếng về chiến luợc đánh ISIS của ông Obama – 1 tháng trước, trong phát biểu trở thành tựa đề lớn trên mặt báo, bà nói các hành động của Hoa Kỳ tại Trung Đông đã thất bại. Theo lời bà, TT Obama đã thất bại trong việc xây dựng 1 lực luợng đáng tin cậy gồm những người khởi đầu cuộc nổi dậy chống al-Assad ở Syria, để lại khoảng trống lớn mà nay quân thánh chiến điền vào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.